Yandere là gì? Liệu Yandere có đáng sợ như bạn nghĩ

Yandere là gì?

Bạn có phải là một người thích xem anime? Anime là một trong những loại hình phim tại xứ sở hoa anh đào-Nhật Bản, nếu các bạn là người hâm mộ trung thực ắt hẳn bạn đã có câu trả lời cho Yandere là gì? Tuy nhiên không phải ai cũng biết về loại phim này của Nhật Bản, hãy tìm kiếm lời giải đáp cho mình thông qua bài viết có nội dung dưới đây.

Yandere là gì?

Tại Nhật Bản, Yandere không còn là ngôn từ xa lạ đối vấn đa số thị phần công dân. Chúng ta thường bắt gặp những Yandere trong một bộ phim anime nào đó, thông thường những nhân vật trong phim đều là hư cấu nhưng được xây dựng bởi tính cách, ngoại hình,… giống với con người ngoài đời thực. Theo như một số người dân Nhật Bản kể lại, đây không phải thuật ngữ gốc của Yandere mà nó được cắt ghép từ hai thuật ngữ còn lại đó là: Phá cách, điên loạn ( Yanderu) và yêu, tình yêu ( dere). Chỉ nhìn vào ý nghĩa của hai từ này chúng ta cũng biết được ý nghĩa của từ Yandere rồi đúng không-đó chính là những tình yêu điên loạn, phá bỏ mọi giới hạn.

Yandere không phân biệt giới tính, bởi dù bạn đang ở giới tính nào thì bạn cũng đều có quyền thể hiện tình yêu của mình.

Yandere là gì?
Yandere là gì?

Có mấy loại Yandere

Theo ý kiến của các nhà xây dựng hình tượng nhân vật, hiện nay đang có hai loại Yandere phổ biến đó là Yandere nam và Yandere nữ. Ở mỗi giới thì sẽ có những đặc điểm riêng để chúng ta có thể phân tách, dưới đây là nội dung cụ thể:

Yandere nam

Hình tượng nhân vật Anime là Yandere có giới tính nam thường là những người hay e thẹn,ít nói và ngại bày tỏ. Nếu như nhìn vẻ bề ngoài họ là người khá điển trai nhưng tính cách bên trong đối với tình khá bi luỵ, Yandere nam giống như Simp tại các nước châu Âu, châu Mỹ, họ cũng là những con người biết cách yêu và yêu hết mình nhưng đến khi họ không nhận được tín hiệu phản hồi từ đối phương thì họ sẽ là một con người khác hoàn toàn, có thể làm tổn thương chính bản thân mình hoặc là người mà họ đã dành tình yêu.

Yandere nữ

Cũng giống với những Yandere nam, họ là những con người rất xinh đẹp, thuỳ mị và duyên dáng luôn sống chân thành, tình cảm. Trong tình yêu cũng vậy, sự chung thuỷ và yêu hết lòng luôn khiến cho đối phương cảm thấy được tin tưởng và chăm sóc nhưng họ cũng là những con người đáng gờm khi bị phản bội trong chính tình yêu của họ, đặc biệt đối với nữ giới thì tính chiếm hữu rất là cao cho nên khi mà người đàn ông đi ngoại tình hoặc thường xuyên nói chuyện với những người khác giới thì họ sẽ liều mình giống như Yandere nam.

Có mấy loại Yandere
Có mấy loại Yandere

Làm sao để biết người đó là Yandere

Nếu như bạn thường xuyên xem anime hay tiếp xúc với nhiều dạng người bị bạn không quá khó để nhận thấy đâu là Yandere, bởi họ mang những đặc điểm có tính chất đặc trưng được nhìn thấy từ bên ngoài.

  • Yandere là những người được xây dựng với hình tượng ngoan hiền, xinh đẹp đối với nữ giới và thư sinh, nam tính đối với nam giới. Những nhân vật này họ có vẻ bề ngoài khá ưa nhìn nên để lại cho người khác những ấn tượng khá tốt, thu hút được người đối diện.
  • Trái ngược với vẻ bề ngoài điệu đà bên ngoài đó là sự phá cách ở bên trong, thường xuyên suy nghĩ những việc bí ẩn và là dị hợm.
  • Yandere là những người có tính cách khá bốc đồng, thường sẽ không làm chủ được cảm xúc giữa cá nhân và công việc, đặc biệt là ở trong tình yêu họ sẽ không đơn giản đứng nhìn tình yêu của mình dần rời xa và thuộc về người khác.
  • Đối với tình yêu, họ là người có tính chiếm hữu đối với tất cả những thứ mà họ cho rằng xứng đáng thuộc về họ, họ nắm quyền kiểm soát khiến cho người khác cảm thấy khó chịu và dường như đang biến họ trở thành các công cụ, vật dụng để phục vụ cho cuộc sống của người đó.
  • Là những Yandere, họ không biết cách kiềm chế cảm xúc, xử lý các tình huống hay tách bạch giữa lý trí và tình cảm. Nếu như bạn trai, bạn gái, bạn đời của họ có sự gần gũi với những người khác giới thì làm cho sự mất cân bằng được đẩy cao lên dẫn tới sự điên cuồng, điên loạn, có thể gây hậu quả ảnh hưởng nặng nề.
Làm sao để biết người đó là Yandere
Làm sao để biết người đó là Yandere

Liệu họ có phải là những người đáng sợ

Dựa trên những tính cách mà họ thể hiện ra bên ngoài đã có thể chứng minh họ rất nguy hiểm, chúng ta không nên tới gần. Tuy nhiên, nếu chúng ta gặp họ ngoài đời thực cũng không nên xa lánh họ vì họ cũng là những con người bình thường, có cũng muốn được yêu thương, đùm bọc và che chở cho nên khi mà những thứ họ đang gìn giữ mà bị xâm phạm đương nhiên họ sẽ có những phản ứng lại để bảo vệ giống như chúng ta vậy nhưng ở cấp độ nặng hơn. Yandere họ cũng là những người biết lắng nghe nếu như bạn biết yêu thương và chia sẻ. 

Trên đây là những nội dung về Yandere mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn, hy vọng các bạn sẽ có ánh nhìn khách quan hơn, đầy đủ sự yêu thương hơn đối với những người này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *