Si tình là gì? Thế giới của kẻ si tình có gì đặc biệt?

Si tình là gì?

Nhà thơ Xuân Diệu đã từng viết hai câu trong bài thơ “Tuổi nhỏ” như sau:

“Làm sao sống được mà không yêu

Không nhớ, không thương một kẻ nào”

Đúng vậy! Tình cảm con người là cái gì đó rất là thiêng liêng, tình cảm lứa đôi lại càng đặc biệt hơn nữa. Bởi khi chúng ta được sống trong tình yêu một lần chúng ta sẽ cảm nhận được mọi vị đắng – cay – ngọt – bùi của nó. Được đắm chìm vào những cảm xúc tuyệt vời ấy. 

Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi cho chính mình rằng: Mình yêu người ta suốt bao nhiêu năm như vậy nhưng vẫn không được đáp trả tình cảm, liệu có xứng đáng hay không? Liệu mình có si tình quá hay không? Vậy si tình là gì? Điểm nổi bật của kẻ si tình thường nằm ở đâu? Cậu hãy cùng chúng mình giải đáp nhé!

Si tình là gì? 

Si tình được hiểu đơn giản mà say đắm ai đó, yêu không dứt ra được, yêu rất mãnh liệt cuồng nhiệt, yêu điên cuồng, yêu không cần phải được đáp lại tình cảm cũng được. Si tình là yêu theo kiểu như chết đi sống lại, trong mắt của kẻ si tình, người mình yêu lúc nào cũng đẹp nhất, lộng lẫy nhất.

Tình yêu của những kẻ sình rất là đẹp, trong mắt của họ lúc nào cũng ánh lên vẻ hạnh phúc mà chúng ta không thể nào diễn tả được. Đôi lúc tình yêu của họ mang lại cho chúng ta cảm giác ngạt thở vì nó quá bảo thủ và khắt khe. 

Si tình là gì?
Si tình là gì?

Kẻ si tình thể hiện ra ngoài như thế nào?

Người ta thường có câu: Trong tình yêu, người nào yêu nhiều hơn người đó sẽ thiệt hơn. Khi chúng ta nghe câu nói này, chúng ta sẽ nghĩ nó đúng nếu như đó là tình yêu của những cặp yêu nhau bình thường. Tuy nhiên, nếu nói đến của những cặp đôi một nửa kia là kẻ si tình thì nó lại hoàn toàn ngược lại. Bởi vì, khi những người này yêu vào họ sẽ cảm thấy bạn thân mình không bao giờ bị thiệt thòi thêm vào đó họ luôn muốn thể hiện cho người mình yêu những điều tuyệt vời nhất.

Bạn là duy nhất – là cả thế giới đối với họ

Đúng là câu nói: Em là cả thế giới đối với anh. Trong một cuộc tình, bạn sẽ luôn là người được họ dành cho sự quan tâm đặc biệt, luôn được ưu tiên hàng đầu.

Đối với cộng đồng người này, nửa kia sẽ là tất cả thế giới trong họ. Sẽ không khiến cho bạn buồn, bạn quá lo lắng về người ấy.

Không muốn cậu phải suy nghĩ quá nhiều khi đang ở bên cạnh họ. Từ ánh mắt nhìn cho đến mỗi hành động họ thể hiện ra đều rất thật lòng, tỉ mỉ trên từng chi tiết.

Dù có bất cứ chuyện gì quan trọng nhưng khi bạn cần, người ta sẽ ngay lập tức chạy đến bên bạn.

Bạn là duy nhất 
Bạn là duy nhất

Ánh mắt của kẻ si tình 

Nói đúng hơn là ánh mắt ấy luôn dõi theo bạn. Người ta thường hay bảo, nếu muốn biết người đó có yêu bạn hay không thì hãy nhìn vào đôi mắt của họ dành cho bạn. Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn mà, khi nhìn vào đó, chúng ta sẽ cảm nhận được hết tình cảm của họ dành cho mình. 

Dòng người cứ vội vàng bước qua, mọi thứ vẫn đang diễn ra nhưng những gì kẻ si tình dành cho bạn lại ánh mắt đắm đuối, không thể rời khỏi tầm nhìn của họ.

Cái nhìn đó gây thu hút biết bao nhiêu, khiến cho chúng ta nếu như không yêu thì bị ngại ngùng và không dám nhìn thẳng vào mắt của người đó.

Luôn mỉm cười khi nhớ và nhắc đến bạn

Trong mỗi cuộc trò chuyện đời thường hay cuộc nhậu với bạn bè, họ thường hay nhắc đến bạn với tâm thế vui vẻ và có cái gì đó rất hạnh phúc.

Luôn nghĩ đến bạn trong mọi hoàn cảnh, sẽ luôn để ý và làm những gì bạn thích.

Nhiều khi sẽ ngồi cười nói một mình khi nhớ đến hình ảnh hay những lần gặp nói chuyện cùng bạn.

Luôn mỉm cười khi nhớ và nhắc đến bạn
Luôn mỉm cười khi nhớ và nhắc đến bạn

Sống thật với bản thân mình khi ở cạnh nửa kia

Trong một mối quan hệ, điều khiến người ta thoải mái và hài lòng nhất vẫn là khi mình được sống thật với bản thân mình. Không cần phải quá gò bó hay giả tạo để lấy lòng người kia. 

Cũng vì quá yêu nên họ trao hết tấm chân thành cho nửa kia chỉ mong tình yêu của mình luôn được trọn vẹn khi được ở bên nhau.

Hạnh phúc không cần quá xa hoa, tráng lệ mà chỉ cần bình yên vui vẻ với nhau là mọi thứ đều trở nên đẹp đẽ.

Làm tất cả để khiến bạn vui 

Tất nhiên, trong tình yêu cần phải có thăng – trầm thì tình cảm mới bền vững được. Tuy nhiên, nếu suốt ngày cứ gây ra đau khổ cho nhau cũng không giữ được ngọn lửa khi mới yêu. Tình cảm con người là thứ gì đó rất thiêng liêng, đặc biệt lứa đôi lại càng thu hút và đặc biệt. 

Trong cuộc sống thường nhật, chúng ta bắt gặp không ít đôi yêu nhau có thể mang lại cho nhau nhiều thứ ví dụ như cân nặng, sắc đẹp. Vì trong một mối quan hệ chỉ cần lúc nào cũng nghĩ về nhau luôn vui vẻ chắc hẳn chúng ta sẽ nâng tầm nhan sắc của mình lên, sức khoẻ cũng ổn định hơn.

Luôn tìm cách để gặp bạn

Đây là một trong những biểu hiện dễ nhận ra nhất của những người đang yêu nhau. Đặc biệt, là người yêu của bạn. Họ luôn viện cớ để gặp được bạn.

Tìm cách gặp bạn 
Tìm cách gặp bạn

Bạn nghĩ gì về một kẻ si tình?

Có hay không nên một gã si tình? Cũng có nhiều vấn đề xảy ra khi những mối quan hệ tan rã cũng vì tính cách của những người này quá mạnh bạo, nhiều lúc cũng hơi bảo thủ, kiểm soát quá nhiều khiến cho chúng ta cảm thấy không được thoải mái khi ở cùng họ.

Cũng không nên phủ nhận những gì mà nửa kia làm cho cậu là không tốt, người mình thương chỉ muốn tốt cho bạn thôi nhưng đôi khi họ lại không biết cách kiểm soát cảm xúc của mình khiến cậu cảm thấy khó chịu

Đương nhiên, đã yêu nhau thì nên có nhiều thời gian chung dành cho nhau nhưng cũng có những không gian riêng của mỗi người. Cũng cần phải có bạn bè, người thân bên ngoài không nên chăm chăm vào nửa kia được. Làm vậy, sẽ khiến cho mối quan hệ ngày càng xa dần.

Si tình khác gì với lụy tình

Trên phương diện đều được sinh ra từ tình cảm của con người nhưng lại khác nhau về cách nhìn nhận và thể hiện ra bên ngoài.

Đối với si tình

Họ luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đến cho người mình thương dù tình cảm đó sau này có được đền đáp lại hay không. Luôn sống và hành động vì tất cả những gì mình có cho họ. Họ sẵn sàng tác hợp cho nửa kia đến với mảnh ghép của mình để cho người họ yêu có được hạnh phúc.

Si tình và lụy tình 
Si tình và lụy tình

Đối với người lụy tình

Khi đang trong mối quan hệ yêu đương, họ sẽ có rất nhiều hành động thể hiện sự quan tâm cũng như yêu thương đối với đối phương

Tuy nhiên, khi nói đến vấn đề chia tay, họ sẽ bị bi luỵ không muốn dừng lại,nhiều khi còn lấy tính mạng ra đe doạ.

Cũng có nhiều trường hợp đã xảy ra các vụ án không may xảy ra khiến cho nhiều gia đình phải đau thương -> Nhiều người tổn thương không muốn dành tình cảm cho người đến sau nữa.

Tình cảm là một thứ rất thiêng liêng và đáng trân quý, mỗi giây phút được sống trong tình yêu cùng với người mình thương chính là “ vị thuốc” lấp đầy cho những tổn thương mà cuộc sống đem lại. Tuy nhiên, đối với những mối tình dang dở, sự tôn trọng và lời chúc phúc cũng đã khiến cho đối phương có thể cảm nhận tình yêu bạn đã trao. Hy vọng bài viết của 365 Topic với nội dung si tình, các bạn có thể cảm nhận được nội dung mà chúng tôi muốn truyền tải “ nếu đã không hợp, hãy chúc nhau hạnh phúc và tìm kiếm cho mình những bài học yêu thương mới”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *