Thẻ Visa là gì? Tìm hiểu mọi thông tin về thẻ visa

Giải thích thẻ Visa là gì?

Xã hội ngày càng hiện đại và phát triển, các phương thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng, tín dụng càng được phổ biến. Một trong những loại thẻ sở hữu đông đảo nhất là thẻ thanh toán quốc tế Visa, vậy thẻ Visa là gì, cùng tìm hiểu tất cả những thông tin ấy ngay sau đây.

Giải thích thẻ Visa là gì?

Giải thích thẻ Visa là gì?
Giải thích thẻ Visa là gì?

Thanh toán quốc tế bằng thẻ Visa là gì? Đây là loại thẻ ngân hàng có sự liên kết giữa ngân hàng nội địa và tổ chức thẻ quốc tế.Khi sử dụng thẻ này,khách hàng có thể tự do thực hiện các giao dịch, thanh toán khi mua sắm các quốc gia trên toàn cầu,chỉ cần đất nước đó có dịch vụ hỗ trợ thanh toán bằng loại thẻ mà khách hàng sở hữu.

Hiện nay, không chỉ có một loại thẻ thanh toán quốc tế Visa. Trong bài viết này , chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một loại thẻ thanh toán rất phổ biến hiện nay- thẻ thanh toán quốc tế Visa.

Định nghĩa chung nhất về thẻ Visa là gì

Định nghĩa chung nhất về thẻ Visa là gì
Định nghĩa chung nhất về thẻ Visa là gì

Thẻ Visa (hay còn được gọi là Visa card) là loại thẻ thanh toán quốc tế Visa được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association, đây là một hệ thống thanh toán được thành lập tại Mỹ – liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới…Sở dĩ được coi là loại thẻ thanh toán phổ biến nhất hiện nay vì thẻ thanh toán quốc tế Visa đã và đang có mặt ở 190 quốc gia trên thế giới.

Thẻ Visa giúp người tiêu dùng giao dịch tại gần như là tất cả các điểm thanh toán chấp nhận thẻ trên toàn cầu. Các thao tác mà khách hàng có thể thực hiện bằng thẻ Visa gồm có rút tiền mặt , chuyển khoản, thanh toán… Bên cạnh nhiều dịch vụ tiện lợi, khách hàng sở hữu thẻ Visa còn có cơ hội được hưởng nhiều ưu đãi độc quyền dành riêng cho thẻ thanh toán quốc tế Visa.

Thẻ Visa gồm có 2 loại : thẻ Visa credit và thẻ Visa debit. Cùng tìm hiểu những thông tin cụ thể cũng như những điểm khác nhau của 2 loại thẻ này nhé!

Thẻ Visa Debit (thẻ ghi nợ)

Visa Debit  còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế Visa , đây là loại thẻ liên kết trực tiếp với số dư của chủ tài khoản ngân hàng.Điều này có nghĩa là khách hàng phải có sẵn tiền trong tài khoản, khách hàng  có thể sử dụng thẻ  ghi nợ Visa để rút tiền, thanh toán và chuyển khoản theo nhu cầu trong phạm vi số dư tài khoản . 

Hiện nay ,một số ngân hàng không giới hạn số tiền khách hàng được sử dụng trong thẻ, trong khi một vài ngân hàng khác yêu cầu khách hàng duy trì một số tiền tối thiểu trong tài khoản. 

Khách hàng có thể thực hiện giao dịch bằng thẻ ghi nợ Visa ở các điểm chấp nhận thẻ , hoặc những máy ATM có ký hiệu Visa ở trong và ngoài nước, các máy POS hoặc các giao dịch thanh toán  online.

Gần như toàn bộ các ngân hàng đều áp dụng chính sách lãi suất không kỳ hạn cho khoản tiền trong tài khoản của thẻ Visa debit. Tuy nhiên,hãy lưu ý rằng thẻ Visa Debit, hoặc các loại thẻ ghi nợ khác không thể thực hiện thanh toán khi số tiền cần giao dịch lớn hơn số dư trong tài khoản.

Thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng) 

Có thể nói thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng quốc tế Visa) có hầu hết các tính năng của thẻ Visa Debit. Khách hàng sẽ được ngân hàng cấp một hạn mức tín dụng để sử dụng theo thỏa thuận thay vì sử dụng khoản tiền hiện có trong tài khoản .

Sau khi thực hiện giao dịch bằng hạn mức tín dụng do tổ chức phát hành thẻ cung cấp, khách hàng sẽ có khoảng từ 15 đến 45 ngày để hoàn trả lại số tiền bạn đã chi tiêu(khoảng thời gian phụ thuộc vào ngân hàng mà khách hàng đang sử dụng).

Khách hàng sẽ không bị tính lãi và phụ phí trên số tiền đã sử dụng từ ngân hàng khi thanh toán đúng hạn. Trong trường hợp khách hàng hoàn trả lại trễ so với thời hạn hoặc chưa thanh toán hết số dư nợ từ kỳ trước , ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất và vụ phí.

Vì sao thẻ Visa trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng?

Vì sao thẻ Visa trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng?
Vì sao thẻ Visa trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng?

Để trả lời câu hỏi này phải kể đến những lợi ích của khách hàng trong việc thực hiện chi tiêu khi sở hữu thẻ Visa

Kịp thời, thuận tiện

Ra đời với nhiệm vụ khắc phục những hạn chế trong việc sử dụng tiền mặt. Thay vì phải mang vả chiếc ví đi thì việc cầm một chiếc thẻ ngân hàng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.Không chỉ vậy, trong thời đại công nghệ số hiện nay , việc thanh toán trực tuyến khi mua sắm online sẽ trở nên dễ dàng khi bạn sở hữu một chiếc thẻ Visa, bạn có thể thanh toán ngay lập tức mà không cần mất thời gian đổi ngoại tệ.

Tính bảo mật cao

Tất cả các thẻ Visa đều được gắn chip bảo mật EMV có khả năng chống  ăn cắp dữ liệu và giả mạo. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng thẻ Visa trong các giao dịch mua sắm.

Trong trường hợp khách hàng bị mất thẻ có thể ngay lập tức khóa thẻ bằng cách truy cập vào ứng dụng của ngân hàng hoặc liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ.

Thân thiện với người dùng

Khách hàng có thể dễ dàng sử dụng thẻ Visa vì:

  • Thao tác giao dịch đơn giản.
  • Thanh toán được tại nhiều quốc gia trên thế giới.
  • Có dịch vụ chuyển khoản và hỗ trợ chi phí cho khách hàng khi chuyển tiền quốc tế.

Bài viết trên là một số thông tin về câu hỏi thẻ Visa là gì và tiện ích khi sử dụng thẻ, bạn còn chần chừ gì mà không sở hữu ngay một chiếc card bo góc xịn sò để thả ga mua sắm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *