Internet là gì? Internet có ý nghĩa như thế nào?

Internet là gì?

Hiện nay, với sự phát triển của thế giới hiện đại, tất cả mọi thứ đều thay đổi từ nông nghiệp đến công nghiệp, từ con người đến máy móc cùng với sự phát triển này yêu cầu các cách tiếp cận, tìm kiếm thông tin về các sản phẩm, hàng hoá cũng phải tiến bộ. Chính vì vậy, internet đang là thành phần không thể thiếu để đáp ứng nhu cầu đấy. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về Internet để hiểu cụ thể hơn.

Internet là gì

Internet (In-tơ-net) là một trong các phương tiện để kết nối giữa con người với con người với nhau, nó chính là phương tiện xoá bỏ mọi khoảng cách về địa lý. Internet chính là sự phối hợp giữa những mạng máy tính với nhau, có sự phủ sóng rộng rãi trong phạm vi toàn cầu.

Ngày nay Internet chính là công cụ thiết yếu trong lĩnh vực thông tin truyền thông, giúp chúng ta có thể nắm bắt nhanh chóng và kịp thời những tin tức trên thế giới. Nếu như chúng ta không có kết nối mạng chúng ta sẽ trở nên lạc hậu vì bây giờ xung quanh chúng ta không có thiết bị điện tử nào không có kết nối mạng Internet hoặc Wifi. Đơn giản ở việc chúng ta lướt Facebook và zalo hàng ngày, nếu không có Internet thì làm sao có thể cập nhật những tấm ảnh Selfie sang chảnh, có thể liên lạc với nhau nếu như trong tài khoản máy hết tiền.

Internet là gì?
Internet là gì?

Những đóng góp của Internet cho toàn cầu

Internet là hệ thống mạng được phủ sóng và sử dụng trong phạm vi toàn cầu, nó cũng tác động rất nhiều tới tất cả lĩnh vực trong cuộc sống. Điều này chứng tỏ hiện nay mạng lưới truyền thông này đang nắm giữ vai trò rất quan trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số đóng góp của Internet đối với cuộc sống của chúng ta như sau:

Kho lưu trữ thông tin khổng lồ

Đây là một trong các đóng góp to lớn nhất của Internet, người ta đã cho rằng việc phát minh ra Internet là sự thay đổi ngoạn mục đối với xã hội, chỉ với một chiếc Smartphone trên tay bạn có thể tìm kiếm bất cứ thông tin về lĩnh vực, khu vực nào trên thế giới mà không cần sách vở. Internet chính là một cuốn từ điển vô hạn mà chúng ta không biết nó có thể bị giới hạn ở từ khoá nào, nếu như bạn có câu hỏi nào mà đang bị bí và chưa có câu trả lời hãy ngay lập tức lên google để tìm kiếm đáp án và bạn có thể lựa chọn cho mình đáp án mà bạn cảm thấy nó đúng nhất giữa hàng trăm kết quả.

Chia sẻ và giao lưu bạn bè

Một trong những điều bất lợi nhất khi chưa có Internet đó chính là chia sẻ thông tin. Thông thường, các bạn sẽ mất 5-7 ngày để chuyển thông tin từ nơi này qua nơi khác bằng đường bưu điện cho nên sẽ dẫn đến việc bị chậm trễ trong tiếp nhận nhưng từ khi có Internet điều đó trở nên dễ dàng hơn, chỉ với một cái Click chuột bạn có thể gửi những file ảnh, file jpg,…trong vòng vài giây.

Ngoài ra đây còn là nơi giúp bạn có thể kết bạn bốn phương bằng cách kết bạn trên Facebook, zalo, cho dù các bạn cách nhau nửa vòng trái đất thì việc gặp nhau để nói chuyện không phải là chuyện khó nữa rồi.

Shopping bất kể thời gian nào

Một trong những cải tiến tiến bộ của Internet đó là việc bạn có thể ở nhà nhưng lại mua được hàng hoá cách vị trí của mình cả hàng ngàn cây số với sự kết nối giữa mạng với điện thoại hoặc máy tính. Bạn có thể tìm kiếm các trang, cửa hàng có bày bán sản phẩm mình đang tìm kiếm và vào nhận tư vấn, nếu bạn cảm thấy sản phẩm đó ổn bạn có thể đặt hàng và chỉ trong mấy ngày hàng sẽ tới tay bạn.

Những đóng góp của Internet cho toàn cầu
Những đóng góp của Internet cho toàn cầu

Cuộc sống con người được nâng cao, phát triển hơn

Hiện nay, để bắt nhịp cho xu hướng mua sắm online, các doanh nghiệp, công ty, cá nhân sẽ lựa chọn việc đăng bài, gắn link sản phẩm,..cùng với sự kết hợp giữa Internet và chi phí đã giúp cho những mặt hàng này được tiếp cận đông đảo với người có nhu cầu hơn, góp phần thúc đẩy lượng hàng được bán ra, chính vì thế chất lượng cuộc sống cũng được cải thiện.

Không lo bị lạc đường

Nếu như chúng ta không phải là dân bản địa của một vùng đất nào đó thì việc lạc đường không phải là hiếm. Chúng tôi nghĩ Google chính là giải pháp tối ưu nhất, vì nơi đó bạn có thể dễ dàng tìm kiếm đường đi chính xác.

Một số khuyết điểm của Internet

Không phải phát minh nào cũng hoàn hảo, nó không thể chỉ có mặt tích cực được. Đối với Internet cũng không ngoại lệ, cụ thể:

  • Internet giúp chúng ta dễ dàng tìm kiếm tin tức tuy nhiên chỉ trong vài giây nó hiện ra vô vàn kết quả khác nhau cho nên chúng ta phải bỏ ra thời gian để xem xét và nghiên cứu để tìm được những thông tin chính xác nhất.
  • Internet phát triển kéo theo sự ỷ lại của con người, không chịu vận động để đưa ra kết quả. Bên cạnh đó, hiện nay rất nhiều trẻ em, thế hệ gen Z đang lâm vào tình trạng “ nghiện internet” khiến cho tình trạng học tập sa sút, ảnh hưởng đến sức khoẻ.
  • Internet là nơi chúng ta tiếp thu những bài học, tuy nhiên trên đó cũng không tránh khỏi những thông tin, hình ảnh tiêu cực nên cũng tác động không nhỏ tới đối tượng người xem.
Một số khuyết điểm của Internet
Một số khuyết điểm của Internet

Trên đây là một số cập nhật về Internet 365 Topic chúng tôi chia sẻ tới bạn, hy vọng sẽ cung cấp thật nhiều kiến thức hữu ích, giúp chúng ta có thể hiểu được những đóng góp to lớn của Internet đối với cuộc sống và cân nhắc trong việc sử dụng Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *