Telegram là gì? Tìm hiểu thông tin về telegram

Telegram là gì?

Hiện nay,  thời đại kỹ thuật số phát triển mạnh các ứng dụng phần mềm ra đời tiên tiến như Facebook, messenger, instagram,… Trong số đó, có một ứng dụng nhắn tin nhanh, hiệu quả, an toàn được rất nhiều người và các doanh nghiệp sử dụng đó là ứng dụng Telegram. Vậy Telegram là gì? Những thông tin cần biết về ứng dụng Telegram như thế nào? Bạn và tôi cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về telegram. 

Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng mạng xã hội phát triển mạnh về nhiều mặt như: nhắn tin, liên kết mọi người chặt chẽ qua việc sử dụng nó. Có tính truyền tải nhanh, tính bảo vệ thông tin, có thể lưu trữ một số lượng lớn dữ liệu an toàn cao thông qua hệ thống đám mây vô cùng tiện lợi dành cho người dùng. Bạn có thể kết nối Telegram với các thiết bị điện tử thông minh khác để thuận tiện hơn trong công việc. 

Telegram là gì?
Telegram là gì?

Ưu điểm và hạn chế của ứng dụng telegram 

Ứng dụng telegram là một ứng dụng mới đang được nhiều người sử dụng. Nếu bạn là một trong số những người chưa sử dụng telegram thì bạn hãy đọc bài viết để biết thêm những ưu điểm và hạn chế mà ứng dụng đem lại. Từ đó, có sự lựa chọn thích hợp hơn với công việc và cuộc sống của mình bạn nhé 

Ưu điểm

  • Ứng dụng dễ sử dụng: Với giao diện bắt mắt, bài trí dễ nhìn giúp cho người dùng sử dụng đơn giản và tiện lợi. Bên cạnh đó, ứng dụng telegram người dùng sẽ sử dụng hoàn toàn miễn phí.
  • Khi bạn sử dụng telegram bạn sẽ gửi được mọi hình ảnh, File dữ liệu lớn một cách nhanh chóng và không giới hạn.
  • Tìm kiếm tin nhắn: Nếu bạn nhắn tin trên telegram thời gian lâu và sau đó muốn tìm kiếm lại tin nhắn đó. Bạn đừng lo lắng bởi vì ứng dụng telegram sẽ giúp bạn tìm kiếm lại tin nhắn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.
  • Đặc biệt, bạn sẽ đăng nhập telegram sử dụng được trên nhiều ứng dụng khác nhau.
  • Có một điểm vượt trội hơn của ứng dụng này mà các dụng khác không có. Đó là Sticker được đa dạng hơn về hình ảnh, mẫu, rất vui vẻ hài hước. Điều này, tạo cho cuộc trò chuyện của bạn sẽ vui vẻ hơn rất nhiều. 
  • Ngoài ra, telegram còn có tính năng lên lịch hẹn theo thời gian gửi, giúp bạn gửi tin nhắn cho người khác bất cứ khi nào, kể cả khi bạn không cầm trên tay chiếc điện thoại của mình. 

Nhược điểm

Khi bạn tham gia vào một nhóm chat, nếu bạn là người vào sau thì bạn sẽ không cập nhật được những tin nhắn mà trước đó đã nhắn.

Nếu bạn tham gia telegram thì ứng dụng sẽ thông báo cho các liên hệ trên máy của bạn về sự có mặt này.

Ưu điểm và hạn chế của Telegram
Ưu điểm và hạn chế của Telegram

Liệu telegram có thực sự an toàn?

Có thể nói ứng dụng đang được nhiều người lựa chọn sử dụng. Lý do telegram được lựa chọn là do tính an toàn và bảo mật cao. Khi bạn sử dụng ứng dụng bạn có thể tạo lập cuộc trò chuyện bí mật. Trên nhóm chat bị mật này bạn sẽ gửi được hình ảnh, video những người khác sẽ không thể chụp màn hình hay chuyển tiếp được tin nhắn trong cuộc trò chuyện bí mật. Ngoài ra, còn tính năng vượt trội là bạn cài đặt được thời gian hiển thị tin nhắn và xóa tin nhắn được vĩnh viễn. 

Cách tải ứng dụng telegram

Telegram được sử dụng rộng rãi mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng và thoải mái cho người dùng. Bạn đang loay hoay trong việc tải ứng dụng telegram? Đừng lo chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 2 cách tải về điện thoại và máy tính cực đơn giản. 

Cách tải về điện thoại

Bước 1: Nếu bạn dùng hệ Android bạn đăng nhập vào CH Play, còn nếu là hệ SOS bạn vào App Store để tìm kiếm ứng dụng Telegram.

Bước 2: Khi nhấn nút tải xuống hoặc nhận, ứng dụng sẽ được tải về điện thoại của bạn. Lúc này bạn hãy ấn chọn Start Messenger -> chọn khu vực -> điền thông tin số điện thoại -> ấn tiếp tục 

Bước 3: Khi bạn điền thông tin số điện thoại lên ứng dụng, hệ thống sẽ gửi về tin nhắn của bạn mã xác nhận -> nhập mã bạn xác nhận tài khoản.

Bước 4: Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn chọn lệnh ở phía góc phải của điện thoại để đăng ký tài khoản thành công.

Cách tải về máy tính

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web chính của ứng dụng telegram chọn lệnh bắt đầu tải về máy tính.

Bước 2: Khi tải xuống bạn chọn vào cài đặt cho ứng dụng. Ở bước này sẽ có lệnh hỏi lựa chọn ngôn ngữ, bạn chọn ngôn ngữ mình muốn và chọn Ok.

Bước 3: Đặt tên cho file ứng dụng ở mục Desktop sau đó chọn next và ấn install.

Bước 4: Nút kết thúc hiển thị ra bạn chọn để hoàn thành các bước cài đặt thành công. 

Các bước để tải ứng dụng về điện thoại và máy tính hoàn toàn rất đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý làm theo các bước là đã có ứng dụng telegram dùng cho công việc một cách thuận tiện và an toàn.

Cách tải ứng dụng telegram 
Cách tải ứng dụng telegram

Qua bài viết, hy vọng những thông tin 365 Topic chúng tôi chia sẻ cho bạn, chúc bạn sẽ có thêm kiến thức về telegram cũng như có thể tải được ứng dụng về máy để phục vụ cho công việc và hoạt động sinh hoạt của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *