Crush là gì? Làm thế nào để cưa đổ crush 

Trào lưu crush chưa từng giảm nhiệt trong giới GenZ. Khắp các trang mạng xã hội hay trong các cuộc hội thoại thường ngày dễ dàng bắt gặp thuật ngữ “ Crush”. Crush có khó hiểu như bạn nghĩ. Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về Crush qua bài viết dưới đây. 

Crush là gì? 

Crush” dịch từ tiếng Anh có nghĩa là nghiền, đè, ép cho vỡ nát. Khác với nghĩa này, crush còn để chỉ cảm xúc yêu thích mến mộ hay thần tượng một người. Có thể là có cảm giác đặc biệt với một người hơn người khác. 

Tình cảm giành cho người khác nếu nói là “ crush” đối phương thì có thể hiểu tình cảm này xuất phát từ một phía và trong lặng thầm. Chính vì thế tình cảm này có thể bắt đầu và kết thúc nhanh hoặc đặc biệt mãi không quên. 

Trend crush phổ biến khắp mạng xã hội

Vài năm gần đây “ Crush” là một khái niệm phổ biến. Nó được đưa vào nhiều bài viết, sản phẩm âm nhạc, phim ảnh… Mọi người sử dụng Crush thay thế cho việc gọi người có cảm tình, người thầm mến vì sự ngắn gọn và tính khái quát ý nghĩa của nó. Hơn nữa cách nói “crush” cũng rất tây nghe có vẻ sang hơn phần nào. 

Bài hát Crush2 sản phẩm âm nhạc viết ra nỗi lòng của nhiều người
Bài hát Crush2 sản phẩm âm nhạc viết ra nỗi lòng của nhiều người

Bằng chứng tố cáo bạn đã crush ai đó

Chưa chắc bạn đã nhận ra mình crush ai đó. Nếu có những biểu hiện này chắc chắn bạn đã say nắng người ấy rồi.

 • Trong đầu thi thoảng nhớ đến hình bóng, nụ cười của người đó. Nghĩ đến người ấy bạn bỗng nhiên mỉm cười.
 • Lúc nào cũng mong được gặp, ở chỗ đông người hi vọng tình cờ thấy họ mặc dù điều này rất khó xảy ra.
 • Gặp chuyện vui buồn nào cũng muốn chia sẻ với người đó. Dù chưa chắc họ đã để tâm.
 • Hay muốn người ấy chú ý đến bạn, nhưng nếu được cơ hội tiếp xúc trực tiếp thì lại ngại ngùng bối rối không tự nhiên.
 • Có sự giằng co nội tâm vừa muốn họ biết mình thích họ lại sợ họ biết mình thích họ.
 • Quan sát họ chăm chú, muốn biết các mối quan hệ xung quanh họ, họ yêu ai, trải qua bao nhiêu mối tình…
 • Ở trên mạng xã hội thường xuyên theo dõi, âm thầm vào trang cá nhân xem họ đăng gì, thậm chí bình luận như thế nào.
 • Mỗi bài đăng của bản thân lúc nào cũng canh xem người ấy đã like chưa, có thả thương thương hay icon nào đặc biệt không, có cmt bài viết của mình không. Nếu có tương tác đặc biệt thì vui vẻ cả ngày.
 • Đau lòng như thất tình khi họ cười với người khác giới, nói chuyện thân mật…
Dấu hiệu bạn đã phải lòng crush
Dấu hiệu bạn đã phải lòng crush

Nếu bạn có các dấu hiệu này thì đừng giữ trong lòng lâu quá. Hãy tiếp cận crush của bạn tìm cách gây ấn tượng với họ và thổ lộ tình cảm nhé.

Tán đổ crush không khó, bỏ túi bí kíp ngay thôi

Các cụ đã nói “ Yêu là phải nói, cũng như đói là phải ăn”. Để khiến người đó có cảm tình với bạn tuyệt đối không nên hành động nông nổi. Hãy lên kế hoạch cẩn thận cưa đổ crush thành người yêu của bạn nhé.

 • Đầu tiên bạn đừng cố trở thành ai đó mà bản thân nghĩ là crush sẽ thích. Hãy là chính mình vì nếu crush thích bạn thì dù bạn có như thế nào họ cũng sẽ thích bạn.
 • Luôn tự tin và có năng lượng tích cực. Người năng động vui vẻ luôn thu hút hơn những ai chỉ suốt ngày buồn rầu. Nếu bạn cứ mãi khép kín thì rất ít cơ hội được tiếp xúc với crush như vậy sao có thể khiến crush thích mình.
 • Tiếp cận crush dần dần từ bạn bè đến trở thành người đặc biệt. Hãy nói chuyện với crush mỗi ngày. Bây giờ internet phát triển nên bạn có thể nhắn tin hỏi hay người đó mọi lúc. Đây là cách “ Mưa dầm thấm lâu”, mỗi ngày bạn lại trở nên quan trọng hơn với người ấy.
 • Nếu có thể hãy kêts bạn với bạn bè của người đó và thi thoảng bạn sẽ thu thập được những tin tức hữu ích về crush từ bạn bè của họ.
 • Gặp crush hãy luôn mang lại tinh thần vui vẻ, nếu bạn sở hữu một nụ cười đẹp đừng ngần ngại cười với đối phương nhiều hơn. Nụ cười có thể giúp xua tan cảm giác ngại ngùng làm cho cuộc trò chuyện tự nhiên hơn.
 • Đừng quên bí mật tặng vài món quà nho nhỏ vào các dịp đặc biệt cho người ấy nha.
Tán đổ crush như thế nào?
Tán đổ crush như thế nào?

Những câu thả thính khiến crush “ đổ rầm rầm”

Nếu bạn chưa biết nói gì với crush để bày tỏ tình cảm thì trong cuộc hội thoại thi thoảng hãy trêu crush bằng những câu thả thính siêu cute này nha:

 • Nhờ có nắng mới thấy cầu vồng, nhờ có anh mới thấy màu hạnh phúc.
 • Nắng kia đâu làm tối cháy mà người cười một cái lại làm tôi say.
 • Anh nghĩ điện thoại của mình hỏng rồi, vì trong đấy không có số của em.
 • Hoa rơi hữu ý, nước chảy vô tình. Cậu ơi nhặt thính để mình chung đôi.

Hi vọng qua thông tin mà bài viết của 365 Topic chia sẻ bạn có thể hiểu Crush là gì? Có thể nhận ra được tình cảm của mình đồng thời có thể giúp bạn cưa đổ crush, tạo nên câu chuyện tình yêu đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *