LGBT là gì? Ảnh hưởng của cộng đồng LGBT trên thế giới?

LGBT là gì? Những điểm đặc biệt ở cộng đồng LGBT là gì? Họ có xứng đáng được công nhận hay không? Cách nói với cả thế giới rằng “ tôi là LGBT”.

LGBT là gì?

LGBT không phải là bệnh, LGBT là một xu hướng tính dục, thể hiện được sự thu hút với giới tính cụ thể, ví dụ người không thuộc cộng đồng LGBT: Nam thích Nữ, Nữ thích Nam; còn người thuộc cộng đồng LGBT: Nam thích Nam, Nữ thích Nữ, Nữ thích cả Nam lẫn nữ…ở cộng đồng này họ không phân biệt giới tính mà chỉ cần thể hiện đúng xu hướng tính dục của mình.

Cộng đồng LGBT là những người có xu hướng tính dục trái với ngoại hình bên ngoài
Cộng đồng LGBT là những người có xu hướng tính dục trái với ngoại hình bên ngoài

LGBT gồm những thành phần là gì?

LGBT là một cộng đồng không thể thiếu trong xã hội hiện nay, bản chất từ LGBT là sự kết hợp của 4 từ: Lesbian ( đồng tính nữ ) + Gay ( đồng tính nam ) + B ( bisexual ) + Transgender ( chuyển giới ).

Mỗi một kiểu LGBT mang những giá trị riêng làm tô điểm thêm hình thức và cảm xúc, tình yêu trên thế giới, hãy cùng mình tìm hiểu về từng kiểu LGBT để hiểu hơn về họ nhé!

Cộng đồng LGBT gồm: lesbian, gay, bisexual, transgender
Cộng đồng LGBT gồm: lesbian, gay, bisexual, transgender

Thuật ngữ Gay trong LGBT là gì?

Gay hay còn gọi là đồng tính nam, để chỉ những bạn nam có xu hướng tính dục hướng đến tình yêu Nam và Nam, họ bị đối phương thu hút về ngoại hình, tâm hồn, tình yêu của họ còn mãnh liệt hơn tình yêu Nam, Nữ thường thấy.

Ngoài ra trong Gay còn được chia là Gay Top ( là chồng, có cá tính, bản chất mạnh mẽ của 1 người chồng, người bạn trai ), Gay Bottom ( là vợ, có bản tính như 1 người con gái, người vợ trong gia đình ) cả 2 thuật ngữ này được gọi chung là Center Boy.

Thuật ngữ Lesbian trong LGBT là gì?

Lesbian hay còn gọi là đồng tính nữ, họ là các cô gái có xu hướng tính dục hướng tới các cô gái khác, nếu các anh mà hay bảo là “phụ nữ khó hiểu” thì đúng là chỉ có phụ nữ mới đem lại hạnh phúc cho nhau.

Chúng ta hay thường gọi những cô gái Lesbian là Les, họ thực sự rất giàu tình cảm, tinh tế và biết quan tâm bạn gái của mình, họ hoàn toàn là những cô gái có vẻ ngoài như bao cô gái khác nhưng có cảm xúc nhạy bén hơn, mạnh mẽ hơn, sẵn sàng bảo vệ cô gái mà họ yêu thương.

Bisexsual là gì trong LGBT?

Bisexsual ( lưỡng tính ) là chỉ những bạn là Nam hoặc Nữ có xu hướng tính dục với cả Nam lẫn Nữ, Bisexsual thực sự rất đặc biệt, họ thay đổi xu hướng trong suốt cuộc đời, khi thì mạnh mẽ, cá tính thích che chở mang tính nam nhiều hơn, khi thì dịu dàng, mỏng manh cần sự che chở mang tính nữ. Nhưng dù ở trong tình huống nào thì họ vẫn luôn sống theo đúng với trái tim của mình. 

Thuật ngữ Transgender trong LGBT nghĩa là gì?

Transgender hiểu nôm na nghĩa là họ có cơ thể không đúng với xu hướng tính dục của mình, họ là con gái nhưng sinh ra trong thân hình của người con trai và ngược lại ( ví dụ điển hình là người mẫu, diễn viên Hương Giang Idol, ca sĩ Link Lee). 

Những Transgender phải trải qua quá trình phẫu thuật và dùng thuốc theo kê đơn của bác sĩ để thay đổi hooc môn để họ đạt được ước mơ giúp tâm hồn và thể xác hòa vào 1. Đây là 1 trong những LGBT giàu nghị lực, giàu có, khát vọng sống đúng với giới tính vô cùng mãnh liệt.

Những điều thú vị xoay quanh cộng đồng LGBT

Chúng ta đã hiểu về “LGBT là gì rồi”, nhưng sau đây là một vài những điều mở rộng xoay quanh cộng đồng LGBT mà ai cũng phải bất ngờ:

  • Cộng đồng LGBT là một phần của tự nhiên, họ là món quà của tạo hóa. Những người trong cộng đồng LGBT cũng có bản dạng giới –  đây là một quan điểm cá nhân của mỗi người về xu hướng tính dục của họ; ví dụ: một người nữ coi mình là nữ và họ thích mọi người để cập đến mình dưới dạng nữ thì bản dạng giới của họ là nữ. Hãy tôn trọng bản dạng giới mỗi người nhé các bạn.
  • Có tồn tại cộng đồng LGBT+, đây là cộng đồng được bổ sung, những người chưa xác định được xu hướng tính dục và bản dạng giới của mình thì nằm trong cộng đồng LGBT có thêm dấu “+’’ hoặc LGBTQ
  • Theo thống kê của Mỹ gần đây nhất thì có khoảng 3,5% số người trên thế giới rơi vào nhóm đồng tính hoặc lưỡng tính.
  • Trên thế giới có quá nhiều người nổi tiếng thành công trong nhiều lĩnh vực là người nổi tiếng, điển hình như ca sĩ Lil Nas, anh đã tự tin thể hiện giới tính của mình và truyền cảm hứng cho những bạn trong cộng đồng LGBT bằng những sản phẩm âm nhạc vô cùng hot hit trên toàn thế giới.
  • Phải khẳng định rằng cộng đồng những bạn LGBT tràn đầy cảm xúc và khả năng sáng tạo của họ cực cao, vì thế họ dễ thành công ở nhiều lĩnh vực như thiết kế, bán hàng, kinh doanh,…
Cộng đồng LGBT là những người tài giỏi trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, nghệ thuật, mỹ thuật...
Cộng đồng LGBT là những người tài giỏi trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, nghệ thuật, mỹ thuật…

Cộng đồng người LGBT tại Việt Nam

Đáng mừng là ngày nay cộng đồng LGBT tại Việt Nam đã được nhiều người đón nhận, mọi người cởi mở trong việc giao tiếp, tiếp xúc với nhau, vì bản chất họ sinh hoạt, có suy nghĩ, cảm xúc, trí tuệ như người bình thường thì chẳng có lý do nào cấm họ sống đúng với giới tính của mình cả. 

Ngày nay cộng đồng LGBT đã được công nhận và ngày càng tự tin thể hiện bản thân
Ngày nay cộng đồng LGBT đã được công nhận và ngày càng tự tin thể hiện bản thân

Cộng đồng người LGBT đã trải qua rất nhiều những kỳ thị và định kiện để có được nhiều sự yêu mến và chấp nhận của mọi người như ngày hôm nay, vì thế từ nhỏ đến lớn trong cộng đồng LGBT hãy cứ thể hiện bản thân và sống đúng với con người của mình

Nếu bạn là cộng đồng LGBT thì sao?

Chẳng sao cả, hãy cứ tự tin thể hiện giới tính của mình, các bậc phụ huynh ngày nay cũng đã cởi mở hơn nhiều rồi, hãy cứ sống và kiếm tiền, đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và phát triển đất nước. CÁC BẠN KHÔNG MỘT MÌNH, CHÚNG TA LÀ MỘT CỘNG ĐỒNG!

Rất mong bài viết này của 365Topic đã giúp các bạn trả lời được cho câu hỏi ” LGBT là gì” và hiểu hơn và cộng đồng tuyệt vời này! Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *