KOC-Tiếp thị mới và những điều cần biết

Giải thích KOC là gì? 

Làn sóng phát trực tiếp bùng nổ trên các nền tảng mạng hội, đặc biệt Tiktok. Thuật ngữ KOC đã ra đời trong hai năm gần đây ngày càng nhiều KOL/người ảnh hưởng chuyển sang tiếp thị KOC.  rất mới nhưng KOCs đang dần thay thế xu hướng KOL ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định mua hàng của người mua. Vậy KOC ? Đâu sự khác biệt giữa danh hiệu này? Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Giải thích KOC gì? 

KOC (Key Opinion Consumer) thể dễ hiểu khách hàng người tiêu dùng ảnh hưởng nhất định đến thị trường. Họ những người trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của nhân, công ty đưa ra đánh giá, nhận xét. 

Giải thích KOC là gì? 
KOC là gì?

Vậy KOC là gì?. Giống như KOL, KOC cũng những người ảnh hưởng đối với các nhóm người cụ thể.Tuy nhiên, nếu KOLs người nổi tiếng thì KOCs những người mua đã sử dụng sản phẩm đánh giá, nhận xét về sản phẩm họ mua.

Mặc họ không thể tiếp cận nhiều người như KOL, nhưng Key Opinion Consumer  thể tác động lớn đến cộng đồng người theo dõi nhỏ của họ nhờ các bài đánh giá chi tiết kỹ lưỡng về sản phẩm. 

Ngoài ra, Key Opinion Consumer cũng khách hàng, người mua người dùng sản phẩm của bạn, mang lại cho khán giả cảm giác tin tưởng.

Cách để phân biệt giữa KOC KOL? 

KOL KOC hai khái niệm thường bị nhầm lẫn. KOLs là cụm từ viết tắt của Key Opinion Leaders. Đây những người ảnh hưởng lớn trong cộng đồng trực tuyến chuyên môn cũng như tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực ngành nghề họ hoạt động.

Cách để phân biệt giữa KOC và KOL? 
Cách để phân biệt giữa KOC và KOL?

Số người theo dõi:

KOLs được chia thành nhiều bậc cấp dựa trên số lượng người theo dõi (followers) họ trên nền tảng trực tuyến. Cấp cao nhất những người ảnh hưởng hoặc người nổi tiếng với 10.000 đến 1 triệu người theo dõi. 

Cấp 2 những người ảnh hưởng vi với 5.000 đến 10.000 người theo dõi. Cuối cùng, những người ảnh hưởng nano cấp 3 với khoảng 1.000 đến 5.000 người theo dõi.

Đối với KOC là gì, số lượng người theo dõi ở đây không phải yếu tố quyết định, chủ yếu dựa vào sự tin tưởng của khách hàng. Ý kiến ​​chính Người tiêu dùng mới bắt đầu thể không nhiều người theo dõi. 

Tuy nhiên, ảnh hưởng của bạn đối với hành vi mua của người dùng khác vẫn một số ảnh hưởng.

Sự nổi tiếng

KOL: Nhập tên của KOL bạn sẽ thấy nhiều từ khóa với các mức giá dịch vụ khác nhau. Các thương hiệu thường chủ động tiếp cận KOL để dùng thử sản phẩm miễn phí trước khi quảng đến người tiêu dùng.

Key Opinion Consumer: Khác với KOLs, người tiêu dùng quan trọng những người tự bỏ tiền ra mua sản phẩm hoặc được tận tay tiếp nhận, trải nghiệm sản phẩm. Họ đó bắt đầu đánh giá chia sẻ với người xem những ưu nhược điểm của sản phẩm họ đã trải nghiệm. 

Ý kiến ​​​​chính Người tiêu dùng thể kiếm tiền hoa hồng bằng cách liên kết các liên kết liên kết hoặc đặt hoa hồng từ các thương hiệu. Những trải nghiệm của người dùng thường  kế hoạch tiếp cận khách hàng mạnh mẽ uy tín hơn KOL.

Yêu cầu công việc

KOL: Một KOL đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn sâu trong một ngành, lĩnh vực cụ thể. dụ: Trong lĩnh vực thời trang, KOLs những người làm thời trang chuyên nghiệp, người mẫu nhà thiết kế. Trong lĩnh vực mỹ phẩm, các KOL bác da liễu, beauty blogger nổi tiếng, v.v.

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

KOC: Key Opinion Người tiêu dùng, không giống như KOLs, không cần biết nhiều về sản phẩm. KOCs là gì, những người mua hàng, những người cách trải nghiệm sản phẩm đưa ra đánh giá nhân sau khi trải nghiệm. sản phẩm.

KOC đang dần khẳng định vai trò của mình trong sự phát triển của thương hiệu. Các công ty hiểu được xu hướng tiếp thị KOC biết cách sử dụng một cách khôn ngoan thể mang lại giá trị lợi nhuận đáng kể. 

Lý do nhiều công ty chọn KOC

KOC là lựa chọn được nhiều công ty lựa chọn để quảng bá sản phẩm, vậy những lý do chọn KOC là gì?

Biện pháp tiết kiệm 

Đối với KOLs, chi phí đặt KOLs thường rất cao và có thể dẫn đến thua lỗ, do hiệu quả của KOLs phụ thuộc vào chiến lược của công ty. Khác với KOC, một cửa hàng mới phải trả hoa hồng cho mỗi đơn hàng được đặt. Do đó, hiệu quả luôn gắn liền với mức chi phí KOC. 

Điều này mang lại một lợi thế khác mà người dùng có thể dễ dàng kiếm được bằng các đánh giá thực, do đó tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của bạn thông qua Key Opinion Consumer một cách hiệu quả.

KOC dễ thuyết phục người sử dụng

Tất cả KOC đều là người dùng sản phẩm. Khi bạn giới thiệu sản phẩm của một thương hiệu với người khác, nó giống như lời truyền miệng giữa những người mua hàng, tạo niềm tin về uy tín của thương hiệu.

trên, chúng mình đã tìm hiểu KOC cách phân biệt giữa Key Opinion Consumer  KOL. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ đem lại nhiều kiến thức về về nghề nghiệm mới này đến các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *