Thà ế chứ đàn ông Trung Quốc nhất quyết không chọn cô gái này

Dù sống ở đất nước dương thịnh âm suy nhưng đàn ông Trung Quốc vẫn có những tiêu chuẩn riêng để chọn bạn đời của mình.

Hiện nay, nhiều chuyên gia đánh giá ở Trung Quốc, việc bất bình đẳng giới đang ngày càng căng thẳng tại đất nước này. Tình trạng thiếu hụt số bé gái chủ yếu do truyền thống trọng nam khinh nữ đã có từ xưa tại đất nước này. Đặc biệt, ở các khu vực nông thôn, tình trạng mất cân bằng giới tính cũng báo động hơn các khu vực khác rất nhiều. 

Dù tình trạng đàn ông khó lấy vợ đang trở thành nỗi lo của khá nhiều người ở Trung Quốc nhưng họ lại cũng có những tiêu chuẩn khắt khe khi tìm bạn đời khiến nhiều người chú ý.

Cụ thể, trang SCMP đã đưa tin về việc ngày càng có nhiều người đàn ông độc thân tại đất nước tỷ dân khi tìm bạn đời cũng đặt ra điều kiện là nhà đằng gái không có em trai. Họ sợ bản thân của mình phải gánh áp lực tài chính cho cả người em trai.

Đàn ông Trung Quốc nhất quyết không chọn cô gái có em trai để lấy làm vợ dù tình trạng dương thịnh âm suy tại đất nước này.
Đàn ông Trung Quốc nhất quyết không chọn cô gái có em trai để lấy làm vợ dù tình trạng dương thịnh âm suy tại đất nước này.

Trang SCMP đưa ra bằng chứng rằng ở một sự kiện mai mối có hơn 4000 người đàn ông độc thân tại Trung Quốc tham gia thì hầu hết những người này đều nhắc đến việc tìm cô gái mà không có em trai ruột.

Theo chia sẻ của một thanh niên 30 tuổi thì họ muốn bạn gái mình cũng phải có công việc ổn định, nhà, xe và tuyệt đối không được có em trai. Một người khác cũng mong vợ mình sẽ hiền lành, dịu dàng, chu đáo nhưng cũng phải kèm điều kiện không có em trai ruột.

Chính những điều kiện như thế này, nếu người phụ nữ muốn tìm được nửa kia thì cũng sẽ ghi rõ việc “có em trai hoặc không” trong phần giới thiệu về mình. Một cô gái ở tuổi 27 cũng viết trong phần giới thiệu của mình là mình có em trai nhưng bản thân đang học trường top đầu Trung Quốc và còn học rất giỏi. Cô cũng khẳng định bản thân sẽ không phải “fu di mo”.

Từ fu di mo đang được sử dụng nhiều trên mạng xã hội mang ý nghĩa chỉ cô gái làm nhiều việc thậm chí còn phải hỗ trợ và nuôi em trai do tư tưởng trọng nam khinh nữ ăn sâu vào tiềm thức họ từ xưa đến nay.

Một chuyên gia của Viện tư vấn tâm lý Sơn Đông cho biết việc người đàn ông yêu cầu vợ mình không có em trai là điều bình thường bởi vì họ sợ vợ sẽ phải chăm lo cho gia đình nhà đẻ mà quên gia đình nhỏ của mình.

Sự kiện mai mối với các điều kiện tuyển chọn bạn đời được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc. Tin tức này được hơn 92 triệu người đón nhận và để lại ý kiến trái chiều trên mạng xã hội Weibo. 

Một số khác cùng vào bày tỏ rằng ghen tỵ với những ai có anh chị em bởi họ chỉ là con một trong gia đình. Người này còn bày tỏ sẽ không chê bạn gái có em trai hay gái gì. Hiện vấn đề này vẫn đang nhận được sự bàn tán của Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *