Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc từ những điều giản đơn

Hạnh phúc là gì?

Hôm nay các con của tôi ăn và ngủ ngoan chỉ cần nhìn thấy nụ cười của các con và được ngắm nhìn các con lớn lên khỏe mạnh là tôi đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Hạnh phúc của tôi đơn giản là vậy thôi vậy hạnh phúc của bạn là gì? Mỗi chúng ta sẽ tự lựa chọn cho bản thân niềm vui và hạnh phúc của riêng mình.

Hạnh phúc là gì?

Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng muốn bản thân mình được hạnh phúc, mỗi người sẽ có một định nghĩa riêng về hạnh phúc của bản thân mình. Có thể một bữa ăn ngon cùng gia đình người thân cũng sẽ làm bạn hạnh phúc hay cũng có thể bạn tìm được một nửa yêu thương bạn cũng cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc hiểu đơn giản là bản cảm thấy vui vẻ thỏa mãn và yêu đời với những gì mình đang có. Bạn cảm thấy vui được làm công việc mình yêu quý, ….được tặng một chiếc túi mới hay được có một công việc mà mình yêu thích.

Hạnh phúc là một khái niệm vô hình và không ai có thể định nghĩa thay cho bản thân mỗi con người, đó là một trạng thái tâm lý vui vẻ phấn khởi hào hứng khi đạt được điều gì đó mà bản thân mình đã cố gắng, có thể sự cố gắng đó có thể đánh đổi bằng máu và nước mắt để đến khi bản thân mình chinh phục và đạt được nó mình cảm thấy vui sướng và hạnh phúc biết nhường nào.

Hạnh phúc là gì?
Hạnh phúc là gì?

Chúng ta thử lắng nghe những hạnh phúc đơn giản đến từ những điều nhỏ nhặt xung quanh cuộc sống nhé!

Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản, bình dị 

Đối với mỗi người, có thể rất dễ dàng để có được hạnh phúc. Tuy nhiên, cũng có những người để có được hạnh phúc gần như phải cố gắng và đánh đổi rất nhiều thứ và khi đạt được điều mình mong muốn bạn cũng sẽ nghĩ rằng sự đánh đổi đó là quá xứng đáng.

Hạnh phúc của người mẹ

Một người mẹ cảm thấy hạnh phúc khi được nghe tiếng khóc của con chào đời, cảm xúc ấy vỡ òa khi giây phút con chào đời đó là những giọt nước mắt hạnh phúc và để có được cảm giác ấy người mẹ đã phải chịu bao nhiêu khó khăn mệt mỏi khi mang thai. Đó là những lần chuột rút đau đến phát khóc, đó là sự hy sinh gác lại những đam mê của tuổi trẻ, đó là sự lo lắng cho đứa con của mình có đang khỏe mạnh và rất nhiều nỗi lo khác khi mang thai…

Nhưng bỏ lại sau tất cả có lẽ cái cảm giác ôm đứa con mình trên tay sau 9 tháng 10 ngày chờ đợi trông ngóng thì sẽ không có lời văn nào có thể diễn tả lột tả hết được cảm xúc hạnh phúc và vui sướng của người mẹ. Vâng đó cũng là một loại hạnh phúc mà chỉ những ai làm mẹ mới cảm nhận được hết mà thôi.

Hạnh phúc của người mẹ
Hạnh phúc của người mẹ

Hạnh phúc vì có được tình cảm của nửa kia

Còn có những người nhận định rằng” được yêu, đó là Hạnh phúc. Bất kể lúc nào, nơi nào đều được quan tâm, săn sóc. Yêu, đó cũng là hạnh phúc, từ nay về sau cuộc sống có vướng bận, mơ ước có một nơi để trở về” tình yêu làm con người ta trở nên yêu đời và hạnh phúc. Một cử chỉ quan tâm một lời nói dịu dàng hay chỉ là sự chia sẻ khi ta cảm thấy khó khăn mệt mỏi từ nửa kia cũng làm cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Đó là định nghĩa về hạnh phúc của đôi lứa đang yêu nhau , hạnh phúc đơn giản là khi họ thuộc về nhau. 

Hạnh phúc khi có người dang vòng tay ra giúp đỡ mình

Còn những đứa bé ở vùng cao khó khăn của miền núi Tây Bắc thì cảm thấy hạnh phúc khi có được bữa cơm no, được có quần áo mới, dép mới. bạn có thể nhìn thấy rõ sự vui vẻ lạc quan của những em bé ở vùng núi Tây Bắc nở nụ cười khi được cho quà bánh, được đến trường cùng các bạn.

Hạnh phúc vì chúng ta luôn khoẻ mạnh

Hạnh phúc là khi mọi người được sống một cuộc sống bình an mạnh khỏe như Bác Hồ  đã nói ”Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. chắc hẳn rằng Bác đã cảm thấy hạnh phúc vô cùng, nhân dân cả nước Việt Nam cũng hạnh phúc biết nhường nào khi đất nước được hòa bình độc lập. 

Chúng ta được sống với đam mê cháy bỏng với tuổi trẻ, được làm những điều mình muốn được sống trong một đất nước hòa bình của ngày hôm nay là cả sự hy sinh cống hiến của bao thế hệ đi trước. Đây là niềm hạnh phúc chung của cả một dân tộc Việt Nam.

Hạnh phúc vì chúng ta khỏe mạnh 
Hạnh phúc vì chúng ta khỏe mạnh

Bằng lòng với những gì mình có 

Khi nghĩ về những điều tốt đẹp, con người ta tự khắc sẽ hạnh phúc. Hạnh phúc không tùy thuộc vào bạn là ai bạn làm gì mà tùy thuộc vào cách bạn suy nghĩ. Bạn suy nghĩ tích cực thì mọi thứ đều sẽ tốt đẹp và bạn luôn cảm thấy vui vẻ cuộc sống của bạn sẽ luôn tràn ngập tiếng cười và ngược lại. 

Mỗi chúng ta hay suy nghĩ đơn giản là mình sinh ra được lành lặn, khỏe mạnh đã là một điều may mắn và hạnh phúc. Có một câu nói mà tôi đã nghe ở đâu đó về hạnh phúc đó là “Hạnh phúc lớn nhất của đời người chính là sự bằng lòng với hiện tại’. Vâng biết bằng lòng với những gì mình đang có cũng chính là cho mình được cảm giác hạnh phúc.

Hạnh phúc trong chính ngôi nhà của mình

Có nhiều người cứ quẩn quanh đi tìm hạnh phúc nhưng đâu biết rằng hạnh phúc luôn ở quanh ta. Hạnh phúc đến từ những điều giản dị là sáng thức dậy được nhìn thấy những người mà ta yêu thương và sau cả một ngày làm việc mệt mỏi được ăn cơm cùng với gia đình, cùng nhau xem phim và nói chuyện. Mỗi chúng ta chỉ cần suy nghĩ tích cực luôn nở nụ cười trên môi, luôn động viên bản thân mình cố gắng thì chắc chắn rằng sau những ngày mưa sẽ là ngày nắng đẹp đến với bạn.

Hạnh phúc bên gia đình 
Hạnh phúc bên gia đình

Làm thế nào để có được hạnh phúc? 

  • Đặt ra những mục tiêu sống cho bản thân: Đặt ra mục tiêu giúp bạn có thêm động lực để cố gắng hơn trong cuộc sống. Khi bạn có đạt được mục tiêu bạn sẽ thấy hạnh phúc và hài lòng với kết quả đó. 
  • Luôn quan tâm chăm sóc những người xung quanh: Dành sự quan tâm và trao yêu thương đến người khác, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Ngược lại, bạn cũng sẽ nhận được những điều nhỏ bé từ người khác giúp bạn có thêm niềm hạnh phúc. 
  • Hài lòng với cuộc sống hiện tại: Bằng lòng và trân trọng với những gì mình đang có, hạnh phúc sẽ luôn bao quanh chúng ta. 
  • Luôn hướng tới những điều tích cực: Hãy luôn nhìn về phía trước một cách tích cực nhất, trải qua đau thương hôm nay hạnh phúc sẽ chờ đón chúng ta ở ngày mai bạn nhé. 
Làm thế nào để có được hạnh phúc 
Làm thế nào để có được hạnh phúc

Giá trị tích cực hạnh phúc mang lại cho chúng ta

Giá trị của hạnh phúc sẽ được tạo nên từ những điều đơn giản và nhỏ bé. Hạnh phúc sẽ giúp chúng ta nhận ra được những giá trị tiềm ẩn bên trong chúng ta, thay đổi cách nhìn nhận đối với thế giới xung quanh. Khi chúng ta hạnh phúc cuộc sống sẽ tràn ngập niềm vui, những điều tốt đẹp và tích cực luôn đến với chúng ta.  

Chắc hẳn khi bạn đang đọc bài viết của mình và thưởng thức một ly cafe bạn cũng đã cảm thấy nhẹ nhàng và hạnh phúc. Mỗi chúng ta hay tự tạo ra cho bản thân thứ hạnh phúc của riêng mình đừng tìm kiếm ở đâu xa vì chỉ chúng ta mới cảm thấy được điều đó không có bất cứ ai sẽ tạo ra hạnh phúc của riêng bạn chỉ bạn mới tạo nên nó mà thôi. 365 Topic chúc các bạn đọc được bài viết của mình sẽ tìm cho mình được hạnh phúc theo bạn định nghĩa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *