Simp là gì? Thế giới của người Simp được thể hiện như thế nào

Simp là gì?

Simp là một thuật ngữ xuất hiện khá lâu tại các nước châu Âu, tư bản chủ nghĩa. Theo quan niệm tại các nước này Simp thường mang tính chất nói đến một người đàn ông nào đó đang bi luỵ, đau khổ trong tình yêu. Chúng ta có thể hiểu đơn giản đó là “ Simp-người đàn ông lụy tình”. Vậy thực trạng xã hội bây giờ Simp đang ở mức độ nào, hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

Simp là gì

Simp là cách miêu tả những người đàn ông đang bị giết chết trong tình yêu, Simp được viết đầy đủ là Sucker Idolizing Mediocre Pussy ( thằng mê gái, thằng dại gái) mang hàm ý tiêu cực, không khuyến khích đối với những trường hợp như thế này. Về lịch sử xuất hiện, trước đây có rất nhiều dạng từ lóng có thể miêu tả cho những người đàn ông suốt ngày chìm đắm trong tình yêu nhưng những năm gần đây, những từ ngữ như White Knight không còn sử dụng nữa mà thay thế cho nó là trend Simp.

Simp là gì?
Simp là gì?

Nguồn gốc và các mức độ của Simp

Simp là một thuật ngữ theo trend tự phát về những điều tiêu cực trong tình yêu như si tình, lụy tình,…nên thực tế chúng ta cũng chưa khẳng định được nguồn gốc của từ ngữ này, thời gian được sử dụng rộng rãi vào đầu thế kỷ XXI và được du nhập từ nước ngoài chuyển về. 

Tình yêu là thứ thiêng liêng và đáng trân quý, nếu như chúng ta đang trải qua những quãng thời gian tươi đẹp trong tình yêu thì đối với Simp nó là điều ngược lại. Simp xuất hiện khi những mối tình bắt đầu tan vỡ và sự níu kéo theo chiều hướng tiêu cực, bi luỵ trước người con gái. Chúng ta thường nghĩ rằng: những người họ muốn níu giữ hàn gắn tình yêu ắt hẳn sẽ là người yêu nhiều hơn trong mối tình đó, và quả thực là như vậy, nhưng nếu đó là sự đe doạ, áp bức tổn thương thì bạn nghĩ sao?

Phân loại Simp 

Simp được chia ra nhiều mức độ khác nhau, mỗi mức độ nó sẽ thể hiện những đặc điểm riêng biệt, cụ thể:

Dumb Simp

Dumb trong tiếng Anh có nghĩa là sự ngu xuẩn, ngu ngốc một cách quá đáng khiến cho đối phương cảm thấy bất lực và Dumb simp được ám chỉ cho người con trai ham mê sắc đẹp, chìm đắm trong tình yêu mà không cách nào thoát ra được.

Phân loại Simp
Phân loại Simp

Simp lord

Nếu như Dumb Simp mang ý nghĩa là sự bất lực của người khác thì đối với Simp lord là sự chế giễu, thảo mai của người khác đang dành cho họ- những con người đang đau khổ trong và sau tình yêu.

Nói chung, với Simp chúng ta có thể hiểu một cách khái quát rằng đây là những người đàn ông đang sống trong tình yêu lứa đôi, tuy nhiên do một số yếu tố làm cho tình yêu tan vỡ và người này phải dùng mọi cách để níu giữ  như:

  • Hạ bệ bản thân
  • Yêu một cách mù quáng, khiến cho bản thân và đối phương bị tổn thương về thể xác, tinh thần.
  • Vẫn cố gắng níu kéo mặc dù không được tôn trọng
  • Bất chấp mọi khuyên nhủ, đóng góp ý kiến từ người thân, bạn bè.

Một số tips để nhận diện Simp

Nếu như chúng ta có sự tiếp xúc, tìm hiểu về tình yêu thì sẽ không quá khó để nhận diện đâu là Simp chính hiệu chỉ thông qua một số hoạt động thường ngày. 

Thứ nhất đó là việc gây ấn tượng một cách thái quá khiến cho đối phương cảm thấy nhàm chán, không hứng thú. Nó giống với yêu đơn phương một người nhưng không được đối phương hồi đáp nên bày ra những trò ngu xuẩn để mong nhận được sự thương hại, tình yêu đáp trả.

Thứ hai đó là sau khi chia tay thường đăng những dòng trạng thái tâm trạng mang thể hiện sự tiếc nuối đối với tình yêu, thường nhắc đến chuyện của quá khứ. Thông thường những con người này sẽ tự làm hại bản thân mình về mặt thể xác, nếu như sự bi luỵ ở cấp độ nghiêm trọng có thể sẽ tự tước đoạt mạng sống của mình.

Cách nhận diện Simp
Cách nhận diện Simp

Nên làm gì khi chúng ta gặp một chàng trai Simp

Hiện này chúng ta không còn quá xa lạ về Simp, theo kết quả nghiên cứu của những nhà tâm lý học, đây là vấn đề khá nghiêm trọng nếu như chúng ta không biết cách chữa lành. Đối với một người đàn ông Simp, tâm trạng của họ luôn bất ổn và trong tâm trí cũng chỉ suy nghĩ về tình yêu, về sự phản bội cho nên nếu như chúng ta gặp được những người này trước hết cần phải động viên, củng cố niềm tin cuộc sống cho họ trước bằng cách giãi bày, tâm sự và hướng họ theo chiều suy nghĩ lạc quan,…đặc biệt không được chê cười hay bàn tán đến câu chuyện mà người đấy đang gặp phải.

Bạn hãy nhắn gửi tới người đó rằng bên ngoài đang có rất nhiều người tốt hơn, họ sẽ mang đến cho bạn những tình yêu đẹp và tuyệt vời, tất cả mọi chuyện chỉ là quá khứ và chúng ta nên bắt đầu ngay cho những trải nghiệm mới.

Bạn có phải là người đàn ông bi luỵ hay không?

Không ai có thể trả lời cho câu hỏi này ngoài chính bản thân các bạn. Chúng tôi tin rằng, bằng những hiểu biết và sự dũng cảm của mình bạn có thể vượt qua được tất cả trở ngại trong tình yêu và luôn happy về việc hạnh phúc hay là tan vỡ. Nếu như bạn cảm thấy không được tôn trọng, không được hồi đáp hãy mạnh mẽ rời bỏ và tìm kiếm cho mình hạnh phúc, tình yêu mới.

Tình yêu là những thứ vô thường, phù hợp thì chúng ta cố gắng và đón nhận những thứ xứng đáng còn nếu như không còn phù hợp nữa, 365 Topic chúng tôi mong muốn các bạn có thể tự tạo cho mình một lối đi riêng ở đó có nhiều niềm vui và hạnh phúc, không việc gì có thể khiến chúng ta đau khổ các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *