Flop là gì? Các bước cần làm để có nội dung không bị flop?

Flop- từ lóng thịnh hành

Flop là một từ “lóng “ được dùng rất phổ biến mà ai cũng đã từng nghe qua. Ở hầu hết các trang mạng xã hội như Facebook, twitter, tiktok, … người ta thường dùng flop để đánh giá một bài viết, một MV hay một người nào đó. Vậy flop là gì? Tại sao lại phổ biến như vậy? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giải đáp thắc mắc của bạn.

Flop nghĩa là gì?

Bạn đã hiểu đầy đủ về nghĩa của từ flop chưa? Có thể nói thuật ngữ này bao hàm 2 nghĩa cơ bản sau:

Nghĩa gốc

Nghĩa gốc của từ flop theo từ điển có nghĩa là rơi tõm xuống, ngồi phịch xuống, tụt dốc. Hay nói chung để chỉ các hành động sự việc xảy ra theo chiều đi xuống một cách đột ngột, nhanh chóng và không có dấu hiệu dừng lại. Flop còn được hiểu là sự thất bại trong một việc nào đó.

Flop là gì? Nguồn gốc của Flop có phải từ Kpop không?
Flop là gì? Nguồn gốc của Flop có phải từ Kpop không?

Nghĩa “lóng “ thường dùng

Flop bắt đầu xuất hiện để dùng cho Kpop. Đây là thuật ngữ chỉ những ca khúc, diễn viên, ca sĩ nào đó nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhưng ở một thời điểm họ lại không giữ được phong độ khiến người hâm mộ thất vọng. Các sản phẩm tung ra không còn được yêu thích từ fan.

Tuy nhiên từ định nghĩa ta có thể thấy không phải ai cũng có thể được gọi là “flop “. Vì chỉ khi người đó nổi tiếng, là idol đứng ở vị trí cao thì khi không đạt được kỳ vọng mới gọi là thất bại của họ.

Hiện nay thuật ngữ flop này được dùng phổ biến rộng rãi trên các mạng xã hội. Nó được dùng để nói về một bài hát, một MV có chất lượng tệ, không được đầu tư, không mang lại cảm giác hứng thú cho người xem. Hay một ca sĩ, diễn viên nào đó có phong độ giảm xuống quá mức khiến người hâm mộ phải lên tiếng.

Chính vì vậy flop được dùng với nghĩa không mấy tích cực là sự tụt dốc không phanh, sự thất bại. Một idol, một người nổi tiếng luôn không muốn bản thân sẽ được nhắc tên cùng với từ ngữ này.

Flop- từ lóng thịnh hành
Flop- từ lóng thịnh hành

3 bước để nội dung không bị flop trên mạng xã hội

Nếu công việc của bạn là sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội hay đơn giản bạn muốn bài đăng cá nhân của mình nhận được nhiều tương tác tránh flop thì đọc ngay các bước thực hiện này nhé.

Đầu tư chăm chút nội dung có chiều sâu

Bất kỳ một câu chuyện, một bài viết, một ca khúc, hay một MV thì yếu tố nội dung luôn được nhiều sự quan tâm. Nội dung cũng chính là yếu tố giữ chân khán giả theo dõi bạn lâu hơn. Nội dung chính là yếu tố cốt lõi, cộng thêm một vài chi tiết hài hước gây bất ngờ cũng sẽ khiến người xem thích thú hơn.

Sử dụng hình ảnh, video được đầu tư chất lượng

Hình ảnh là thứ dễ hấp dẫn ánh mắt người xem vì thế nếu có một tấm ảnh chất lượng bắt mắt hàm chứa nội dung sẽ giúp bài đăng của bạn không bị flop. Ngoài ra hình ảnh và âm thanh cũng là một kênh truyền tải nội dung nhanh chóng dễ nắm bắt.

Viết câu chủ đề thu hút

Mở bài bao giờ cũng là thứ gợi mở để người xem quyết định có tiếp tục theo dõi lâu hơn không. Vậy nên hãy đưa một câu chủ đề ngắn gọn nội dung và có điểm nhấn để hấp dẫn người xem theo dõi hết nội dung của bạn. 

Khắc phục bài đăng bị flop với vài thao tác đơn giản

Khi bạn đã rất đầu tư cho đứa con tinh thần của mình nhưng lại bị flop. Vậy bạn sẽ bỏ đi hay tìm cách khắc phục? Vài lỗi nhỏ có thể dễ dàng khắc phục giúp bạn lấy lại tương tác. Hãy áp dụng thử các cách sau:

Đối với bài đăng bị flop trên Facebook

 • Nếu bạn lỡ chỉnh sửa trong bài viết của mình thì hãy xóa bài đó đi và đăng lại với nội dung mong muốn. Vì facebook tương đối nghiêm ngặt trong việc quản lý bài viết từng chỉnh sửa.
 • Tìm hiểu kỹ tiêu chuẩn cộng đồng để không vi phạm.
 • Không đăng bài ở tài khoản hay spam nội dung, cmt, gắn link…
 • Chăm tương tác bằng cách like hay cmt với mọi người xung quanh.
 • Không copy y hệt nội dung từ người khác, hãy tạo cho bài đăng của bạn nội dung khác biệt.

Đối với các video đăng tải trên tiktok

 • Xóa những video bị report ra khỏi tài khoản của bạn.
 • Tránh việc nhắc đến các mạng xã hội khác trong kênh của bạn.
 • Tuyệt đối không lấy video của người khác đăng lại mà không chỉnh sửa gì.
 • Không đăng hay chia sẻ các video có nội dung nhạy cảm, không phù hợp tiêu chuẩn cộng đồng tránh bị báo cáo spam và bị tiktok khóa kênh.
 • Chú ý khi đính kèm nhạc có bản quyền trong video.
 • Đăng bài đều đặn hàng ngày.
Khắc phục video tiktok bị flop
Khắc phục video tiktok bị flop

Tất cả thông tin về flop được 365 Topic tổng hợp chi tiết cho bạn trong bài viết này. Hi vọng bạn có thêm kiến thức hữu ích và nắm được một số cách giúp giảm thiểu việc bị flop trong bài đăng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *