eSIM là gì – thiết bị mới bạn cần biết

Ưu điểm của eSIM khi sử dụng với điện thoại là gì? 

eSIM được nhiều thiết bị hỗ trợ các nhà mạng Việt Nam cũng đang nỗ lực để phục vụ người dùng nhu cầu chuyển sang eSIM. Đâu những ưu điểm nổi bật khiến eSIM được người dùng, nhà sản xuất nhà mạng đón nhận, còn nhược điểm của công nghệ mới eSIM , hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

 

eSim gì? 

eSim là gì? 
eSim là gì?

Khái niệm eSIM đây vẫn thông tin khiến nhiều nhiều người dùng bất ngờ. Cụ thể hơn, eSim từ viết tắt của Universal Integrated Circuit Card (eUICC), một loại thẻ SIM được hàn trực tiếp lên bo mạch chủ của thiết bị nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng như loại thông thường. 

Đặc biệt, eSim không ngăn riêng người dùng hoàn toàn không thể tháo ra khỏi điện thoại. Tuy nhiên, giống như những loại bình thường, họ thể thay đổi nghề nghiệp ngay cả khi không bị cấm.

Về kích thước, eSIM chiều dài rộng chưa đến 5 mm được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị trong quá trình sản xuất. Các tính năng chính bao gồm M2M (máy tới máy) cung cấp từ xa. 

eSim cung cấp cho người dùng nhiều trải nghiệm tích cực về kích hoạt quản điện thoại. Bạn cũng thể chọn nhà cung cấp dịch vụ gói ưu tiên của mình trong quá trình cài đặt. 

 

 

Ưu điểm của eSIM khi sử dụng với điện thoại gì? 

  • Mạch vật của eSIM rất nhỏ, chiều dài chiều rộng chưa đến 5 x 5 mm được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị trong quá trình sản xuất, nhưng đầy đủ các chức năng của một thẻ SIM thông thường.
  • Nếu trang bị eSIM, nhà sản xuất thể tháo khe cắm SIM, khay SIM các linh kiện điện tử gắn trên SIM. Bằng cách loại bỏ khe SIN, máy không còn khe hở nào để bụi, nước các chất bẩn xâm nhập vào phần cứng của máy. eSIM giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng. Bạn thể chọn nhà cung cấp dịch vụ gói bạn cần. Dễ dàng chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ bằng phần mềm.
  • eSIM được tối ưu hóa để thuận tiện chúng ưu điểm không cần phải tháo rời để kích hoạt hoặc thay đổi như thẻ SIM vật lý. Một số thiết bị, chẳng hạn như xe máy ô tô, thể sử dụng e-SIM để biết thông tin vị trí.
Ưu điểm của eSIM khi sử dụng với điện thoại là gì? 
Ưu điểm của eSIM khi sử dụng với điện thoại là gì?

Nano SIM eSIM khác nhau như thế nào, dưới đây một số so sánh chi tiết nhất.

 eSIM nhỏ vừa với các thiết bị điện tử

 eSIM kích thước siêu nhỏ chỉ 5 x 5 mm nên không chiếm nhiều dung lượng trên thiết bị của bạn. Đây điểm khác biệt lớn so với chuẩn nano-SIM thông thường. Điều này đặc biệt lợi khi áp dụng cho các thiết bị smartwatch do kích thước nhỏ gọn vốn của chúng.

Tháo khe cắm SIM

Tháo khay SIM trên thiết bị điện tử của bạn giúp tiết kiệm hầu hết không gian cũng hạn chế khả năng nước bụi bẩn lọt vào bên trong. Điều này làm tăng đáng kể thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Đổi SIM đơn giản, dễ dàng

 

eSIM được cài đặt trên thiết bị của bạn bằng cách quét QR. Do đó, người dùng thể thực hiện quá trình chuyển đổi rất dễ dàng trên máy của mình không cần phải tháo lắp các khe cắm rắc rối. Bạn cũng thể đăng trực tuyến chuyển đổi sang eSIM, tiết kiệm thời gian rất tiện lợi.

Làm cách nào để kiểm tra xem thiết bị của tôi hỗ trợ eSIM không?

Trên iPhone XS, XS Max hoặc iPhone XR, hãy đi tới Cài đặt > Mạng di động > Thêm gói mạng di động để sử dụng eSIM của bạn.

Phí thay đổi eSIM gì? Phí thay SIM thông thường 25.000/lần/thuê bao. Nếu bạn tham gia một mạng mới hoặc thay đổi loại đăng của mình để nhận eSIM, bạn sẽ bị tính phí theo trang chuyển vùng/chuyển vùng hiện tại của mình.

 

Các giấy tờ phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hộ chiếu còn thời hạn sử dụng. Cách kích hoạt cài đặt eSIM.

Nếu bạn muốn thay đổi eSIM hoặc mua một thuê bao eSIM mới, nhân viên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một QR. Quét để tiếp tục các bước cài đặt bản.

 

Lưu ý: Bạn nên lưu lại QR này phòng trường hợp sau này muốn kích hoạt lại. Mỗi tương ứng với một số thuê bao chỉ sử dụng được trên một thiết bị. Nếu mất muốn kích hoạt lại eSIM, bạn cần đến cửa hàng yêu cầu nhân viên cấp lại mã. 

Ngoài ra, nếu muốn sử dụng số thuê bao eSIM đó trên thiết bị khác, bạn cần đến cửa hàng để lấy mã. Tăng Người Cấp Lại Code Mới.

Làm cách nào để kiểm tra xem thiết bị của tôi có hỗ trợ eSIM không?
Làm cách nào để kiểm tra xem thiết bị của tôi có hỗ trợ eSIM không?

 

eSIM dùng được Việt Nam không?

Nhiều sản phẩm công nghệ hiện nay hỗ trợ eSIM, bao gồm điện thoại iOS Android, đồng hồ thông minh máy tính bảng. Ngoài ra, ba nhà mạng lớn của Việt Nam Viettel, Vinaphone Mobifone đều đã triển khai eSIM trên toàn quốc.

 

Tuy nhiên, một số sản phẩm sản xuất cho thị trường quốc tế đã được công bố hỗ trợ eSIM nhưng thể vẫn chưa được nhà mạng Việt Nam đưa vào danh sách hỗ trợ. Như vậy bài viết đã giải quyết được câu hỏi eSim là gì? Mong kiến thức này sẽ giúp bạn biết được được công nghệ mới vô cùng tinh vi này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *