Seeding là gì? Làm thế nào để đạt hiệu quả cao trong công việc?

Seeding là gì? 

Ngày nay, để có được những thành công nhất định cho mình, các doanh nghiệp không chỉ nhờ vào những giá trị cốt lõi mà mình có mà còn dựa vào khả năng marketing là seeding. Đây là chiến dịch mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp đặc biệt. Nó khẳng định được vị thế của công ty đó trên thị trường và nâng cao giá trị thương mại cũng như thương hiệu của doanh nghiệp đó. Vậy seeding là gì? Seeding có gì đặc biệt mà có thể giúp nhiều doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng? Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé! Đi thôi nào!

Seeding là gì?

Seeding được hiểu là công việc không thể thiếu của tiếp thị quảng cáo. Nhờ có nó năng suất đạt hiệu quả chiếm đến hơn một nửa.

Nó được xem là chiến thuật hàng đầu giúp khách hàng dễ tiếp cận hơn với công ty -> tạo ra nhiều nguồn lợi nhuận nhanh chóng và đạt tỉ lệ cao hơn.

Đây là một trong những chiến lược được đánh giá rất cao về mặt truyền đạt thông tin của công ty ra bên ngoài cho công chúng biết.

Seeding là gì? 
Seeding là gì?

Làm thế nào để seeding hiệu quả?

Tất nhiên, mỗi công ty đều có những phương hướng và chiến thuật riêng cho mình. Tuy vậy, để có được lòng tin từ khách hàng doanh nghiệp cần và phải biết điều chỉnh các phương pháp làm sao cho phù hợp và đúng với công việc đó. Vậy, để có được sự tin tưởng tuyệt đối từ người dùng, bạn cần có những phương án hiệu quả. Đó là gì? Cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Không sử dụng ngôn từ quá giả tạo

Khi chúng ta đi seeding trên các diễn đàn bạn phải sử dụng những từ tự nhiên nhất, triển khai ý một cách linh hoạt, dễ hiểu và tự nhiên. 

Chúng ta phải biết khéo léo, nhẹ nhàng với họ dẫn dắt câu chuyện của họ biến thành của mình để dễ dàng nắm bắt tâm lý người dùng hơn

Hơn thế, khi bạn dùng các ngôn từ một cách tự nhiên, việc đăng và comment trên các diễn đàn của được chấp nhận và diễn ra một cách thuận lợi hơn. Đồng thời, có được sự tin tưởng nhất định đối với khách hàng.

Không sử dụng ngôn từ giả tạo 
Không sử dụng ngôn từ giả tạo

Đúng đối tượng

Đây cũng là một trong yếu tố hàng đầu mang tính quyết định cho bạn và công ty. Nếu trong trường hợp, nguồn thông tin của chúng ta đánh đúng vào khách hàng, việc mua bán cũng như bất cứ một việc nào khác đều đạt được điều mình mong muốn.

Khi bạn seeding đúng khách hàng, bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn trong việc marketing -> quảng cáo tốt -> khách hàng đón nhận -> hiệu quả cao.

Nhưng nếu trường hợp, thông tin của chúng ta không đi đúng hướng, đánh nhầm vào nhu cầu của khách hàng, việc đó không chỉ ảnh hưởng đến công việc seeding mà còn ảnh hưởng đến những mục tiêu khác của chúng ta đặt ra. Thế nên, hãy quan sát và tìm hiểu thật kỹ trước khi tư vấn nhé cậu

Đi theo xu thế của thời đại

Như chúng ta đã biết, hiện nay có rất nhiều xu hướng được tạo nên trên mạng. Vì vậy, các doanh nghiệp cũng cần phải biết bắt nhịp hoà mình vào đó để đuổi kịp trend của thế giới. 

Đây là yếu tố tạo nên nhiều điểm mới, cái hay ho như tự mình lên kế hoạch, viết và up bài lên các trang mạng xã hội. Đây cũng là một trong những công việc khi làm seeding cần nên sáng tạo. 

Cần biết và nắm bắt được xu hướng của thị trường trên thế giới, tạo ra nhiều câu nói, bài nhạc hay trên tiktok, Facebook,..

Quan tâm những sự kiện, diễn viên, Idol nổi tiếng nếu như ngành mình làm có liên quan đến họ.

Đi theo xu hướng của thời đại 
Đi theo xu hướng của thời đại

Gây ra nhiều điểm cần bàn luận 

Một trong những ấn tượng sâu sắc với công việc seeding này là tạo ra nhiều nội dung tranh luận. Ví dụ như: Khi bạn review up bài cho một trung tâm ngoại ngữ mà bạn nói tốt về trung tâm đó nhưng cũng có nhiều người không đồng tình với ý kiến đó. Từ đó, diễn ra nhiều cuộc tranh cãi nổ ra. 

Đặc biệt, nếu chúng ta biết tìm các group hay trang mạng chất lượng sẽ được nhiều người quan tâm và bàn cãi nhiều hơn. Qua đây, nhiều người sẽ tò mò và lên tìm hiểu về doanh nghiệp hay cá nhân này -> nhiều người biết đến -> lợi nhuận cũng từ đây mà ra.

Giới thiệu một cách khéo léo

Vì đây là công việc khá nhạy cảm nên bạn cũng cần khéo léo trong lời ăn tiếng nói, biết truyền đạt để thu hút khách hàng về với mình.

Luôn là người đứng trung lập giữa các bên, không được đi chê bên phía đối thủ cũng không được quá khen bên mình để người ta nhìn nhận một cách khách quan nhất

Hoặc theo cách giới thiệu khác, bạn có thể thêm nhiều link của nơi mình đang làm hỗ trợ một phần nào đó cho SEO.

Biết cách giải quyết vấn đề khủng hoảng truyền thông tốt

Giống như việc chúng ta sử dụng mạng xã hội, truyền thông luôn là con dao hai lưỡi nó có thể giúp ta tạo ra nhiều lợi nhuận cao nhưng cũng có thể đạp đổ chúng ta xuống vũng bùn một cách không thương tiếc.

Phải biết nắm bắt tâm lý của người dùng, khéo léo trong mọi hoạt động, biết cách đưa và sử dụng sản phẩm của mình một cách phù hợp

Vốn dĩ seeding là một công việc không hề khó cũng không hề dễ đối với nhiều người không biết cách quản lý và xử lý khủng hoảng truyền thông. Khi gặp phải vấn đề, bạn không nên quá căng thẳng hay nhanh chóng nhảy vào đưa ra kết luận xấu cho những gì người khác làm rồi đi bênh vực cho bên mình. Đó là một trong những sai lầm khi đi làm công việc này.

Thông thường, nếu có xung đột xảy ra, bạn phải tìm hiểu thật cặn kẽ sự việc và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất để không gây thiệt hại cho mình cũng như người khác.

Biết cách giải quyết khủng hoảng truyền thông tốt
Biết cách giải quyết khủng hoảng truyền thông tốt

Cần cù, chăm chỉ làm việc

Đôi khi cậu cảm thấy chán nản với việc seeding mỗi ngày, tuy nhiên nếu chúng ta biết cách làm việc, giải quyết vấn đề triệt để cộng thêm tính siêng năng cần cù mỗi ngày mọi công sức sẽ được đền đáp xứng đáng với bạn.

Những điều cần biết khi đi seeding

Nói đúng ra đây là thuật ngữ được biết đến vài năm trở lại đây, mặc dù nó mang nhiều lợi nhuận nhưng có những mặt hạn chế riêng

Biết cách marketing thương hiệu

Đã nói đến thương hiệu, chúng ta nên chú ý đến uy tín chất lượng trên thị trường lao động. Không được đề cao quá, làm lố quá. Nếu làm quá lên nó sẽ mất tác dụng và bị phản ngược lại.

Biết kiềm chế cảm xúc

Phải biết khéo léo, bĩnh tĩnh xử lý từng tình huống dù lớn hay nhỏ. Cảm xúc luôn làm chúng ta bị chi phối bởi các thế lực bên ngoài. Bởi vậy, bạn nên cẩn trọng và lưu ý.

Đánh nhanh thắng nhanh

Đây là giai đoạn tiên quyết mang khách hàng về cho doanh nghiệp. Một khi họ đã tin tưởng mình, bạn phải biết nắm bắt tâm lý kịp thời đưa người dùng về ngay.

Truyền thông hiệu quả trên các kênh thông tin đại chúng

Hiện nay, với nền phát triển của công nghệ thông tin 4.0 nhanh như tên lửa. Vì vậy, các kênh công nghệ thông minh đang dần trà trộn và lan vào cùng chung quỹ đạo với chúng ta. Thế nê, việc seeding trên này là rất phù hợp với hướng đi của các doanh nghiệp. Đây là chiến lược khôn ngoan cho từng người, từng công ty.

Trên Facebook

Điều này là điều hiển nhiên thôi, Facebook đã và đang được người người, nhà nhà quan tâm và sử dụng. Đây là lợi thế đầu tiên của những người làm công việc này nhằm nâng cao vị thế của mình trên thị trường lao động.

Chỉ cần đi comment những gì liên quan đến vấn đề mình đang làm chắc chắn nó sẽ thu hút lượng khách hàng nhất định.

Cùng nhau trao đổi, bình luận, đánh giá trên diễn đàn này không ít thì nhiều sẽ thu lại nguồn khách hàng cho bạn.

Trên Facebook 
Trên Facebook

Trên các website 

Thường thì trên các blog các bạn hay bắt gặp những ý kiến, quan điểm bày tỏ thái độ của mình đối với thương hiệu đó. Đó cũng là một trong những hình thức seeding phổ biến

Hoặc chính những trang đó thuê người viết bài và up lên trang đó của họ luôn

Trên các diễn đàn lớn chất lượng cao.

Nếu như việc seeding trên Facebook được thể hiện ra tràn lan trên các trang này các bạn phải cẩn thận hơn khi làm việc ở đây. Bởi lẽ, đây là một diễn đàn lớn với những bài viết chất lượng nếu như bạn bị bắt gặp đang giả mạo để seeding thì bạn sẽ bị loại bỏ ra khỏi đây ngay lập tức.

Hơn thế, nó còn ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Thậm tệ hơn, ảnh hưởng đến uy tín cũng như thương hiệu của công ty.

Trên đây, mọi thứ phải thật khéo léo, thật chỉnh chu, chính xác.

Trên Website 
Trên Website

Lợi ích mang lại từ việc seeding 

Thực ra, có rất nhiều công ty đang thực hiện công việc này mặc dù nó không mang quá nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp đó nhưng lại có nhiều tiếng nói hơn. Ngày nay, đã không còn chiến dịch truyền thống như trước đây mà tăng cường công việc này nhiều hơn. Vì nó có thể mang lại những lợi nhuận nhất định. Cụ thể: 

  • Khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế
  • Nhanh chóng phi thẳng thương hiệu của mình một cách dễ dàng hơn
  • Tạo ra nhiều nguồn khách hàng khác nhau
  • Có lượng truy cập tăng vọt so với đối thủ
  • Tạo niềm tin cho người dùng
  • Giá trị thương mại gia tăng

Hy vọng, qua bài viết này của 365 Topic các bạn sẽ có những chiến lược cũng chiến thuật seeding hiệu quả. Từ đó, tăng năng suất hiệu quả cho doanh nghiệp cũng như những trải nghiệm làm việc cho riêng mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *