Digital Marketing là gì? Tại sao đơn vị nào cũng cần Marketing

Digital Marketing là gì?

Ngày nay, với sự phát triển của công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong tất cả các lĩnh vực cho nên sức người đã dần được thay thế bằng máy móc hiện đại. Các phương tiện truyền thông ngày càng phổ biến hơn chính vì thế có rất nhiều hình thức để chúng ta có thể quảng bá sản phẩm, hình ảnh và Marketing truyền thông cũng thế, nó đang được thay màu áo mới với hiệu quả rất bất ngờ. Hãy cùng đi tìm hiểu nội dung về Digital Marketing tại sao lại hot và phát triển đến như vậy nhé.

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing hay còn gọi là Marketing số là một trong những ngành học và loại hình nghề nghiệp đang chiếm rất nhiều ưu thế trong sự lựa chọn của các bạn trẻ bây giờ bởi sự phát triển của xã hội và cơ hội nghề nghiệp rất lớn. Bạn có thể thấy, tại các đơn vị giáo dục trên đất nước chúng ta đều có khoa Kinh tế và có ngành Marketing, điều này chứng tỏ nó rất được chú trọng trong việc đào tạo nhân tài. Cùng với đó là sự phát triển của thị trường trong và ngoài nước nên để có thể giới thiệu và quảng bá sản phẩm, hàng hoá, hình ảnh thì Marketing đem lại hiệu quả cao giúp chúng ta thúc đẩy năng suất và lợi nhuận.

Digital Marketing là hoạt động sử dụng Internet cùng các công cụ có thể kết nối trực tuyến như laptop, điện thoại,máy tính cây để thực hiện truyền bá bằng các cách như: 

  • Thư điện tử ( email-marketing),
  •  Seo Web, google Ads
  • Tiếp thị Affiliate 
  • Nội dung content marketing,…
Digital Marketing là gì?
Digital Marketing là gì?

Những lợi ích mà Digital Marketing mang lại

Marketing số đang là màu áo mới của Marketing truyền thống, bằng những thay đổi và cải tiến mới Digital Marketing đã giúp cho hàng nghìn cơ sở kinh doanh ngày càng phát triển và giữ được vị thế trên thị trường.

Để có thể tối ưu chi phí cho việc truyền thông bắt buộc những người làm Marketing phải nắm vững các quy luật hiện tại. Tuỳ vào thời điểm, tuỳ vào chiến dịch mà chúng ta sẽ phân bổ nguồn ngân sách phù hợp. Digital Marketing mang đến cho chúng ta rất nhiều ưu điểm, cụ thể:

Tiếp cận với khách hàng, gia tăng nhu cầu tiêu dùng

Với Marketing truyền thống, nhà cung cấp họ sẽ chi ra một khoản tiền khá lớn để chèn các quảng cáo về sản phẩm đó trên các kênh, chương trình truyền hình. Đây là ưu điểm lớn của hình thức truyền thông này vì không chỉ tốn kém mà còn không tiếp cận được chính xác nguồn khách hàng. Còn Digital Marketing nó sẽ ngược lại hoàn toàn, để có thể tiếp cận sát thì người chạy Marketing phải setup đúng đối tượng, khu vực,.. chính vì thế mà số lượng sản phẩm được bán ra nhiều ra nhiều hơn vì nó tiếp cận được đông đảo nguồn khách hàng.

Ví dụ: Nền tảng Facebook, Google bạn có thể vừa kết hợp chạy quảng cáo với viết seo thì vừa có thể thể tiếp cận được nhiều người có nhu cầu hơn mà lại không tốn quá nhiều chi phí.

Tối ưu hóa nguồn lực kinh tế

Digital Marketing sẽ không tiêu tốn nhiều chi phí như Marketing truyền thống. Nếu như bạn có thể tối ưu ở phần chạy quảng cáo thì chi phí bạn phải bỏ ra rất là nhỏ, bên cạnh đó bạn có thể triển khai thời gian viết seo- nguồn kênh không mất phí.

Mức độ phủ sóng nhanh

Ngày nay Internet đang phổ rộng ở khắp nơi trên thế giới, đây chính là bước đệm cho Digital Marketing. Bằng các cách quảng cáo triệt kể trên các kênh truyền thông đã làm cho  thông tin của mặt hàng, sản phẩm được cập nhật tới người có nhu cầu rất là nhanh chóng.

Ví dụ: Bạn đang bán sản phẩm áo quần nhưng nếu bạn chỉ ngồi tại một vị trí để bán thì lượng hàng được bán ra chắc chắn sẽ không nhiều bằng cách bạn vừa ngồi bán hàng vừa kết hợp đăng các sản phẩm đó lên Facebook chẳng  hạn.

Những lợi ích mà Digital Marketing mang lại
Những lợi ích mà Digital Marketing mang lại

Là công cụ đo lường kết quả truyền thông

Nếu như các bạn chỉ biết bỏ tiền ra để chạy mối quảng cáo mà không chú ý tới hiệu quả sẽ có ngày bạn phải ngỡ ngàng đối với số tiền bạn đã bỏ ra. Digital Marketing là công cụ giúp bạn nắm được thông tin về chi phí, lượt truy cập, lượt tương tác, lượng đăng ký mua sản phẩm,…trên có sở đó giúp các bạn có thể tối ưu được nguồn vốn và biết được chiến dịch quảng cáo của mình có tiếp cận được nhiều nguồn khách hàng hay không để còn cải thiện.

Để Digital Marketing đạt hiệu quả, nên chuẩn bị những gì?

Như đã đề cập ở trên, Digital Marketing hiện nay đang là một trong những ngành học và nghề nghiệp được rất nhiều người chọn lựa cho nên để có thể đáp ứng nhu cầu của công việc này bạn cần có kiến thức chuyên môn về Marketing, thêm đó là sự rèn luyện và học hỏi. Marketing là công việc có yêu cầu và tỷ lệ đào thải cao cho nên bạn phải biết cách phát triển bản thân để đáp ứng những yêu cầu này.

Làm Digital Marketing lương có cao không?

Hiện nay tất cả các lĩnh vực đều cần tới Marketing, đặc biệt là Marketing số cho nên mức thu nhập của một người làm Marketing sẽ được tính dựa theo kinh nghiệm và hiệu quả công việc mà họ đã đạt được. Thông thường mức lương cơ bản dành cho mỗi nhân sự  sẽ từ 7-8 triệu đồng, tuy nhiên nếu như  người đó làm quản lý thì mức thu nhập sẽ cao hơn và trên thực tế mức lương của những người làm Marketing sẽ không giới hạn ở lương cứng mà tính thêm lương thực đạt công việc nữa.

Làm Digital Marketing lương có cao không?
Làm Digital Marketing lương có cao không?

Trên đây là toàn bộ nội dung về Digital Marketing chúng tôi đề cập tới bạn, với những thông tin đưa ra mong muốn có thể giúp bạn có cách nhìn khách quan hơn về những lợi ích mà ngành nghề, công việc này đem lại và đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn. 365 Topic xin chào và hẹn gặp lại các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *