Toeic là gì? Toeic và Ielts khác nhau như thế nào?

Toeic được đánh giá là dễ thở hơn so với ielts

Hiện nay, chứng chỉ tiếng anh là điều rất cần thiết đối với mỗi cá nhân trong công việc và cuộc sống. Chính vì thế, các bài thi trình độ năng lực tiếng anh ra đời để minh chứng cho trình độ ngoại ngữ mỗi người. Trong đó, bài thi toeic được quan tâm lớn. Tuy nhiên nhiều người mới bắt đầu không biết Toeic là gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Toeic là gì?

Test of english for international communication chính là thuật ngữ đầy đủ của cụm từ viết tắt Toeic. Đây là một bài bài kiểm tra đánh giá giao tiếp quốc tế nhằm giúp thể hiện năng lực giao tiếp tiếng anh trong công việc, học tập của mỗi người. Qua mỗi lần thi đánh giá, người tham gia sẽ nhận được kết quả thể hiện trình độ tiếng anh của mình.

Toeic là bài thi được nhiều người quan tâm lớn hiện nay
Toeic là bài thi được nhiều người quan tâm lớn hiện nay

Ra đời từ năm 2004 do IIG sáng lập, bài thi này gồm 2 kỹ năng chính là listening and reading. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, để có thể đánh giá toàn diện người tham gia, IIG đã cho ra mắt bộ bài thi gồm 4 kỹ năng đầy đủ bao gồm thêm 2 kỹ năng khác: writing and speaking. Tùy thuộc vào nhu cầu và trình độ năng lực hiện tại, người tham gia có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức trên.

Khác với Ielts, Toeic là các bài thi dành cho những người đã và đang đi làm. Vì vậy mà mức độ đề thi của Toeic được đánh giá là dễ thở hơn so với Ielts. Các bài thi Ielts thường mang thiên hướng học thuật cao nên thường khiến quá trình học ielts rất vất vả. Tùy thuộc vào mục đích của từng đối tượng tham gia thì bạn có thể chọn cho mình những kì thi đánh giá phù hợp với bản thân.

Toeic khác Ielts như thế nào?

2 kì thi trên được cho là những bài thi phổ biến và quan trọng nhất hiện nay. Mức độ quan tâm đến 2 bài thi này đều không ngừng gia tăng, chính vì thế mà số lượng người sở hữu những chứng chỉ này cũng cao hơn rất nhiều mấy năm trước. Những điểm khác biệt giữa 2 bài thi này là gì?

Mục đích

Toeic nhằm đánh giá tiếng anh giao tiếp hàng ngày trong công việc nên phù hợp với các đối tượng đang đi làm trong các công ty, doanh nghiệp. Môi trường làm việc chủ yếu là giao tiếp thông thường và những bài thi toeic các chủ đề xoay quanh cũng chỉ là tiếng anh thương mại, du lịch,… Nếu là người đi làm, đây là hình thức học phù hợp nhất với bạn.

Chứng chỉ toeic phù hợp với những đối tượng đã đi làm, giao tiếp công việc
Chứng chỉ toeic phù hợp với những đối tượng đã đi làm, giao tiếp công việc

Ielts thường được sử dụng trong các cuộc đánh giá của các trường đại học và các tổ chức nước ngoài. Chính vì thế mà các đề thi thường mang tính học thuật cao, chuyên sâu, đòi hỏi người học phải thật sự kiên trì, nỗ lực để thúc đẩy trình độ ngày càng đi lên.

Nội dung bài thi

Toeic thường tập trung chính vào 2 kỹ năng nghe và đọc nên người tham gia chỉ cần tập trung vào 2 bài thi này. Hơn thế nữa, các bài thi chỉ xoay quanh các chủ đề thương, mại, du lịch, … thích hợp giao tiếp công việc.

Ielts là những bài thi với mức độ phân cấp cao hơn và có 4 kỹ năng đầy đủ, Hơn nữa, chủ đề của các bài thi này cũng đa dạng và không hề tập trung vào bất kỳ chủ đề nào. Nhưng thường, mỗi đề thi đều được gắn liền với tình hình thực tại cuộc sống thể hiện tính cập nhật cao của những bài thi.

Độ khó của đề thi

Toeic: Tập trung vào các đối tượng người đi làm nên mức độ khó không cao như Ielts, thang đánh giá từ cơ bản đến trung cấp 0-990 điểm. Điều này xuất phát từ mục đích của bài thi này là dành cho giao tiếp thông thường trong nơi làm việc, Không yêu cầu trình độ quá cao đối với nhân viên.

Toeic được đánh giá là dễ thở hơn so với ielts
Toeic được đánh giá là dễ thở hơn so với ielts

Ielts: Mức độ khó của các bài thi này là điều được đánh giá từ trước. Trình độ năng lực được phân bậc rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao tướng ứng với các mức độ từ 0 – 9. Phù hợp với học sinh, sinh viên, những người tham gia tổ chức lớn quốc tế muốn được tham gia cần phải có chứng chỉ để làm việc tốt trong môi trường nước ngoài.

Hình thức thi

Toeic: là các dạng câu hỏi thi trực tiếp trên máy tính và khi thi xong hệ thống sẽ báo lại kết quả  cho người tham gia

Ielts: Bài thi này có thể được chọn qua hình thức online hoặc offline và đều có người giám sát. Sau khoảng 2 tuần, bạn sẽ nhận được kết quả thi được gửi về cho riêng mình.

Lệ phí

Nếu xét về lệ phí tổng cho cả quá trình học và thi thì toeic sẽ rẻ hơn ielts khá nhiều. Nếu như bạn chỉ học toeic với số tiền có thể lên tới vài triệu thì ielts lên tới mấy chục triệu( không tính tự học). Chỉ riêng lệ phí thi của ielts hiện nay cũng đã là gần 4 triệu để được tham gia thi

Hi vọng, những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi toeic là gì. Hãy tìm hiểu kĩ các bài thi trên đẻ phù hợp với nhu cầu và công việc hiện tại của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *