POV là gì? Lý giải cho những clip triệu view

POV là gì? - POV là góc nhìn của một người

POV là gì? Thuật ngữ cực hot 2023, mang lại thành công của các video xu hướng. Cùng cập nhật ngay kiến thức về POV để hiểu vì sao POV ngày càng có độ phủ lớn và cách tạo video POV cho riêng mình.

POV là gì?

POV là viết tắt của 3 từ “POINT OF VIEW” hiểu nôm na là quan điểm, cách nhìn của một người nào đó đối với các sự vật, sự việc trong cuộc sống. Từ lâu POV đã rất phổ biến, POV được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Trong văn học, POV là cái nhìn của tác giả với các câu chuyện của các nhân vật trong tác phẩm khi được viết ở ngôi thứ 3, ngôi thứ nhất nếu đó là cái nhìn của một nhân vật tham gia trong câu chuyện. Mỗi góc nhìn khác nhau sẽ đưa đến cho người đọc một cảm xúc khác nhau. Gần đây POV ngày càng phổ biến hơn trong các trào lưu tiktok qua các video ngắn. Nhiều lúc đó là trải nghiệm của chính những người làm nội dung họ, có khi đó là câu chuyện của những người xung quanh họ hay có lúc đó chỉ là những tình huống giả sử. Tất cả đều chung một mục đích là lấy được sự thu hút, chú tâm của người xem.

POV là gì? - POV là góc nhìn của một người
POV là gì? – POV là góc nhìn của một người

Lý do POV ngày càng thịnh hành 

Vậy điều gì đã mang đến thành công cho các video POV này

Xu hướng sử dụng các nền tảng mạng xã hội ngày càng phổ biến

Một ngày có những bạn trẻ sử dụng quá nửa quỹ thời gian của mình cho việc sử dụng mạng xã hội đặc biệt là xem các video ngắn với sự bùng nổ của tiktok. Nhiều lúc bạn thấy các nền tảng này rất thông minh, nó đề xuất các nội dung mà bạn muốn xem mà bạn không mất công tìm kiếm, bạn bị cuốn vào các nội dung đó mà không dứt ra được. Đó là bởi vì công nghệ Al dựa vào các nội dung bạn đã xem, đã tìm kiếm phân tích các nội dung tương đồng. Hơn nữa việc tối ưu hiển thị màn hình của các video giúp bạn tập trung vào từng đoạn video không bị phân tâm khi xem.

Sự bao phủ của mạng xã hội hiện nay
Sự bao phủ của mạng xã hội hiện nay

Nội dung được chia sẻ qua các video POV rất đa dạng

Không giới hạn ngành nghề, địa lý, chủ đề của các video vô cùng phong phú từ giải trí, khoa học, chia sẻ kiến thức,…Thỏa mãn nhu cầu của người dùng.

Người xem bị cuốn vào các nhân vật

Tâm lý con người là một cái gì đó rất dễ tác động. Các video POV được dựng trên câu chuyện của chính người làm nội dung và những người xung quanh, những câu chuyện thường xuyên xảy ra trong cuộc sống khiến người xem cảm thấy như có mình trong đó, cùng khóc cùng cười với các nhân vật trong câu chuyện. Thành công của bộ phim Nhà bà nữ mới đây chính là minh chứng cho điều đó. Trấn Thành đã cực kỳ khéo léo xây dựng các nhân vật rất đỗi đời thường, hiểu rõ tâm lý của từng nhân vật khiến người xem cảm thấy như mình trong đó, bạn đi xem thấy đúng quá rủ anh chị em xem, anh chị em đi xem thấy đúng quá rủ bố mẹ đi xem,…

Góp phần tạo nên thành công của nhiều người

Nhờ các video POV ngày càng có nhiều người thành công hơn trong lĩnh vực sản xuất, sáng tạo nội dung. Những video hấp dẫn thì chỉ sau một đêm trở thành viral trên mạng xã hội, lượt theo dõi và tương tác của bạn cũng từ đó mà tăng theo, cơ hội việc làm trở thành các kol tăng thu nhập cá nhân.

Cách tạo video POV cho người mới

Bốn bước cơ bản để làm nên một video POV

Lên ý tưởng, kịch bản

Sản xuất bất kỳ một video gì thì việc đầu tiên bạn phải làm là lên cho mình ý tưởng và kịch bản. Bạn nên xác định phong cách mình theo đuổi để tạo sự đồng bộ cho các video. Nếu chưa có ý tưởng gì mà bạn vẫn muốn làm video POV thì việc bắt các xu hướng “trend” hiện tại cũng là một ý tưởng không tồi. Bạn tìm các video thịnh hành trên các nền tảng mạng xã hội reup hoặc remake lại.

Đặt góc máy

Để chọn góc máy phù hợp, ở mỗi góc máy bạn nên test thử xem video ra có đúng như những gì bạn mong muốn không, chất lượng hình ảnh âm thanh thế nào.

Góc máy phổ biến các video POV
Góc máy phổ biến các video POV

Edit video

Một phần cực kỳ quan trọng tạo nên thành công của tất cả các video, chỉnh sửa cắt ghép thêm hiệu ứng ra sao, chèn âm thanh như thế nào để mọi thứ đồng bộ truyền tải được nội dung mà bạn mong muốn đến người xem

Đăng bài

Do các nền tảng mạng xã hội đặc biệt là tiktok dùng công nghệ Al phân tích nội dung các video cùng các hashtag# để đề xuất các video cho người dùng, nên khi bạn đăng tải các video nên dùng các hashtag trong bài viết và nên đăng vào các khung giờ hoàng đạo, nhiều người dùng nhất là khoảng 12h trưa và 8-9h tối để tăng lượt tiếp cận với sản phẩm của bạn.

Trên đây là toàn bộ về POV gửi đến bạn, với những thông tin đưa ra hy vọng bạn đã hiểu POV là gì và biết cách tận dụng nó để tạo ra những sản phẩm chất lượng vạn người mê. 365 Topic xin chào và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *