3 cách nấu cơm ngon, lâu không bị thiu ngày nắng nóng

Nấu cơm bình thường thì ai cũng làm nhưng nếu cho thêm nước cốt chanh vào thì chắc chắn giúp cơm nhà bạn không bị ôi thiu. Dưới đây 365topic sẽ hướng dẫn bạn mẹo nấu cơm ngon lại lâu hỏng.

Nấu cơm là công việc hằng ngày ở rất nhiều gia đình tại Việt Nam. Nói thì dễ nhưng để nấu được một nồi cơm ngon, dẻo đặc biệt là cơm không bị ôi thiu sau khi ăn thì lại không phải ai cũng làm được. Sau đây là 3 cách nấu cơm ngon, lâu thiu hơn.

Nấu cơm với chanh

Việc cho chanh vào cơm khi nấu không những không làm chua cơm mà còn giúp hạt cơm trắng, tơi hơn. Thậm chí vào những ngày nhiệt độ cao thì cách cho chanh vào nấu cơm còn có thể giúp bạn tránh được việc cơm bị ôi thiu. Dưới đây là cách nấu cơm với nước cốt chanh:

Bạn vo gạo với nước sạch rồi cho vào nồi cơm điện. Cân chỉnh lượng nước cho vừa với loại gạo mà nhà bạn đang sử dụng. Sau đó, trước khi bật nồi nấu thì bạn cho vào đó một muỗng cà phê nước cốt chanh rồi dùng muỗng khuấy đều lên để tránh chanh tụ lại một chỗ.

Nấu cơm với chanh sẽ giúp cơm ngon hơn.
Nấu cơm với chanh sẽ giúp cơm ngon hơn.

Việc nấu cơm bằng nước cốt chanh có thể giúp cơm mềm, xốp và không bị dính nồi. Biết được mẹo nấu cơm này chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn hài lòng với tay nghề không kém đầu bếp chuyên nghiệp.

Nấu cơm với giấm

Ngoài ra, nếu không có nước cốt chanh bạn có thể thay thế bằng giấm ăn. Cứ 1,5 kg gạo thì cho vào đó 2ml giấm ăn là được.

Cách nấu cơm bằng giấm ăn cũng được thực hiện tương tự như với nước cốt chanh.

Nếu không có nước cốt chanh bạn có thể thay thế bằng giấm ăn
Nếu không có nước cốt chanh bạn có thể thay thế bằng giấm ăn

Nấu cơm với muối

Một mẹo khác được nhiều người sử dụng để tránh cơm nhanh thiu là bạn cho vào đó chút muối rồi vo cùng với gạo. Lưu ý, không nên vo gạo quá lâu làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng từ gạo. 

Cũng không khác với cách nấu với chanh và giấm, bạn chỉ cần cho nước xong thả ít muối vào rồi bấm nút cắm cơm. Nhớ là lượng muối rất nhỏ nếu không cơm sẽ bị mặn và đồ ăn sẽ trở thành thảm họa đấy nhé.

Nấu cơm mà thêm muối vào sẽ thấy giúp cơm ngon hơn
Nấu cơm mà thêm muối vào sẽ thấy giúp cơm ngon hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *