NTR là gì – Thể loại truyện tranh độc đáo của Nhật Bản

Là đất nước nổi tiếng với các thể loại anime, hẳn những fan ruột hâm mộ Nhật Bản sẽ không còn xa lạ với thể loại NTR. Nếu bạn đam mê những bộ truyện tranh hấp dẫn này nhưng còn thắc mắc NTR là gì thì cũng theo dõi những thông tin sau.

Giải thích khái niệm thể loại NTR là gì

Đây là một thể loại truyện bắt nguồn từ Nhật Bản. Thể loại này viết về nhân vật nữ chính là vợ, người yêu bị cướp, chiếm hữu bởi người khác.

NTR xuất hiện trong các bộ manga hoặc anime ở Nhật.

Giải thích khái niệm thể loại NTR là gì
Giải thích khái niệm thể loại NTR là gì

Thể loại truyện NTR 

NTR thứ nhất – NTR là gì

Thể loại này viết về nhân vật nữ chính bị hành hạ, bắt nạt bởi một nhân vật phụ. Song sau đó, nữ chính vẫn đến với nam chính.

Có hàng loạt những câu chuyện nói về thể loại này. Một câu chuyện điển hình cho thể loại này: Cô gái tên A- nữ chính câu chuyện, là một cô nàng mập nên rất tự tin về bản thân, không muốn chơi với ai, và luôn bị tách lập, nhưng cô gái đã thích thầm chàng trai tên N, đẹp trai, tốt bụng, đã trắng bóc. 

A đã thích thầm N từ rất lâu và còn là hàng xóm cùng khu phố với nhau, cô gái chỉ dám nhìn trộm chàng trai từ xa vì tự ti về ngoại hình mà chưa một lần dám nói chuyện với cậu ấy, chỉ để tình cảm ấy trong lòng không dám nói ra.

Khi đi học ở lớp học, với tính cách nhút nhát tự ti, A luôn bị các bạn học bắt nạt, và V cô gái luôn sai vặt A làm việc vặt, đánh A mỗi khi nóng giận và không kiêng nể ai. V cũng thích N nhưng không nhát như A, cô gái này luôn quan tâm đưa đồ ăn cho N mặc dù chưa bao giờ nhận lại được nụ cười, một lời cảm ơn của cậu.

NTR thứ nhất
NTR thứ nhất – NTR là gì

Hôm nay, V cùng nhóm bạn đang trút giận lên A như mọi khi thì chợt N đã ra mặt cứu A, ngăn cản những cái đánh từ V, cậu tuyên bố từ giờ A sẽ là người con gái của cậu, không ai được phép bắt nạt cô ấy nữa, nếu trái lại cậu sẽ không để yên. Sau khi cậu nói điều đó, ai cũng ngơ ngác, không hiểu chuyện gì xảy ra ngay cả A cũng ngơ lùn, chỉ biết để cậu dắt đi.

Ra sau lớp, A hỏi tại sao hôm nay lại giúp mình, N cười trìu mến và nói: ” Tôi không muốn thấy cậu phải khóc nữa, tôi sẽ bảo vệ cậu kể từ bây giờ, hãy ở bên cạnh tôi nhé.” Cậu nhìn A một lúc và tiếng trống vào lớp, thế là cả 2 cùng vào học.

Sau một thời gian 2 người ở cùng nhau, A đã dần thể hiện tình cảm quan tâm rõ ràng đối với N và cậu cũng hưởng ứng và đáp lại tình cảm của cô bằng những cử chỉ ân cần, dịu dàng. 

Dần già 2 người phát sinh tình cảm với nhau, rồi đến 1 ngày 1 lời tỏ tình cũng được nói ra, nhưng lời tỏ tình này là từ N, thật ra cậu cũng có cảm tình với cô từ rất lâu và cũng không dám thổ lộ, cậu yêu cô không phải vì vẻ bề ngoài mà bởi những tính cách dễ thương của nàng. Cô khóc và ôm cậu thật chặt như không muốn buông ra. Kể từ đó 2 người yêu nhau, ở bên nhau không rời xa.

NTR thứ 2 – 

Đối với thể loại này, người con gái của nhân vật nam chính bị cưỡng hiếp, bắt nạt bởi nhân vật phụ. Song về sau, nhân vật phụ và người con gái của năm chính đến với nhau và lên kế hoạch xấu với nam chính.

Thể loại có cốt truyện drama, kịch tính, hấp dẫn hơn nên thu hút lượng người đọc cao. Nhiều bộ thể loại này còn được chuyển thể thành phim rất thành công.

NTR thứ 3 – NTR là gì

Trong thể loại này, nhân vật người con gái của năm chính ngoại tình, dâng hiến thân mình cho nam phụ. Điều đó nghĩa là cô ta đã phản bội nam chính.

Tôi có nghe rất nhiều câu chuyện thể loại NTR thứ 3, nó mang một sức cuốn hút mạnh mẽ không tưởng. Đối với tôi thì thể loại này là hay nhất.

Những bộ NTR nổi tiếng là gì

Mình recommend cho bạn đọc 2 bộ truyện thể loại NTR mà mình tâm đắc nhất:

  • Kikokugai – The Cyber Slayer
  • Biniku no Kaori. Netori Netorare Yari Yarare.

Ý nghĩa truyện NTR là gì

Thể loại này lột tả những cảm xúc yêu hận lẫn lộn của nhân vật, đặc biệt đối với phụ nữ, họ nhạy cảm mong manh, yếu đuối nhưng đôi khi lại rất tàn nhẫn, thâm độc. Với những nét tâm lý khó nắm bắt nên thể loại truyện này luôn thu hút người đọc, người xem là bởi vậy.

Ý nghĩa truyện NTR là gì
Ý nghĩa truyện NTR là gì

Khi đọc bạn luôn thấy những nhân vật phụ rất ác độc, đáng ghét, luôn gây bất hạnh cho nhân vật chính. Đây cũng chính là những cảm xúc mà tác giả muốn thấy.

Tóm lại, đây là thể loại tái hiện vô cùng chân thực và rõ nét về những câu chuyện tình yêu đẹp như tranh vẽ. Nó có cả màu hồng, có cả sự bất công như trong đời sống thật vậy. Không phải ai cũng là người tốt, không phải ai cũng đáng ghét, trước khi có hành động với ai, chúng ta cũng cần nên suy nghĩ đúng đắn. Kết cục bi đát của thể loại này đôi khi cũng nhắc nhở người đọc về cách nhìn đời.

 

Một bộ NTR hay là gì. Đó chính là bộ truyện thu hút nhiều độc giả là khi nó làm cho cảm xúc người đọc như mình là nhân vật chính, hiểu được cảm giác đau đớn, căm phẫn với những sự hành hạ, cưỡng hiếp, phản bội. Làm cho người đọc càng coi càng cuốn thì đó là một bộ truyện NTR thành công.

 

Bài viết trên đã giải thích chi tiết nhất mọi thông tin cho câu hỏi NTR là gì. Hy vọng những thông tin trên đây của 365 Topic đã đem đến thật nhiều thông tin bổ ích đến cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *