Drama là gì? Thuật ngữ khuấy đảo tâm trí con người hào hứng hơn

Drama là gì?

Chắc hẳn, đã có rất nhiều bạn trẻ đã và đang bắt gặp thuật ngữ “Drama” này rất nhiều. Nó không còn xa lạ đối với chúng ta nữa đặc biệt đối với những thế hệ Z thường xuyên thấy từ ngữ này trên các trang mạng xã hội, nơi làm việc hay bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, còn rất nhiều người chưa hiểu hết được ý nghĩa của từ này. Vậy drama là gì? Nó được bắt nguồn từ đâu? Có sức hút như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu về độ HOT của nó nhé!

Drama là gì? 

Trong mỗi cuộc bình luận, bàn tán ở công ty, ở trường học hay ở chốn showbiz, người ta hay truyền tai nhau về drama của những người đó, tập thể đó. Thường thì, người ta hay truyền tai nhau về những câu chuyện của một người nào đó để tạo nên nhiều tình tiết hấp dẫn và thú vị hơn.

Drama được hiểu là lấy chuyện của người khác đem ra bàn luận, mổ xẻ, phân tích. Từ đây, những người này có thể thêm hoặc bớt đi sự thật về câu chuyện của nhân vật chính được nói đến. Và cũng đây khiến cho người trong cuộc trở nên khốn khó hoặc lên cao hơn nhờ những lời lẽ nơi công cộng đó.

Drama là gì?
Drama là gì?

Thuật ngữ này được bắt nguồn từ đâu?

Có lẽ, ai cũng đã từng hay drama trong những cuộc hội thoại của mình. Nó được xuất hiện lâu đời ở Hy Lạp.

Hiện nay, thuật ngữ được nhiều người sử dụng và phát triển lên thành nhiều mảng đặc biệt trong nghệ thuật.  Và hay được chúng ta biết đến ở webdrama, truyện tranh drama

Thuật ngữ khuấy đảo tâm trí con người hào hứng hơn

Cuộc sống mà, có những chuyện sẽ khiến chúng ta vui vẻ hơn nhờ những thứ ngoài lề. Khi có những cuộc bình phẩm về người khác đặc biệt là người mà chúng ta không thích nói chính xác hơn là người mà mình ghét. 

Ngoài ra, khi nó xuất hiện trên nhiều nền tảng có sức hút lớn sẽ có nhiều cái hay ho hơn.

Trên Facebook – trang mạng có độ hấp dẫn cao nhất

Drama cũng được hiểu là những câu nói, câu chuyện hài hước giúp chúng ta xả stress có tâm trạng làm việc hơn.

Với sự phát triển của nền công nghệ 4.0 như hiện nay, những chuyện riêng tư của một ai đó khi đã được phơi bày lên đây.

Những bữa tiệc được bày ra trước mắt của bạn và tôi kích thích người đọc, người xem có thêm sự tò mò và hóng cái kết.

Hơn thế, cũng có không ít người lợi dụng mạng xã hội để tạo drama cho mình nhằm tăng thêm độ hot hit cho bản thân -> nhiều người biết đến và quan tâm.

Drama khuấy đảo tâm trí của người nghe
Drama khuấy đảo tâm trí của người nghe

Đối với Gen Z

Thuật ngữ này mang lại cho các bạn trẻ nhiều sự đối lập khác nhau trong cuộc sống. Nó khiến cho cuộc sống của bạn bị đảo lộn, rơi vào tình trạng dở khóc dở cười. 

Một khi cuộc sống cá nhân của cậu bị đưa lên mạng xã hội với nội dung không hay ho thì ít hay nhiều bạn cũng sẽ bị chỉ trích. Từ đó, sẽ được đưa bàn cân với những không tốt đẹp.

Đối với thế hệ này, việc tạo các scandal đã và đang làm dậy sóng mạng xã hội. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến chính bạn mà còn tạo sức ép rất lớn đối với người thân, bạn bè gia đình của bạn nữa. 

Đối với giới nghệ thuật – giải trí

Cũng không lạ gì khi chúng ta nhắc đến drama trong giới showbiz. Nó xuất hiện hàng tháng, thậm chí là hàng ngày. Ví dụ: Chỉ cần ca sĩ hạng A không lễ phép chào các tiền bối đi trước cũng bị nói, cũng tạo nên drama được. 

Đã nhắc đến showbiz thì sẽ có rất nhiều chiêu trò khác nhau. Cũng không hẳn là mình bị vô tinh dính vào scandal mà có thể là do dàn dựng, lên kịch bản để đánh bóng, tạo nên tên tuổi cho bản thân.

Hóng drama ở chốn công sở

Không phải chỉ có những người nổi tiếng mới tạo ra những câu chuyện hot hit, hài hước được mà ở nơi làm việc, người ta cũng có nhiều drama nổi bật, kịch tính không kém đâu nha.

Tất nhiên, ở nơi làm việc những câu chuyện đó sẽ không được nhiều người biết đến như những người có tầm ảnh hưởng đối với công chúng nhưng nó cũng có sức hấp dẫn với một số bộ phận.

Ở đây, các bạn sẽ thấy được những ánh mắt ngờ nghệch, những nụ cười sâu lắng nhưng sâu bên trong đó là những lời nói xấu đồng nghiệp, đặc biệt là khi chụm lại để nói xấu các lãnh đạo trong công ty.  

Tạo drama gây ảnh hưởng gì đến nhân vật chính

Mọi quy luật trên đời này đều có nguyên nhân và kết quả của nó hết. Đúng vậy! Tất cả mọi thứ không tự nhiên mà ra, cũng giống như drama của mỗi người, nếu không có người châm ngòi sao lửa lại cháy lớn được. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt tốt, mặt xấu của nó hết.

Với việc tạo ra drama, cũng có người sẽ tạo được hiệu ứng tốt, tăng tên tuổi của mình nhiều hơn cũng từ đây tham gia nhiều cuộc thi kiếm thêm nhiều lợi nhuận, có nhiều tài nguyên. Còn đối với thứ không muốn người ta biết bị mang ra làm trò đùa nhẹ khiến cho con người ta buồn qua ngày đoạn tháng, nặng thì mất hết sự nghiệp nguy hiểm hơn nữa là rơi vào tuyệt vọng dẫn đến án mạng xảy ra.

Tạo drama gây ảnh hưởng gì đến nhân vật chính
Tạo drama gây ảnh hưởng gì đến nhân vật chính

Trên đây là một số vấn đề liên quan xoay quanh vấn đề drama. Hy vọng, sau khi đọc được bài viết này, bạn, 365 Topic tôi và chính chúng ta sẽ hiểu và rút kinh nghiệm của mình khi tham gia những gì không thuộc về phạm vi hay chức trách của mình trong câu chuyện của người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *