NFT là gì? Giải mã cơn sốt NFT trên thị trường hiện nay

NFT có những mã số độc nhất không lặp lại bất kỳ số nào

NFT là gì? Sức hút của NFT là do đâu? Nhiều người dùng mạng xã hội đang vô cùng băn khoăn khi cụm từ này luôn chiếm sóng hầu hết các diễn đàn. Bài viết dưới đây giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ mới nổi này nhé.

NFT là gì?

Non – fungible token là từ viết đầy đủ của NFT. Đây là một loại token trên blockchain và được coi như là một tài sản độc nhất vô nhị, riêng biệt và khó thay thế với bất kỳ loại tài sản nào khác. NFT cũng giống như bitcoin, ethereum được lưu trữ và giao dịch trên nền tảng blockchain.

NFT là gì đang là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm
NFT là gì đang là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm

NFT có những đặc điểm nổi bật nào?

NFT là một phát minh độc nhất vô nhị trên thị trường tiền ảo. Nó là một loại tài sản kĩ thuật số nhưng có những đặc điểm vượt trội mà không có loại tài sản nào có cùng điểm chung. Để sở hữu hay nắm rõ về loại tài sản mới nổi này, bạn phải nắm rõ các đặc trưng nổi bật của nó.

Sự độc nhất, riêng biệt

Với những bạn chưa tìm hiểu về loại tài sản này, nft còn khá mới mẻ. Nhưng đối với những chuyên gia về tiền ảo trên thị trường, NFT là một lựa chọn hàng đầu bởi sự riêng biệt không trộn lẫn của nó. Mỗi NFT đều không giống nhau và có một mã số duy nhất. Điều này tạo nên sự an toàn cho bảo mật các thông tin tài sản tuyệt đối.

NFT có những mã số độc nhất không lặp lại bất kỳ số nào
NFT có những mã số độc nhất không lặp lại bất kỳ số nào

Hãy coi mỗi NFT như một tác phẩm riêng biệt mà không ai có thể sao chép và không có bản sao thứ 2. Khả năng độc nhất vô nhị của loại tài sản này hầu hết đã được kiểm chứng bởi những người tham gia vào dòng tài sản NFT trên thị trường hiện nay

Khả năng xác thực cao

Như đã nói ở trên, mỗi NFT đều có một mã số duy nhất. Và mỗi mã số này đều được kiểm tra tính hợp pháp của chúng. Vậy nên, khi có những tài sản nào mà bạn mã hóa nó thành loại tài sản kĩ thuật số này, chúng sẽ được xác thực và được đảm bảo về độ an toàn cũng như mức độ minh bạch của thông tin sản phẩm bạn sở hữu trong giao dịch tài sản kĩ thuật số.

Minh bạch về thông tin

Với mỗi tài sản mà NFT đứng tên thì đều được xác thực và được kiểm chứng rõ ràng. Vậy nên, thông tin về chủ sở hữu hay mệnh giá và các thông tin khác về thời gian liên quan đều được ghi lại một cách rõ ràng và cụ thể. Mọi thông tin về sản phẩm đều đã được đóng gói luôn trên bao bì. Chỉ cần với mã số duy nhất, bạn có thể truy xuất ra những thông tin mà bạn muốn tìm hiểu.

Các ứng dụng NFT hiện nay

Ngoài 2 lĩnh vực dưới đây, NFT cũng đang dần phổ biến tại nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, y tế,… nhưng chưa được khai thác triệt để. Hai lĩnh vực nghệ thuật, thể thao đang dần chiếm lĩnh thị trường với mức độ sản phẩm lớn và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Trong nghệ thuật

Việc NFT xuất hiện trong nghệ thuật không còn là xa lạ. Ví dụ với những bức tranh nghệ thuật khi được đưa lên dòng tiền kỹ thuật số NFT, nó sẽ có một mã số duy nhất. Khi có mã số này, bạn sẽ biết rõ về nguồn gốc, ý nghĩa, giới thiệu về bức tranh. Ngoài ra, việc đưa những tác phẩm nghệ thuật lên NFT sẽ làm tăng giá trị sản phẩm và được nhiều người biết đến

Trong thể thao

NFT thường đại diện cho những vật phẩm liên quan với những mệnh giá khác nhau. Vật phẩm trong thể thao có thể là áo đấu, vật dụng, đồ dùng,… liên quan đến nó mà có giá trị cao đều được mọi người quan tâm. Ngoài ra, những vật phẩm trong game là những vật hay được đưa lên dàn tài sản NFT.

Tương lai NFT sẽ như thế nào?

Trong những năm trở lại đây, NFT là gì luôn được tìm kiếm khá nhiều và trở thành mối quan tâm của những người quan tâm đến ngành công nghiệp blockchain. Những nhà đầu tư, doanh nhân, các nghệ sĩ, người có hứng thú với dòng tài sản này đều đang có cho mình những tài sản NFT đầu tiên. Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể mang lại những rủi ro cao mà bạn không thể lường trước.

NFT là một thị trường tiềm năng trong tương lai
NFT là một thị trường tiềm năng trong tương lai

NFT gần như đều đang được sử dụng rộng rãi ở lĩnh vực như thể thao, nghệ thuật, game,… Từ khi những vật phẩm này được đưa lên lĩnh vực này trên blockchain, nhiều người đã quan tâm nhiều hơn đến những sản phẩm này. Mức độ tìm hiểu về NFT do đó mà cũng cao hơn trong những năm gần đây.

NFT đang dần trở nên phổ biến trên thị trường công nghiệp blockchain. Nhiều chuyên gia dự đoán, nó sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc cách mạng kỹ thuật số của loài người. Nhưng để tham gia thị trường này và tránh những rủi ro, người tham gia cần có kiến thức vững vàng cũng như những thay đổi mới nhất liên quan đến NFT.

Hi vọng, với những chia sẻ về kiến thức của bài viết, bạn đọc đã hiểu NFT là gì và cơ hội kinh doanh với dòng tài sản mới nổi này. Để có thể tham gia vào thị trường này, hãy trang bị đầy đủ kiến thức tránh những rủi ro nghiêm trọng nhé! 365 Topic chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *