FWB là gì? Nên hay không nên khi bắt đầu mối quan hệ FWB?

FWB là gì

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cụm từ FWB là gì nhé! Xem xem cụm từ này có gì mà thu hút giới trẻ đến như vậy!

FWB là gì?

FWB là viết tắt của cụm từ “friend with benefit”. Có thể hiểu đơn giản đây là mối quan hệ không hề xuất phát từ tình yêu mà chỉ có tình dục, sẵn sàng lên giường với nhau. Sự kết hợp này không hề có sự ràng buộc về mặt cảm xúc hay bắt buộc đối phương phải làm theo. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không xuất hiện sự ghen tuông khi đối phương đi với ai đó, không có sự che chở và tuyệt nhiên không có chuyện con cái ở đây.

FWB là gì?
FWB là gì?

Nguồn gốc của FWB?

FWB quá quen thuộc với nhiều người nhưng liệu nó xuất phát từ như thế liệu bạn có biết. Cụ thể FWB được biết đến nhờ bộ phim mang tên “Friend With Benefits”. Bộ phim nói về vị giám đốc nghệ thuật và cô nhân viên tuyển dụng nhân sự sau khi chia tay người yêu và cảm thấy buồn chán đã bắt đầu tâm sự với nhau. Tuy nhiên cả hai không muốn tiến tới tình cảm cho nên mối quan hệ FWB đã ra đời. Sau đó, ứng dụng hẹn hò Tinder xuất hiện FWB ngày càng được phổ biến và sử dụng rộng rãi. 

Nguồn gốc của FWB?
Nguồn gốc của FWB?

Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không?

Việc nên tham gia hay không tham gia là tùy thuộc của từng cá nhân lựa chọn và cũng tùy thuộc vào nhiều vấn đề như gia đình, bạn bè,.. Dưới đây mình sẽ liệt kê vài điều có nên hay không nên

 • Được gì trong mối quan hệ FWB?
 • Tăng cơ hội gặp gỡ với nhiều người và khi bắt đầu mối quan hệ FWB sẽ không bị ràng buộc về thời gian, tiền bạc và trách nhiệm. 
 • Sẽ được thỏa mãn về mặt tình dục.
 • Mất gì trong mối quan hệ FWB?
 • Sẽ đánh mất cảm xúc hoặc mất cân bằng yêu thực sự của mình. Bởi khi trong mối quan hệ FWB không hề có sự ràng buộc thì sự tin tưởng dễ mất trong tình yêu.
 • Những bạn lười yêu hay trước đó có mối quan hệ đau khổ sẽ tìm tới mối quan hệ FWB. Lâu dần sẽ quên đi cảm giác yêu thực sự là như thế nào mà chỉ muốn duy trì hoài mối quan hệ FWB hoặc vì không muốn đau khổ nữa mà cứ bám víu vào mối quan này không dám mở lòng với ai hết.

Tại sao một số người lại chọn FWB?

 • Có những người bị đau khổ về mặt tình cảm cho nên họ không dám mở lòng với một ai khác. Thay vì phải sống cô đơn 1 mình như thế họ lại chọn một biện pháp an đối với họ hơn là mối quan hệ FWB 
 • Một số người họ lại có nhu cầu về tình dục nhiều hơn là mặt tình cảm hoặc họ là người không thích lãng mạn, cảm thấy mình không thích hợp với chuyện yêu đương.
Tại sao một số người lại chọn FWB?
Tại sao một số người lại chọn FWB?

1 mối quan hệ FWB sẽ cần những yếu tố cơ bản nào?

 • Cả 2 đang trong tình trạng độc thân, trưởng thành, có suy nghĩ chín chắn và độc lập về tài chính.
 • Không ràng buộc về mặt tình cảm, tương lai hay bất kì liên quan tới hôn nhân và con cái.
 • Bước vào mối quan hệ FWB với một tâm trạng thoải mái, tinh thần tự nguyện và luôn sẽ chia tâm sự một cách vui vẻ với đối phương.
 • Sau khi kết thúc vẫn giữ một mối quan hệ bạn bè bình thường và có sự tôn trọng lẫn nhau.

Những rủi ro sẽ xuất hiện khi đang trong mối quan hệ FWB

 • Ảnh hưởng đến sức khỏe như không biết đối phương có mắc bệnh HIV hay không, khi quan hệ chưa có phòng tránh thai kỹ lưỡng. Cho nên mình cần phải có sự tính toán kĩ, tìm hiểu rõ về đối phương nhằm tránh sau này khổ cho mình.

 • Có những đối phương đã có mục đích sẵn lợi dụng mối quan hệ này mà để trục lợi như quay clip tung lên mạng,…

Những rủi ro sẽ xuất hiện khi đang trong mối quan hệ FWB
Những rủi ro sẽ xuất hiện khi đang trong mối quan hệ FWB

Các kiểu mối quan hệ FWB

 • Bạn thân FWB: Hai người là bạn thân với nhau nhưng không có tiến tới tình cảm mà chỉ dừng lại ở mức thỏa mãn tình dục và đây cũng là kiểu phổ biến thường gặp nhiều nhất ở giới trẻ.
 • Quan hệ mạng lưới (NO): Mối quan hệ này được biết đến khi di chung với hội nhóm bạn hay có thể quen trên mạng xã hội, game,…
 • Tình một đêm: Có thể là hai người xa lạ với nhau nhưng đều có chung mục đích là thỏa mãn tình dục. Sau khi quan hệ xong có thể liên lạc lại với nhau hay không là tùy phụ thuộc vào đối phương.
 • Người yêu cũ: Khi cả hai đã chia tay nhưng do chưa tìm được đối phương ân ý hoặc phù hợp về mặt tình dục cho nên họ vẫn duy trì mối quan hệ để thỏa mãn sinh lý.

Cách giữ mối quan hệ FWB lành mạnh

 • Đặt ra nguyên tắc và những giới hạn với nhau

Xác định rõ cả hai đến với nhau vì mục đích gì và đặt ra những nguyên tắc nhằm có lợi cho cả hai tránh trường hợp cả hai đã đi quá xa. Cũng như giới hạn của bản thân về bạn bè, gia đình, sự riêng tư của đối phương.

 • Luôn giữ mối quan hệ vui vẻ, hòa thuận

Khi đang trong mối quan hệ cả hai luôn giao tiếp cởi mở, thành thật với nhau nhằm tránh xảy ra những xung đột mà sau này khi kết thúc mối quan hệ muốn làm bạn cũng không được.

 • Thỏa thuận rõ ràng cả hai bên

Cả hai nên xác định rõ mối quan hệ này tiến tới trong vòng bao lâu để tránh sau này gặp trường hợp xấu hay tình huống khó xử. Ví dụ, sau khi tiến vào mối quan hệ cảm thấy đối phương không tốt hay về mặt tình dục không thấy hợp có thể cùng nhau nói chuyện chấm dứt mối quan  hệ này càng sớm càng tốt.

 • Làm rõ mối quan hệ mình đang tiến tới

Khi bước vào mối quan hệ này thì cần phải xác định rõ đây không phải là mối quan hệ vợ chồng mà chỉ dựa vào lợi ích của cả hai. Cho nên ngoài đảm bảo sức khỏe của mình thì cũng phải xác định rõ cảm xúc của mình nhằm tránh yêu đối phương khi nào không biết bởi vì mối quan hệ này có thể kết thúc lúc nào không biết với bất kỳ lý do. 

Kết luận: Bài viết trên đã giải thích rõ cho bạn biết FWB là gì? Có nên hay không nên khi tiến tới mối quan hệ FWB hy vọng mỗi thông tin trên có ích cho bạn. Từ những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn mối quan hệ mà chính mình cảm thấy phù hợp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *