Cc là gì? Cc và Bcc khác nhau như thế nào trong Gmail?

Cc là gì? - Câu hỏi khiến nhiều người còn băn khoăn

Cc là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong gmail. Đối với dân văn phòng, không ai là không biết đến ý nghĩa của thuật ngữ này. Tuy nhiên, với nhiều người mới tiếp xúc đến hòm thư điện tử này, học đang băn khoăn không biết Cc là gì? Cách sử dụng Cc để chuyển thư đi một cách chuyên nghiệp nhất!

Cc là gì?

Cc là cụm từ viết tắt trong thuật ngữ Carbon copy, nó có nghĩa là các bản sao. Khi sử dụng thuật ngữ này trong email, chuyển thư cho nhiều người với cùng một nội dung, người nhận sẽ nhìn được tất cả những email khác đang nhận cùng mình. Điều này tuy nhanh chóng vì gửi cùng lúc cho nhiều người, nó vẫn gây ra những sự bất tiện trong tính năng bảo mật của người dùng.

Cc là gì? - Câu hỏi khiến nhiều người còn băn khoăn
Cc là gì? – Câu hỏi khiến nhiều người còn băn khoăn

Cc thường được sử dụng với mục đích thông báo các thông tin quan trọng mà tất cả mọi người đều được biết. Thường, với những gmail của cá nhân hay tổ chức nhỏ, cc được sử dụng ở chế độ mặc định. Vậy nên, khi gửi những mail quan trọng, chúng ta cần phải kiểm tra cẩn thận chế độ mình lựa chọn là gì.

Cc được sử dụng phổ biến trong gmail, tuy nhiên, trong từng lĩnh vực cụ thể, thuật ngữ này cũng mang một sắc thái riêng. Tùy vào mỗi ngữ cảnh, bạn hãy phân biệt kĩ những nghĩa này của Cc để không bị nhầm lẫn và gây ra những thắc mắc không cần thiết nhé.

Phân biệt cc và bcc bạn nên biết

Trong hòm thư email, khi muốn chia sẻ hay gửi thông tin nào đó cho những đối tượng cụ thể chỉ với một nội dung như thế, bạn có thể lựa chọn hình thức gửi Cc hoặc Bcc. Với mỗi cách chọn này, nó sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Nếu là một dân văn phòng chính hiệu, bạn nên biết điều này ngay lập tức

Cc – là khi bạn gửi nội dung soạn thảo đến nhiều người, người nhận có thể biết được những ai cũng được nhận thư này như mình. Đối với một số nội dung về thông báo kế hoạch mà tất cả mọi người cần biết, ta có thể sử dụng hình thức này để gửi. Ngoài ra, vì những người được nhận cũng có thể làm trong cùng một tổ chức và biết về nhau, khi gửi Cc không gây ra nhiều vấn đề.

Phân biệt ý nghĩa của Cc và Bcc trong gmail nhanh chóng
Phân biệt ý nghĩa của Cc và Bcc trong gmail nhanh chóng

Tuy nhiên, khi người nhận là những cá nhân, tổ chức khác mà bạn không quen biết, để thể hiện sự chuyên nghiệp, chúng ta nên dùng Bcc – blind carbon copy. Mặc dù cũng là nội dung đó nhưng người nhận sẽ không biết là ai cũng có thể nhận được lá thư này. Đây là nguyên tắc tối thiểu để đảm bảo bảo mật thông tin người dùng và tạo sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của mỗi tổ chức.

Ngoài dân văn phòng cần hiểu rõ về điều này, thì những bạn trẻ ngày nay cũng nên nắm rõ những điều khá nhỏ bé để thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của mình. Ví dụ chỉ với một CV xin việc mà bạn gửi tới nhiều công ty khác nhau, hãy chắc chắn trong việc chuyển thư bằng Bcc. Nếu lỡ một lần ấn Cc, khả năng bạn trúng tuyển vào các doanh nghiệp đó là không cao.

Một số ý nghĩa khác của Cc được sử dụng hàng ngày

Ngoài ý nghĩa được sử dụng trong gmail, thuật ngữ Cc còn được sử dụng trong một số lĩnh vực cụ thể như giải trí, khoa học, giao thông,… Nếu là một dân chuyên trong những lĩnh vực này, bạn không thể không biết ý nghĩa của nó. Cùng tìm hiểu những ý nghĩa khác nhau của Cc ngay dưới đây!

Một số ý nghĩa khác nhau trong mỗi lĩnh vực của Cc
Một số ý nghĩa khác nhau trong mỗi lĩnh vực của Cc

Trong game

Được sử dụng nhiều trong game Liên minh huyền thoại. Khi người chơi sử dụng Cc tức là học đang dùng những kĩ thuật để đánh phủ đầu đối thủ bằng các hiệu ứng khiến đối thủ bị tê liệt một thời gian. Điều này khiến cho đối thủ bị thụ động và có thể bị chậm trong các thao tác và dễ bị gục ngã

Trong khoa học

Bạn sẽ thấy rõ điều này trong môn Vật lý học tại chương trình học phổ thông. 1cc=1ml, cc được coi là đơn vị đo thể tích mà chúng ta dùng trong phòng thí nghiệm. Khi học đến bộ môn này, bạn sẽ dễ dàng nhận ra ý nghĩa của cụm viết tắt này ngay lập tức.

Trong giao thông

1cc = 1cm3, Cc được gọi là dung tích xi lanh. Ví dụ dung tích xi lanh của xe máy hay ô tô. Những thuật ngữ này thường gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta nhưng không nhiều người chú ý đến nó.

Cc là gì? Cc được dùng trong những hoàn cảnh khác nhau thì mang những ý nghĩa và sắc thái khác nhau. Vậy nên, để biết rõ nghĩa và không gây ra những khó khăn trong hiểu biết, hãy tìm hiểu kỹ những ý nghĩa của Cc để có thể đưa ra những thông tin cần thiết.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi Cc là gì và những sự khác biệt giữa Cc và Bcc. Hi vọng, qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về ý nghĩa cũng như cách sử dụng Cc một cách chuyên nghiệp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *