Pick me girl là gì? Đặc điểm của Pick me girl

Pick me girl là gì?

“Bọn con gái suốt ngày lắm chuyện, hoạnh họe nhau, tao là nữ nhưng thích chơi với con trai hơn” –  Chắc mỗi chúng ta trong một vài lần đã nghe được những câu nói như thế. Những cô gái khác biệt trên, cộng đồng giới trẻ thường gọi với cái tên rất đặc biệt đó là “Pick my girl”. Vậy Pick my girl là gì?, các dấu hiệu, cách thể hiện ở Pick my girl ra sao, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu bài viết sau nhé.

Pick me gì?

Pick me là một cụm danh từ tiếng anh được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Vào đầu năm 2020, các trào lưu, bắt chước, làm theo thể hiện mình là các Pick me girl, Pick me boy, với các hashtag khác nhau như #pickme, #pick me girl, #pick me boy…

Pick me là một danh từ chỉ người nó mang nghĩa chỉ một ai đó theo nghĩa tiêu cực, người mà luôn muốn biến mình thật đặc biệt, khác biệt không giống ai và muốn khẳng định mình là duy nhất. Để làm được mục tiêu đó họ luôn dìm người khác xuống, tự cao ngạo đề cao bản thân mình lên trên người khác và mong muốn thu hút sự chú ý của mọi người.

Pick me girl là gì?

Tương tự với cách hiểu về Pick me như trên, cụm từ Pick me girl ở đây đã nhắm thẳng vào chủ ngữ trực tiếp là các cô gái Pick me.

Pick me girl chính là những cô gái luôn mong muốn tìm sự khác biệt nhất của mình đối với các cô gái khác. Họ luôn tỏ ra thật khác biệt, có thể giả nai, dùng những lời nói, hành động để dìm người cùng giới xuống thấp kém hơn so với mình. Nhằm mục đích khẳng định mình là duy nhất, vượt trội và gây sự chú ý đối với nam giới.

Những cô nàng Pick me girl thường có suy nghĩ khác với những người cùng giới. Có thể do sự ganh ghét đố kị với người khác. Hoặc là do quá yêu bản thân nhưng không muốn cải thiện mình mà muốn sống theo cách của mình nên không ưa thích cách sống của người khác mà dìm họ xuống.

Pick me girl là gì?
Pick me girl là gì?

Dấu hiệu nhận biết Pick me girl

Con gái tính tình sáng nắng nhiều mưa, lúc này lúc khác, đôi lúc chính cô gái đó còn không hiểu nổi mình. Tuy nhiên đối với các Pick me girl chúng ta có thể nhận biết qua các dấu hiệu sau đây:

 • Hay tự cho mình là nhất, không ai bằng họ, tính tự cao rõ rệt;
 • Thường xuyên tự sướng, thấy mình là đẹp nhất, tự hào về cách sống của mình;
 • Chê bai bề ngoài, công việc, cách suy nghĩ, những lựa chọn của người cùng giới;
 • Tìm cách trực tiếp hoặc gián tiếp mỉa mai, xóc óc người phụ nữ khác để nói xấu họ, dìm họ đi xuống, thể hiện mình hơn hẳn người khác;
 • Luôn đưa những khuyết điểm, hạn chế của người khác ra tám chuyện, tung tin để làm xấu hình ảnh của họ và nâng bản thân mình đi lên;
 • Thường có các chiêu trò giả nai, đánh lạc hướng các cánh đàn ông để lấy lòng họ;
 • Đôi lúc tự nhận mình thua kém hơn người phụ nữ khác để đàn ông quan tâm, an ủi, khen lại và giả nai mình dịu dàng, nhu mì, khiêm tốn.  
Dấu hiệu nhận biết Pick me gril
Dấu hiệu nhận biết Pick me gril

Những câu nói hot nhất của Pick me girl

Pick me girl sẽ có những câu nói đặc trưng dìm người khác, mỉa mai hoặc giả nai để đề cao mình lên như:

 • Mình ra đường son không đánh, không make up gì hết luôn, toàn để mặt mộc thôi à;
 • Tao là con gái còn không ưa, bọn con trai không chịu đựng được là đúng rồi;
 • Con A, con B mập ghê, bọn mình cũng ăn nhiều nhưng mà trộm vía vẫn ngon;
 • Bà này ăn mặc hở hang quá, đàn ông Việt không thích đâu, sang Tây nó mới chuộng;
 • Bà suốt ngày ở nhà làm nội trợ nhàn, chả bù tôi đi làm suốt ngày phải đi công tác, đi tiệc cùng công ty;
 • Cô ấy có làm da rám nắng trông chắc khỏe, không bù cho mình lúc nào cũng trắng nõn ra, mặc dù không dùng cả kem chống nắng;
 • Cậu có thời gian chơi game, lướt tiktok nhiều thế, tớ mọi người nhắn tin nhiều qua nên bận, có khi còn thấy phiền ấy;
 • Em không biết trang điểm gì cầu kỳ, em mặt mộc mạc lắm;

Có nên trở thành Pick me girl không?

Những năm gần đây, trào lưu Pick me girl được viral trên các trang mạng xã hội qua các đoạn video, các meme kèm theo. Nhiều cô gái đã bắt chước theo ngay cả trên mạng và lối nghĩ trong cuộc sống.

Biết là, mỗi người sẽ có một sở thích riêng, một cá tính riêng tuy nhiên khi nắm rõ vấn đề thì mỗi chúng ta đều hiểu được là không nên làm Pick me girl.

Việc làm Pick me girl sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến chính bản thân cô gái đó và những người xung quanh do bị Pick me girl mỉa mai, sống giả tạo một cách cố ý hay vô tình.

Pick me girl làm những người phụ nữ khác xung quanh họ cảm thấy xấu hổ, thẹn thùng và thậm chí tức giận khi nghe được những lời mỉa mai, gây ảnh hưởng xấu đến người khác.

Đối với Pick me girl nếu cứ tỏ ra mình là thượng đẳng là duy nhất và luôn muốn hạ bệ người khác thì lâu dần sẽ biến mình thành người độc đoán, đáng ghét và không hòa nhập được với mọi người xung quanh.

Có nên trở thành Pick me girl không?
Có nên trở thành Pick me girl không?

Trên đây là toàn bộ bài viết liên quan đến Pick me girl. Chúc quý độc giả đã có được những thông tin hữu ích và cùng chờ đón những bài viết thú vị tiếp theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *