IELTS là gì? Thông tin cần biết cho người mới bắt đầu

Giải thích cuộc thi IELTS là gì?

Bạn có thấy từ IELTS xuất hiện khắp nơi không? Có ai đi thi IELTS không? Mọi người khuyến khích bạn thi IELTS?Nhưng bạn không biết cuối cùng là gì?Tại sao bạn cần IELTS? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời vô số câu hỏi về “IELTS là gì?” 

Giải thích cuộc thi IELTS là gì?

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System, có nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Kỳ thi này được đồng sáng lập từ năm 1989 bởi ba tổ chức: Hội đồng Anh, tổ chức giáo dục Úc IDP và tổ chức ESOL của Đại học Cambridge. 

Giải thích cuộc thi IELTS là gì?
Giải thích cuộc thi IELTS là gì?

Ngày nay, kỳ thi được tổ chức tại hơn 140 quốc gia trên thế giới, với hơn 1.200 trung tâm kiểm tra được công nhận. Hơn 12.000 trường đại học, cao đẳng, học viện, tổ chức và doanh nghiệp yêu cầu chứng chỉ để minh chứng đánh giá trình độ tiếng Anh của ứng viên. 

Trong số đó có nhiều tổ chức ở Mỹ, Anh, Úc, New Zealand… Những thông tin trên là một câu trả lời vô cùng đầy đủ cho câu hỏi IELTS là gì?

Ứng dụng của việc học IELTS?

IELTS được coi là tấm giấy thông hành giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nhiều cơ hội hấp dẫn nhiều trong tương lai. 

Trước hết, đây là chứng chỉ bắt buộc đối với sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng có nói tiếng Anh. Với chứng chỉ IELTS, bạn có thể tìm được nhiều học bổng và được du học tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Vì vậy, các bạn trẻ nên biết chứng chỉ là gì và hoàn thành khóa học.

Đối với người đi làm, ngoại ngữ là đòn bẩy để tạo sự khác biệt so với các ứng viên khác. Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng với chứng chỉ để đạt điểm cao. 

Vì vậy, thay vì lãng phí thời gian băn khoăn có nên học chứng chỉ anh quốc hay không, hãy tập trung vào việc cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ của bạn ngay bây giờ để có cơ hội tốt nhất.

Bốn kỹ năng có trong bài thi IELTS

Khi đã hiểu IELTS thì cấu trúc của bài thi cũng một chủ đề rất quan trọng đối với những ai đang muốn học chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ này. Bài thi bao gồm bốn phần: Đọc, Viết, Nghe Nói. Dưới đây chi tiết cho từng phần thi:

Bốn kỹ năng có trong bài thi IELTS
Bốn kỹ năng có trong bài thi IELTS

1. Kiểm tra thính giác

Bài kiểm tra thính giác bao gồm bốn phần kéo dài trong 40 phút. Các bài toán được sắp xếp theo độ khó. 

Phần 1: Các câu hỏi tập trung vào các tình huống hàng ngày phát sinh trong cuộc sống. 

Phần 2: Giới thiệu về một chủ đề quen thuộc thực hành về chủ đề đó.

Phần 3: Một tình huống hội thoại giữa hai hoặc nhiều người, thường yếu tố học thuật. 

Phần 4: Giới thiệu thuyết trình về các chủ đề học thuật. Đoạn băng nghe của bài thi IELTS dài 30 phút thí sinh 10 phút để hoàn thành câu trả lời. 

2. Kiểm tra ngôn ngữ

Bài kiểm tra ngôn ngữ kéo dài khoảng 10-11 phút bao gồm ba phần:

 

Phần 1: Thí sinh trả lời các câu hỏi của giám khảo về bản thân, sở thích, gia đình cuộc sống.

Phần 2: Các thí sinh được yêu cầu viết bài luận về con người, chủ đề, sự kiện mùa. Trong cuộc sống, các yêu cầu của bạn được viết trên thẻ gợi ý của bạn. Phần 3: Giám khảo sẽ yêu cầu thí sinh trả lời một số câu hỏi liên quan đến phần trình bày của họ trong Phần 2. 

3. Kiểm tra đọc

Bài thi đọc bao gồm 40 câu hỏi làm trong 60 phút. Trong thời gian quy định, thí sinh sẽ đọc 1500 từ về các chủ đề được đề cập trong các bài báo, tạp chí, diễn đàn, v.v. Đây thường những chủ đề thảo luận. Nội dung đọc khác nhau giữa các loại bài kiểm tra học thuật tổng quát. 

Một bài đọc học thuật giống như một bài luận chứa đầy những thuật ngữ kỹ thuật khó, trong khi một bài đọc thông thường về cuộc trò chuyện hàng ngày một quốc gia nói tiếng Anh.

4. Kiểm tra viết

Bài thi viết IELTS bao gồm hai phần viết thời gian làm bài 60 phút. 

Phần 1: Thí sinh sẽ được cung cấp các đồ thị, biểu đồ hoặc bảng số liệu, bản đồ. Thí sinh phải sử dụng một đoạn văn 150 từ để tả dữ liệu trong đoạn văn.

Trong các kỳ thi chung, thí sinh được yêu cầu viết một bức thư cho ai đó.

Phần 2: Thí sinh phải viết một đoạn văn dài 250 từ để trình bày quan điểm của mình về một vấn đề, góc nhìn, sự kiện. Ngoài việc nêu quan điểm nhân, dụ, ứng viên phải cung cấp bằng chứng về hoàn cảnh. bảo vệ quan điểm của họ.

Các bài kiểm tra Nghe, Đọc Viết được thực hiện trong cùng một ngày. Cụ thể, phần thi Nói được thực hiện sau 7 ngày kể từ khi các phần thi khác được thực hiện.

Kiểm tra viết
Kiểm tra viết

Thời gian thi một bài IELTS hoàn chỉnh 

Trung bình, bài thi ở ba kỹ năng đọc, viết và nghe kéo dài ba tiếng và diễn ra từ 9:00 sáng đến 12:00 trưa. Thời gian và địa điểm của bài kiểm tra miệng sẽ được thông báo trực tiếp cho bạn qua bảng điểm, email hoặc điện thoại của bạn.

 

IDP và Hội đồng Anh thường tổ chức trung bình khoảng 4 kỳ thi mỗi tháng từ đầu tháng đến cuối tháng, trung bình 48 kỳ thi mỗi năm, không có giờ cố định. Người tham gia nên cập nhật lịch thi thường xuyên để lựa chọn các môn thi phù hợp với nhu cầu của mình.

Bài viết trên đây của 365 Topic là câu trả lời chi tiết nhất cho vấn đề IELTS là gì và những vấn đề liên quan. HY vọng những thông tin trên đã đưa đến cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *