Email là gì? Cách tạo tài khoản Email cá nhân đơn giản

Email là gì?

Email là một loại thư dưới dạng điện tử, là phương tiện để chúng ta truyền đạt thông tin với nhau và có thể mở xem lại nếu như chúng ta bị quên. Ngày nay email được dùng khá phổ biến trong công việc như: văn phòng, giảng dạy,…Bài viết dưới đây sẽ cập nhật thông tin về Email và đưa ra cách xây dựng một email ấn tượng.

Email là gì?

Email là cách thức truyền đạt thông tin dưới dạng văn bản điện tử có kết nối Internet. Mail chính là nơi giúp chúng ta lưu giữ, trao đổi những công việc hàng ngày có tính chất quan trọng. Hiện nay,email đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người sử dụng bởi tính đơn giản và tiện lợi của nó. Với việc kết nối thêm với Internet bạn không chỉ có thể chuyển các thông tin của mình tới đối phương một cách nhanh chóng trong vài giây mà còn có thể đính kèm những tài liệu liên quan đến cuộc trao đổi giữa hai bên.

Để chuyển được thông tin thư điện tử, bạn cần tạo lập một tài khoản Email theo hướng dẫn và sau đó bạn sẽ thực hiện các thao tác như: soạn thư, nhập địa chỉ người nhận, đính kèm file( nếu có),.. sau đó bạn nhấn vào gửi tức là bạn đã hoàn thiện gửi email.

Email là gì?
Email là gì?

Email mang lại những tiện lợi gì?

Email hiện nay đang nhận được nhiều sự ưa chuộng đến từ phía người dùng vì những tiện ích mà nó mang lại, sau đây là một số điểm ưu việt của Email.

Chuyển phát thông tin kịp thời, dễ dàng

Với tốc độ chuyển phát trong vòng vài giây từ người gửi tới người nhận, chúng ta phải công nhận nó là ưu điểm lớn nhất của thư điện tử. Ví dụ bnj đang có những thông tin và tài liệu cần trao đổi gấp nhưng gửi qua SMS thì rất lâu và không gửi được file, lúc này Email sẽ phát huy tác dụng này. 

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Nếu như bạn muốn gửi một tập tài liệu từ Việt Nam sang Hàn Quốc bạn sẽ gửi được qua đường bưu điện hay đường hàng không vì thời gian vận chuyển của nó lâu với không an toàn, dễ bị thất lạc, bên cạnh đó chi phí cũng rất cao nữa. Tuy nhiên, nếu gửi thư điện tử bạn sẽ không cần phải lo ngại về vấn đề này, rất là tiện lợi.

Gửi kèm được những file tài liệu, file hình ảnh khác nhau

Điểm khác nhau giữa email với SMS đó là email có thể gửi file hình ảnh, file âm thanh,..còn SMS thì không. Chúng tôi đã khảo sát rất nhiều người người dùng và họ công nhận rằng email gửi được rất nhiều thứ liên quan mà tin nhắn thường không gửi được.

Các hình thức mail được dùng nhiều nhất 

Hiện nay có rất nhiều hình thức mail được sử dụng rộng rãi, bao gồm cả mail mất phí và không mất phí, cụ thể:

Địa chỉ email của mỗi người (email cá nhân)

Địa chỉ email này là địa chỉ độc lập, chỉ thuộc quyền sở hữu của một người. Đây là email của riêng bạn nên bạn có toàn quyết định với nội dung của mình, không bị chi phối từ người khác và bạn sẽ không mất phí khi sử dụng.

Email mang lại những tiện lợi gì?
Email mang lại những tiện lợi gì?

Địa chỉ email của tổ chức

Địa chỉ này thường do công ty, doanh nghiệp quản lý, với mục đích là phục vụ cho công ty nên những đơn vị sử dụng địa chỉ email này sẽ mất phí cho nên những cá nhân không đủ quyền lực sẽ không được sử dụng.

Địa chỉ Email Marketing

Email Marketing là một trong những cách thức tiếp thị của Digital Marketing, thông thường nó sẽ mang các nội dung giới thiệu về những mặt hàng, sản phẩm mà đơn vị đó đang chào bán, thông qua việc gửi email người có nhu cầu sẽ thấy các thông tin đó và tìm đến đơn vị cung cấp giúp cho những đơn vị đó tăng năng suất, sản lượng được bán ra.

Cách để tạo lập một tài khoản Email cá nhân

Nhìn chung để lập một địa chỉ email nó rất đơn giản, không quá phức tạp nên chỉ cần có Internet là bạn có thể tự mình tạo Email với chiếc điện thoại di động hay là laptop,..

Bước 1: Bạn vào google và tìm kiếm cách tạo email, bạn lựa chọn một trang thông tin và tìm đến mục tạo tài khoản email.

Bước 2: bạn điền đầy đủ các thông tin họ, tên và tên miền của bạn, sau đó bạn sẽ cập nhật mật khẩu cho tài khoản email và nhấn “ tiếp theo” Mục đích là bảo vệ email khỏi sự thăm dò, sử dụng từ những người khác.

Ví dụ: [email protected], mật khẩu: *******

Bước 3: Sau khi trải qua hai bước trên, tại bước này bạn sẽ điền các thông tin về số điện thoại, ngày tháng năm sinh, giới tính-> “tiếp theo”.

Bước 4: Đây là bước cuối cùng cho quy trình tạo lập tài khoản email.

Bạn cần phải đọc kỹ các nội dung về quy định khi sử dụng Email, nếu như bạn không có vướng mắc gì, bạn có thể bấm “đồng ý” để hoàn thành việc đăng ký.

Đây là quy trình để đăng ký một email cá nhân đơn giản nhất mà bạn nào cũng có thể làm được. Nếu như trong quá trình lập địa chỉ email, có thông tin nào cần chúng tôi hỗ trợ bạn có thể để lại comment dưới bài viết này.

Cách để tạo lập một tài khoản Email cá nhân
Cách để tạo lập một tài khoản Email cá nhân

Trên đây là những thông tin tổng hợp về Email, hy vọng với nội dung trên bạn sẽ có những kiến thức hữu ích mới khi sử dụng và đăng ký Email một cách dễ dàng và nhanh chóng. 365 Topic xin chào và hẹn gặp lại các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *