Visual là gì? Visual có ý nghĩa, vai trò gì trong nhóm

Visual là gì?

Hiện nay, các nhóm nhạc Kpop đang được săn đón rất nhiều đặc biệt là đối với thế hệ Z. Đã là Fan thì bạn chắc chắn sẽ hiểu được Visual nghĩa là gì? Để giúp bạn và một số bạn trẻ chưa biết đến thuật ngữ này hiểu rõ tường tận hơn nghĩa và vai trò của nó. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về Visual có ý nghĩa, vai trò như thế nào trong ban nhạc.

Visual là gì?

Trong tiếng anh, visual được hiểu nghĩa là thị giác, dùng để biểu đạt ý nghĩa cách nhìn của bạn về một ai đó bằng mắt thường. Tuy nhiên, visual trong Kpop được hiểu là một danh hiệu, vị trí của một ai đó được xem là điển hình, nổi bật nhất nhóm. Và để được đạt được danh hiệu này bạn phải có nét đẹp cũng như điểm thu hút được người khác từ ánh nhìn đầu tiên. Người đảm nhiệm visual sẽ do công ty của người đó quản lý lựa chọn. Ví dụ một số tên nổi tiếng trong Kpop như: jisoo đại diện cho nhóm Black Pink, Jin của nhóm BTS,…

Visual là gì?
Visual là gì?

Nhận biết giữa Visual và Center 

Hiện tại, với hai khái niệm Visual và center đang có sự nhầm lẫn với nhau. Nội dung ở trên là khái niệm về visual. Vậy visual và Center khác nhau như thế nào? Cùng tìm hiểu rõ về Center là gì? 

Vốn dĩ, center và visual đều được hiểu là người đảm nhận vị trí có ngoại hình, nhảy giỏi, thu hút fan hâm mộ. Tuy nhiên, với vị trí center thì sẽ có 1-2 người đảm nhiệm. Vị trí này khi bước lên sân khấu sẽ được khán giả quan tâm đầu tiên. 

Đối với một visual thì điều kiện cần và đủ đó là phải có nhan sắc vượt trội. Còn với mổ Center thì không cần phải là người đẹp nhất mà cần đến khả năng trình diễn, luôn biết lan toả năng lượng tích cực đến khán giả. 

Thông thường, hai vị trí này tương đối giống nhau nên trong ban nhạc thường để cho một người trong nhóm đảm nhận hai vai trò cùng một lúc. Điều này sẽ giúp cho nhóm có thể phát triển nhanh và tạo nên sự đoạn kết cho nhóm.

Nhận biết giữa Visual và Center 
Nhận biết giữa Visual và Center

Visual có vai trò như thế nào trong ban nhạc?

Như chúng ta đã biết, với vai trò là một visual thì đòi hỏi người đó phải là người xuất sắc, có vẻ đẹp thuần túy, được nhiều người yêu thích. Bởi vì thế, khi là một visual của nhóm nhạc, người đó sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ quảng bá hình ảnh cho nhóm cũng như trong mỗi sự kiện, ra mắt sản phẩm thì thành viên visual là trung tâm. 

Có thể nói, là một visual sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển của nhóm. Chính vì có một visual trong nhóm sẽ giúp nhóm được khán giả biết đến và nhớ đến nhiều hơn. Hơn nữa, khi lên trình diễn các buổi nhạc, người đảm nhiệm vị trí này sẽ được xuất hiện trên màn hình với tần suất nhiều hơn so với các thành viên khác trong ban nhạc.

Các vai trò khác trong ban nhạc

Bất cứ ở môi trường nào thì cũng sẽ có các vị trí cho mỗi cá nhân với mục đích giúp hoạt động được phát triển hơn. Bởi thế, trong một ban nhạc mỗi người cũng sẽ đóng một vai trò khác nhau. Cụ thể các vai trò trong ban nhạc như sau: 

Vai trò trưởng nhóm 

Với vai trò là một trưởng nhóm bạn sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt, điều hành nhóm. Vị trí này sẽ được quản lý của công ty và các thành viên nhóm bầu ra. Để làm được trưởng nhóm yêu cầu người đó phải có kinh nghiệm, các kỹ năng cơ bản như quản lý, giao tiếp để giúp nhóm duy trì ổn định nhất.

Ngoài ra, là trưởng nhóm sẽ luôn cần có tình thần trách nhiệm cao. Bởi vì mọi hoạt động của nhóm diễn ra như thế nào nhóm trưởng cần nắm rõ để báo cáo lại với cấp trên. Trong mọi cuộc họp, buổi phỏng vấn, trưởng nhóm sẽ là người đại diện cho toàn nhóm phát biểu ý kiến. 

Vai trò Maknae

Theo nghĩa tiếng Hàn thuật ngữ Maknae có nghĩa là em út, người nhỏ tuổi nhất của nhóm. Là một người nhỏ tuổi nhất của nhóm nên luôn được các thành viên trong nhóm cưng chiều, ưu tiên nhất. Maknae của nhóm luôn đóng vai trò làm không khí vui vẻ, náo nhiệt. Họ có rất nhiều hành động đáng yêu, dễ thương thu hút khán giả.

Các vai trò khác trong ban nhạc
Các vai trò khác trong ban nhạc

Vai trò Main Dancer

Thông thường, với vai trò là main dancer của nhóm Kpop người này thường là người nhảy chính. Bởi với các kỹ thuật nhảy vượt trội hơn so với các thành viên khác, nhảy tốt hơn nên luôn đứng ở vị trí trung tâm. Ngoài ra, các phân đoạn nhạc khó sẽ dành cho Main Dancer thể hiện nhằm mục đích hấp dẫn, lôi cuốn sự chú ý của khán giả và fan hâm mộ. 

Sau vai trò là main dancer, Lead Dancer được xem là người nhảy dẫn thứ hai của nhóm. Họ cũng sẽ được thể hiện ở phần dancer nhưng lại không được xuất hiện chính như main dancer. Hiểu một cách đơn giản là phụ. Ví dụ như: Sehun, Jimin BTS của nhóm EXO,…. 

Visual có ý nghĩa và vai trò quan trọng trong một ban nhạc Kpop. Để khẳng định được sự lớn mạnh của nhóm không chỉ có visual mà các vị khác cũng có vai trò rất lớn. Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của Visual cũng như có thêm kiến thức thế giới Kpop hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *