Kỳ lạ với hiện tượng người ‘không bóng’ ở Thái Lan

Cảnh tượng kỳ lạ khi người không thấy bóng của chính mình dưới ánh nắng Mặt trời khiến người dân ở Bangkok, Thái Lan hoang mang.

Mới đây, vào ngày 27/4, tại thành phố Bangkok, Thái Lan đã trải qua hiện tượng kỳ lạ khi người dân phát hiện “không bóng” hiếm gặp dù bị Mặt Trời chiếu thẳng xuống đỉnh đầu.

Tờ Straits Times đưa tin, bóng của tất cả vật thể thẳng đứng như con người, tòa nhà chọc trời, cây cối và cột điện đều biến mất trong vài phút.

Theo nhận xét của trang này, ngày “không bóng” chỉ xảy ra hai lần một năm tại nhiều địa điểm nằm trong vùng nhiệt đới (giữa chí tuyến Bắc và chí tuyến Nam).

Cục Khí tượng Thái Lan (TMD), tại xứ sở chùa Vàng này cho biết, Mặt Trời thường chiếu thẳng vào một ngày tháng 4 hoặc vào tháng 5, hay cũng có thể là một ngày khác vào tháng 7 hoặc tháng 8.

Theo Cục Khí tượng Thái Lan (TMD, năm nay, ngày không bóng đầu tiên của Thái Lan đã xảy ra ở quận Betong, tỉnh Yala vào ngày 4/4. Hiện tượng này đang di chuyển dần về phía bắc và sẽ được dự đoán đường đi sẽ đến quận cực bắc của đất nước là Mae Sai ở Chiang Rai vào ngày 22/5.

Người dân tại Bangkok của Thái Lan sẽ được chứng kiến hiện tượng “không bóng” một lần nữa trong năm nay vào ngày 16/8 khi đúng lúc 12h22.

Bên cạnh đó, Cục Khí tượng Thái Lan con cho biết thêm ngày “không bóng” xảy ra sẽ không nhất thiết phải là ngày nóng nhất trong năm. Theo đó, nhiệt độ của nó cũng có thể còn phụ thuộc vào các yếu tố như lượng mưa, điều kiện gió mùa hay tích lũy nhiệt.

Trước đó, chính quyền địa phương đã cảnh báo đến người dân nơi đây nên tránh các hoạt hoạt động ngoài trời và cần phải cảnh giác trước mối nguy hiểm của tình trạng sốc nhiệt khi nhiệt độ tại quận Bangna ghi nhận mức kỷ lục từ trước đến nay 54 độ C vào ngày 22/4.

Trước đó, vào ngày 11/3, giới chức y tế Thái Lan cũng đã có những khuyến cáo đến người dân nên ở trong nhà sau khi Bộ Y tế Công cộng ghi nhận hơn 1,4 triệu người ngã bệnh vì ô nhiễm không khí, trong đó có gần 200.000 người nhập viện chỉ trong một tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *