Lụy tình là gì? Những biểu hiện đặc biệt của kẻ lụy tình

Lụy tình là gì? 

Đúng vậy! Tình yêu là thứ gì đó mà chúng ta không thể giải thích được. Tình yêu, vốn là nó tự sinh ra nhiều cái mới mẻ và sâu sắc. Khi chúng ta yêu, cảm xúc sẽ tự tuôn trào mà không theo một quy tắc nào hết. Nó cứ thể tuôn chảy theo dòng thời gian kèm theo là những cảm xúc bất tận và bí ẩn. Vậy nên, khi yêu chúng ta nhiều khi bị cảm xúc lấn át đi lý trí của mình khiến mình mất kiểm soát, rơi vào khoảng không vô định. Cũng có nhiều người vì thế trở thành kẻ lụy tình. Vậy lụy tình là gì? Những biểu hiện đặc biệt của người lụy tình được thể hiện ra như thế nào? Cậu hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Lụy tình là gì? 

Lụy tình được hiểu là một người có tình cảm sâu đậm với người khác, luôn bất chấp tất cả để có được tình yêu của đối phương. Người lụy tình thường yêu mù quáng, không kiểm soát được hành vi của mình. Họ luôn sống theo cảm tính, nghe theo cảm xúc của mình nhiều hơn lý trí.

Đối với mỗi một người, khi đến với tình yêu, trái tim luôn luôn rạo rực, bùng cháy và nó cũng không tuân theo một quy tắc nào cả. Vậy nên, chúng ta không thể giải đáp được tình yêu bằng những lý lẻ bình thường của con người được. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp rơi vào trạng thái không thể làm chủ được chính mình – kẻ lụy tình.

Lụy tình là gì? 
Lụy tình là gì?

Những biểu hiện đặc biệt của kẻ lụy tình

Khi yêu, họ cứ nghĩ chỉ cần mình làm thật nhiều điều tốt, mang lại tiếng cười, luôn ở bên cạnh nửa kia chắc chắn tình cảm của họ sẽ luôn được vun đắp và phát triển. Thế nhưng, có nhiều người lụy tình không biết chính những điều đó đã khiến cho đối phương sợ hãi, phải dè chừng, không muốn tiếp tục mối quan hệ vì những hành động thái quá, hơi điên rồ của họ. 

Khó khăn trong việc điều chỉnh hành động của mình

Đối với những cặp đôi yêu nhau, tình cảm họ luôn được nâng niu, họ muốn giữ từng khoảnh khắc bên nhau thật đẹp. Tuy nhiên, không phải ai, cặp đôi nào cũng làm được điều đó. Với mỗi cá nhân, tính cách khác nhau cảm xúc dành cho nhau cũng khác nhau. Đặc biệt, đối với cộng đồng người lụy tình lại càng đặc biệt. Họ luôn muốn dành cho người mình yêu nhiều bất ngờ, nhiều yêu thương trọn vẹn nhưng những hành động của họ lại khiến chúng ta không được là chính mình.

Đôi khi, họ ghen tuông vô cớ, hành động lỗ mãng với đồng nghiệp, bạn bè trước mắt bạn khiến bạn cảm thấy khó chịu. Người ta nói , do người ra yêu bạn nên mới ghen nhưng cũng tùy từng trường hợp giao tiếp, từng tính cách của mỗi người mà chúng ta đưa ra kết luận được đó là vì yêu hay vì khả năng kiểm soát hành vi của mình.

Khó khăn trong việc điều chỉnh hành động của mình
Khó khăn trong việc điều chỉnh hành động của mình

Mang trong mình nhiều tổn thương

Cũng vì quá yêu nên họ thường có suy nghĩ làm cho bạn được vui nhưng đâu ai ngờ có nhiều lúc những thứ họ nghĩ có thể tốt cho bạn thì bạn lại không cho là thế. Vì vậy, họ luôn tự ra vỏ bọc khiến cho bản thân bị tổn thương vì bạn không yêu họ như lúc ban đầu.

Kẻ si tình thường rất nhạy cảm với tất cả những thứ liên quan đến nửa kia. Chỉ cần một lời nói, hành động nhỏ của cậu cũng khiến cho khiến ta cảm thấy đau lòng, bị tổn thương.

Không muốn kết thúc cuộc tình

Nếu như theo lẻ thông thường, khi một mối quan hệ đã đi đến bờ vực thì không nên níu kéo làm cho cả hai cùng đau khổ. Tuy nhiên, nó lại là sự đau khổ tột cùng của những kẻ lụy tình. Bởi họ nghĩ khi chia tay xong, đồng nghĩa với việc người kia có người mới – đang phản bội họ, không còn yêu họ nữa. 

Xem đối phương là duy nhất

Đời người nếu đã gặp được nhau là có duyên, yêu nhau lại là định mệnh. Vì vậy, nếu như bạn được mảnh  ghép phù hợp với nửa kia thì hãy cố giữ lấy và trân trọng họ thật tốt. 

Hãy luôn biết cách yêu thương đối phương  một cách đúng nhất. Biết là anh yêu cô ấy rồi đó nhưng cũng đừng quá ô dề, thái quá lên khiến cho người ta bị ngạt thở, khó chịu chính trong mối quan hệ của mình. Vì những hành động quá của người kia – kẻ lụy tình, lúc nào cũng đăm đăm chiêu chiêu vào người bạn tình của mình -> cảm xúc bị xáo trộn -> mối quan hệ bị gò bó, không thoải mái.

Nhiều khi họ nghĩ làm vậy là hy sinh rất nhiều cho đối phương nhưng vô tình lại là rào cản gây ra nhiều tranh cãi hơn. Đôi khi, họ đánh mất lòng tự trọng, vẻ thanh cao của mình để đổi lấy niềm tin từ người mình thương.

Cảm xúc lẫn lộn

Người lụy tình luôn sở hữu cho mình thứ cảm xúc nhiều vô tận. Điểm đáng quý của những người này là luôn dành cho nửa kia tình cảm chân thành, luôn nhường nhịn mặc cho đối phương có làm gì sai hay không. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, họ lại bị chi phối bởi những lời nói của bên kia. Chỉ cần người kia nói ra điều gì không hài lòng sẽ khiến họ ngay lập tức nổi cơn thịnh nộ, không kiểm soát được hành vi cũng như lời nói của mình.

Cảm xúc lẫn lộn
Cảm xúc lẫn lộn

Không nhận ra được vấn đề của đối phương 

Tình yêu của kẻ lụy tình giống như con điêu thân vận. Cứ đâm đầu vào không cần biết đến kết quả. Gần đây, bạn có nghe bài hát: “Vì yêu cứ đâm đầu” của Min, Đen, JustaTee. Những người si tình khi yêu có ý nghĩa như tên bài hát này luôn, vì yêu cứ đâm đầu là thuật ngữ nói về một người khi yêu luôn dành hết tất thảy tình cảm cho người kia, không nhận ra được cái sai của nửa kia. Cũng có lúc họ phát hiện ra được nhiều cái sai của đối phương nhưng lại cố làm và bao dung tha thứ cho họ vô điều kiện.

Tác động tiêu cực mang đến cho người lụy tình

Chúng ta thường bắt gặp không ít các mối tình của những cộng đồng người lụy tình đã và đang gây ra nhiều vụ việc không hay xảy ra ở ngoài kia. Xét trên phương diện nào đi nữa, khi có những chuyện như vậy đến với mình, mọi người sẽ gây ra nhiều tổn hại về tinh thần cũng như vật chất cho bạn, cho họ và cho chính chúng ta. 

Không tìm thấy con người thật của mình nữa

Đã không có ít nhiều người  phải bỏ lòng tự trọng của mình qua một bên để níu kéo mối tình đó. Nếu như chúng ta luôn có mặt trong cuộc hành trình của họ, có được vị trí nhất định trong tim của họ thì đánh mất một chút sự tôn nghiêm cũng chẳng sao nhưng đó lại là thứ tình cảm không thuộc về mình. Vậy tại sao con người ta cứ phải chạy theo những thứ viển vông, không có lối thoát như vậy.

Dễ gây ra bệnh trầm cảm

Hiện nay, căn bệnh này đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống ngày thường của tôi, bạn và chính chúng ta. Đặc biệt, nó thường hay gặp ở những người bị luỵ tình. Chắc ai cũng biết đến hậu quả mà nó mang lại rồi chứ. Nó cứ thể cướp đi mạng sống của bạn, người thân và bạn bè của chúng ta bất cứ lúc nào.

Dễ gây ra nhiều hành vi sai lầm

Ngày nay, trên báo đài rất có nhiều trường hợp xảy ra đáng tiếc về vấn đề liên quan đến yêu đương nhưng không được nửa kia đáp trả hoặc đối phương không muốn chấm dứt mối quan hệ nên đã có nhiều hành động sai trái -> hậu quả không hay. Đó chính là những kẻ lụy tình bị tình cảm cuốn sâu vào mà không thoát ra nổi.

Nhiều gia đình đã phải khóc thét, quỳ lạy, van xin người yêu của con mình hãy buông tha cho họ nhưng lại không được.

Dễ gây ra bệnh trầm cảm
Dễ gây ra bệnh trầm cảm

Làm sao để tránh được tình trạng bị lụy tình.

Tình yêu mà, có phải nói quên là quên được đâu, đặc biệt đối với những người sống và làm việc bằng cảm xúc chân thành của mình. Tuy nhiên, nếu hiểu và biết được hậu quả có thể gây ra một phần nào đó, chúng ta cần giúp cộng đồng người này có những giải pháp để giúp họ thoát ra khỏi vòng vây đó.

Trước tiên, phải có chính kiến trong tình yêu

Điều hiển nhiên, khi yêu cần phải biết yêu thương, chiều chuộng nửa kia nhưng không phải trường hợp nào cũng vậy. 

Nên cho nhau những khoảng không gian riêng để đối phương cảm thấy thoải mái hơn. Không được dựa dẫm quá nhiều vào người yêu.

Tự tin vào bản thân mình

Biết rằng, người yêu mình ở đó, nhiều khi mình sợ mất họ nhưng cũng đừng quá thể hiện ra bên ngoài quá. Tự bản thân cậu cũng có những giá trị riêng của mình.

Tạo cho mình nhiều mối quan hệ khác

Cuộc sống mà, không phải cái gì cũng tâm sự với người mình yêu, những lúc như vậy mình cần có những mối quan hệ khác như bạn bè, đối tác làm ăn, gia đình nữa. Đâu phải lúc nào cũng kè kè bên nửa kia được.

Lụy tình có khác gì với si tình

Chúng ta không nên đánh giá cái nào xấu, cái nào tốt. Ở đây, cả luỵ tình và si tình đều được xây dựng dựa trên tình cảm chân thành của con người.

Nếu như lụy tình có thể làm những hành động điên rồ, ngông cuồng khiến cho đối phương phải tổn thương và tổn thương chính họ thì si tình cũng có những hành động đó nhưng lại gây tổn hại chính họ mà không gây hại cho nửa kia.

Si tình và lụy tình là khoảng cách quá ngắn để mọi người có thể nhận ra được đâu là người si tình, đâu là người lụy tình. 

Kẻ si và kẻ lụy tình đều có những biểu hiện tương tự nhau và khó làm chủ hành động của mình.

Lụy tình và si tình
Lụy tình và si tình

Bài viết trên 365 Topic chúng tôi muốn truyền tải đến bạn những dấu hiệu của một người lụy tình. Bạn hãy là một người yêu súng cách và xây dựng một tình yêu thật trong sáng, tích cực. Chúc bạn sẽ tìm được tình yêu của mình nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *