Ghost là gì và ý nghĩa của Ghost

Khái niệm ghost là gì?

Đã bao giờ bạn nghe ai đó nói về ghost trong các cuộc hội thoại chưa? Bạn đã từng nghe kể về câu chuyện khi nhắn tin với ai đó đột nhiên một người biến mất hẳn không một lời nào chưa, nếu đã từng  nghe qua thì có thể bạn đã biết về Ghost là gì rồi đấy.

Ghost là gì?

Theo nghĩa đen dịch từ tiếng Anh về ngôn ngữ Việt Nam từ ghost dùng để chỉ bóng ma, những linh hồn người đã mất bị nhìn thấy bởi người thường. Tuy nhiên, khi các app hẹn hò, ngành công nghiệp nhắn tin trên các nền tảng mạng xã hội từ “ ghost “ lại được dùng phổ biến ám chỉ việc một người bị ngó lơ đi sau một thời gian liên lạc hoặc gặp mặt mà không hề có một thông báo nào. Trên các app hẹn hò phổ biến như Tinder, Bumble, Grindr,… người dùng có thể trải nghiệm cảm giác bị ghost vô cùng thường xuyên.

 

Khái niệm ghost là gì?
Khái niệm ghost là gì?

Người bị ghost là bị như thế nào

Người bị ghost thường được chia ra làm hai loại sau : 

Loại 1: Bị ghost khi vẫn đang còn trong các cuộc trò chuyện trực tuyến

Đây được xem là loại ghost phổ biến nhất và xếp hạng đầu tiên trong các cách thức ghost, khi hai người tham gia một cuộc hội thoại trên các ứng dụng trò chuyện trực tuyến, thông thường chỉ để giúp cho bản thân giải tỏa stress, tìm kiếm người bầu bạn tâm sự mà không thực sự biết rõ về đối phương. Do vậy, sau một thời gian trò chuyện khi cảm thấy đã chán, một trong hai người sẽ rời khỏi cuộc trò chuyện mà không hề thông báo cho người còn lại, điều này sẽ gây ra ảnh hưởng khá tiêu cực đến người còn lại trong cuộc hội thoại. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp sẽ thông báo với người còn lại để tránh việc đối phương suy nghĩ về việc mình bị ghost.

Loại 2: Bị ghost sau khi đã gặp mặt trực tiếp

Nói đến các trường hợp bị ghost có lẽ bị ghost khi đã gặp mặt trực tiếp là một loại ghost khó chịu nhất khi người bị ghost sẽ dễ xảy ra các suy nghĩ tiêu cực về chính bản thân mình. Biểu hiện của hiện tượng ghost này chính là sau khi cả hai gặp mặt sau một thời gian tìm hiểu và vài ngày sau một người bỗng dưng mất tích, không thể liên lạc, không có thông báo nào cả. Đa phần những người ghost trong khi đã gặp mặt là những người khi gặp đối phương lại thấy không phù hợp với những tiêu chí về người mà mình đề ra nên đã chủ động cắt đứt liên lạc và không gặp mặt khiến cho người bị ghost dễ có những suy nghĩ không tích cực về bản thân.

Nhìn chung cả hai loại ghost trên đều hướng đến việc cắt đứt liên lạc với đối phương một cách bất ngờ, không thông báo và điều này rất dễ khiến cho tâm lý của người bị ghost trở nên xao động dễ có những tác động xấu.

Người bị ghost là như thế nào?
Người bị ghost là như thế nào?

 

Ghost là gì trong tình yêu – Tưởng không có nhưng lại nhiều vô tưởng

Ngày nay, đối diện với nhịp sống công nghệ phát triển, các ứng dụng trò chuyện cũng rất nhiều, thậm chí có thể nói là tràn lan trên thị trường ứng dụng đã giúp cho mọi người có thể dễ dàng kết nối với nhau mà không cần phải gặp mặt trực tiếp hay viết thư tay tốn thời gian, đơn giản chỉ cần mở máy quẹt vài cái , lập tức sẽ có rất nhiều người sẵn sàng bước vào cuộc trò chuyện với bạn. Điều này đã giúp cho thế hệ trẻ ngày nay dễ dàng tiếp cận và nảy sinh “ tình yêu online “, và điều này là nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn dễ dàng trở thành “ bóng ma “. Thậm chí ngay cả khi đã bên nhau một thời gian dài bạn cũng có thể bị ghost bởi rất nhiều các nguyên khác nhau như khoảng cách, người thứ ba ,….

Nói về nguồn gốc của từ “ ghost “ thì vào năm 1996, trong các câu chuyện trên một số diễn đàn bắt đầu có các mẩu chuyện về việc những anh chàng thường bị các cô gái “ nhập ma “. Điều này đã khiến cho từ ngữ này ngày càng phát triển và trở nên phổ biến, đến năm 2004 trong từ điển tiếng Anh từ ghost còn có ý nghĩa là một người nào đó đã cắt đứt liên lạc.

Ghost trong tình yêu là gì?
Ghost trong tình yêu là gì?

Dấu hiệu cho thấy bạn đã bị ghost hoặc sắp bị ghost

Một số dấu hiệu cơ bản để biết bạn có bị ghost hay không đó chính là việc người mà bạn đang nhắn tin trò chuyện hằng ngày có những biểu hiện lạ như thường xuyên trả lời tin nhắn chậm, đôi khi là 2, 3 ngày mới trả lời một tin nhắn của bạn mà trước đó cả hai không hề xảy ra tranh cãi hay mâu thuẫn gì cả. Tiếp đó người ghost sẽ dần bí mật cắt đứt mọi thông tin như unfriend facebook, unfolow insta hay các trang mạng khác. Lúc này chắc chắn đến 80% bạn sẽ trở thành một “bóng ma” đấy nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin về khái niệm cũng như các ý nghĩa, biểu hiện cơ bản của việc ghost là gì. Rất hi vọng sau bài viết này độc giả sẽ có những kiến thức về ghost để có thể áp dụng vào thực tế, kịp thời phát hiện để tránh bản thân bị trở thành “ bóng ma “ của ai đó, tránh ảnh hưởng đến tâm lý của bản thân và có thể kết nối những mối quan hệ tốt đẹp. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *