Hentai là gì? Tác hại khôn lường của việc xem quá nhiều phim hentai

Xem nhiều hentai có thể dẫn đến các biểu hiện ảo giác và tưởng tượng không có thật

Hentai là một cụm từ không còn quá xa lạ với nhiều cư dân mạng, đặc biệt với những người đam mê thể loại phim hoạt hình Nhật Bản. Nhưng chắc không phải ai cũng biết ý nghĩa của từ này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên đồng thời đưa ra một số thông tin thú vị mà bạn có lẽ chưa nắm rõ.

Cụm từ hentai và lịch sử lâu đời của thể loại này

Hentai là từ tiếng Nhật có nguồn gốc Hán, mang ý nghĩa “tình trạng biến thái, quái lạ, kỳ cực” hoặc có thể hiểu là “biến thái tình dục”. Một ý nghĩa khác của từ này là viết tắt của cụm từ hentai seiyoku, mà chỉ các hành vi, suy nghĩ, hình ảnh lệch lạc tình dục.

Hentai là cụm từ chỉ thể loại phim khiêu dâm Nhật Bản
Hentai là cụm từ chỉ thể loại phim khiêu dâm Nhật Bản

Một số từ đồng nghĩa với từ hentai là từ ecchi, iyarashii, sukebe, lascivious,  lewd nhưng không thể hiện tính đồi trụy tình dục. Ecchi bắt nguồn từ cụm từ hentai và hiện tại được sử dụng như một thuật ngữ rút gọn của từ này.

Trong văn hóa và phong tục của Nhật Bản, cụm từ hentai được chia thành một thể loại văn phong riêng là phim khiêu dâm. Khác với phim khiêu dâm ở Châu Âu hay các nước khác, thể loại này thường nặng đô hơn và đa dạng hơn về hành vi, cách thức thể hiện. 

Các họa sĩ Nhật Bản có thể thỏa mãn mọi trí tưởng tượng của mình với thể loại phim hentai. Bởi vì có sự hỗ trợ của anime và hoạt hình, nhân vật trong hentai có thể thực hiện các hành vi đồi trụy, kích thích tình dục mà diễn viên hay ngoài đời thực khó có thể thực hiện được.

Cụm từ hentai bắt đầu đổ bộ mạng xã hội từ khi Internet được phát triển mạnh mẽ. Nhưng thật ra, nó đã có mặt tại đất nước xứ Phù Tang này khá lâu đời. Cũng như nghệ thuật erotic của phương Tây, hentai đã được hình thành sơ khai qua những bản tranh in gỗ ukiyo-e thời kỳ Edo.

Tuy phổ biến và được nhiều người biết đến, các bạn cũng nên nhớ tránh nói về chủ đề này trước mặt người Nhật Bản hay khi tham gia các hoạt động xã hội, tham quan đất nước này nhé.

Tác hại của việc xem nhiều hentai mà bạn có lẽ chưa biết

Với nhiều người theo dõi thể loại này chỉ để cho biết thì không sao. Nhưng nếu các bạn dành quá nhiều thời gian vào các phim hentai thì sẽ không hề tốt cho cả thân – tâm – trí của mình đâu nhé. Một số tác hại của tiêu thụ quá nhiều hentai là:

Gây nên ảo giác, rối loạn nhìn nhận và phân biệt thực – ảo

Khi dành quá nhiều thời gian để xem phim hoặc đọc truyện hentai, bạn rất có khả năng bị rối loạn nhận thức và ảo giác. Khi đó, bạn sẽ luôn có cảm giác như đang ngồi trước màn hình xem các thể loại khác nhau của hentai thay vì nhìn nhận vào thực tế. 

Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng các vấn đề về ảo giác lâu ngày có thể gây nên các ảnh hưởng về thần kinh và nhận thức, trong đó có các biểu hiện như tưởng tượng, lo lắng khi bị bắt gặp, ảo giác, không phân biệt được thực ảo…

Xem nhiều hentai có thể dẫn đến các biểu hiện ảo giác và tưởng tượng không có thật
Xem nhiều hentai có thể dẫn đến các biểu hiện ảo giác và tưởng tượng không có thật

Gia tăng ham muốn và quan hệ không lành mạnh

Như đã đề cập ở trên, thể loại phim này thường rất nặng đô và không thực tế bởi các tư thế, hành vi kích thích đồi trụy không thể thực hiện được ngoài đời thật. Nếu xem phim hentai quà nhiều với một tần suất dày đặc, nhiều người có thể bị nhầm lẫn và tin rằng bản thân cũng có thể áp dụng nó với người khác.

Từ đó cũng gây ra các ảnh hưởng tiêu cực như gia tăng ham muốn không kiểm soát, các hành vi quan hệ tình dục không an toàn lành mạnh. Hệ lụy trực tiếp là ảnh hưởng đến chính sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn cũng như người khác.

Ảnh hưởng đến tư duy và tính cách của trẻ

Một lưu ý khác là giới hạn về độ tuổi theo dõi đối với phim hentai Nhật Bản. Có hai trường hợp có thể xảy ra, một là bạn chưa đủ tuổi nhưng vẫn cố tình xem các phim khiêu dâm, hai là khi bạn xem và bị con em phát hiện.

Cả hai trường hợp trên đều dẫn đến một kết quả xấu với mức độ như nhau. Các ảnh hưởng của bộ phim hentai là rất lớn đối với cả người lớn, vậy nên khi các bạn nhỏ hoặc thanh niên chưa đủ 18 xem có thể dẫn đến các hành vi sai lệch về suy nghĩ, hành vi và ứng xử sau này.

Ảnh hưởng của các phim ảnh hentai với trẻ con là cực kỳ khôn lường
Ảnh hưởng của các phim ảnh hentai với trẻ con là cực kỳ khôn lường

Gây nên hiện tượng teo não

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu với các đối tượng là thanh niên và nam giới trong nhiều độ tuổi khác nhau về thói quen xem phim khiêu dâm, trong đó có thể loại hentai. Từ đó rút ra một kết luận khoa học: những người xem quá nhiều hentai có tỷ lệ bị teo não cao hơn so với những người khác!

Bởi vậy nên lời khuyên cho những người đã, đang và sẽ bắt đầu xem hentai: Hãy biết điểm dừng và đừng quá đắm chìm vào màn ảnh không có thật này nhé. Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *