LOL có nghĩa là gì? Ý nghĩa của LOL và cách dùng phù hợp

LOL có nghĩa là gì? Ý nghĩa của LOL và cách dùng phù hợp

Bạn đã gặp những bình luận “LOL” trên mạng xã hội nhưng không hiểu gì? Hôm nay chúng tôi sẽ giải thích LOL này là viết tắt của từ gì trong tiếng anh và trong game nhé.

LOL có nguồn gốc từ đâu?

Một diễn đàn về thảo luận trên mạng có tên Usenet đã có ghi chép lại rằng từ “LOL” lần đầu tiên được sử dụng do Wayne Pearson. Người này đến từ Calgary, đã viết từ này khi đang trả lời một trò đùa của bạn bè anh ta tên là Sprout. 

LOL là gì
LOL là gì

Cho đến những năm đầu thế kỷ 21, từ này mới được xuất hiện rộng khắp và nổi tiếng trên một trang web giải trí – cộng đồng mạng 9GAG. Nơi này cho phép người dùng lan truyền rộng rãi các hình ảnh, đoạn phim hài hước từ khắp nơi trên thế giới.

LOL trong tiếng anh là viết tắt của từ gì?

Đây là một từ viết tắt của cụm tiếng anh “Laugh Out Loud” hoặc là cụm “Lots Of Laugh”, được định nghĩa là “cười to” hay “cười lớn”. Điệu cười này thể hiện tinh thần sảng khoái không kìm nén lại. Từ này được sử dụng rất phổ biến trên các phương tiện Internet, đặc biệt mỗi khi người dùng trò chuyện thông qua phương thức tin nhắn.

Tác dụng của “LOL” trong tiếng anh và đời thực

Dựa vào từ viết tắt này mà mọi người có thể truyền đạt cảm xúc của mình một cách dễ dàng tới người bên kia mà không phải mất nhiều thời gian để ghi cả cụm “Laugh Out Loud” hay là “Lots Of Laugh”. Điều này có thể vận dụng trong cả giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài hoặc thậm chí là cả bài thi nói IELTS, TOEIC,… giúp lời văn biểu đạt thú vị và ăn điểm hơn.

LOL trong cộng đồng anh em game thủ là viết tắt của từ gì?

LOL đối với game thủ lại là từ viết tắt của cụm “League Of Legend”. Đây là một game thuộc thể loại Moba và có tên Việt hóa là “Liên Minh Huyền Thoại” và được phát hành bởi tổ chức Riots Game. 

Liên Minh Huyền Thoại – LOL trong giới game Việt

Vì cụm từ “League Of Legend” tương đối dài thế nên các gamer đã sử dụng từ LOL để thay thế. Và từ này cứ từng ngày trở nên ưa chuộng trong cộng đồng game thủ tại Việt Nam. Điển hình như những câu nói:

“Làm ván LOL không?”

“Chơi LOL không?”

Tất cả những câu trên đều có cùng mục đích là rủ bạn bè chơi cùng nhau tựa game Liên Minh Huyền Thoại.

Tìm hiểu về Liên Minh Huyền Thoại

Chế động chơi truyền thống của trò chơi này là Summoner’s Rift. Luật chơi sẽ bao gồm 10 người chơi, chia đều thành 2 phe. Cùng với kỹ năng cá nhân và sự ăn ý với các đồng đội, nhiệm vụ chính sẽ là phá hủy được nhà chính của đối phương để dành chiến thắng. 

Ngoài ra, nhà phát hành còn update thêm nhiều chế độ chơi mới lạ giúp cho anh em giải trí mà không bị nhàm chán. Cùng với đó là số lượng anh hùng ngày càng tăng, các trận đấu tại các giải đấu lớn trên thế giới được cập nhật thường xuyên. Liên Minh Huyền Thoại sẽ đem lại trải nghiệm khó quên đối với mọi trình độ của người chơi.

LOL liên minh huyền thoại
LOL liên minh huyền thoại

Luật chơi LOL

Khi bước vào trận đấu, người chơi sẽ đồng hành cùng 4 người khác tạo thành một đội. Bạn sẽ có quyền lựa chọn và điều khiển một vị anh hùng bất kỳ trong game. Mỗi anh hùng sẽ có cách chơi, đường đi và cách chiến đấu khác nhau.

Tương tự như thế, đội bên kia cũng sẽ có 5 người chơi đối đầu với team của bạn. Trong suốt trận đấu, tất cả anh hùng sẽ cố gắng gia tăng sức mạnh cũng như phá hủy công trình của bên địch để đạt được mục đích cuối cùng đó là phá hủy nhà chính nhằm giành được chiến thắng.Mỗi một trận đấu có thể kéo dài từ 20-40 phút tùy vào mức độ cân bằng của 2 bên. Tựa game này đã được đón nhận vô cùng nồng nhiệt, hưởng ứng rộng rãi trên nhiều vùng lãnh thổ. Các giải đấu lớn nhỏ liên tiếp được tổ chức, tạo sân chơi cho các tuyển thủ được thể hiện tài năng của bản thân. 

Và trong suốt quá trình hình thành của mình, LOL đã trở thành môn thể thao điện tử hot nhất trên toàn cầu.

LOL được hiểu như thế nào tại Việt Nam?

Ngoài hai định nghĩa về LOL chúng tôi giải thích bên trên, thật đáng buồn khi nhiều người trẻ tại Việt Nam hiện nay lại sử dụng từ này như là một ngôn ngữ dùng để chửi bẩy.

Điều này xuất hiện bởi thói quen ngọng khi phát âm chữ “l” và “n” đối với nhiều vùng miền. Làm cho nhiều người có suy nghĩ lệch lạc gây ảnh hưởng tới việc sử dụng ngôn từ.

LOL trong tiếng Việt
LOL trong tiếng Việt

Vì thế nên cách hiểu tai hại này ra đời. Nếu như bạn không phải là một người biết một trong hai định nghĩa đã nêu lên bên trên thì chắc hẳn bạn sẽ hiểu nhầm.

Chúng tôi hoàn toàn không ủng hộ hành động này. Hãy cư xử văn minh và dùng từ một cách có chọn lọc các bạn nhé.

Kết luận

Phía trên là toàn bộ các thông tin về “LOL” mà chúng tôi gửi gắm tới bạn đọc, mong rằng những thắc mắc của bạn đã được giải đáp đầy đủ. Hy vọng qua bài viết trên, mọi người đã hiểu và dùng từ “LOL” một cách thật thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *