Block là gì? Cách thế hệ trẻ block nhau trên mạng

Block là gì?

Trong cuộc sống, mỗi người đều có những mối quan hệ khác nhau và mỗi mối quan hệ lại được thể hiện khác nhau. Cuộc sống mà, đôi khi có những mâu thuẫn xảy ra khiến cho bạn có những cảm xúc không kìm được nên có thể nghỉ chơi với nhau. Đặc biệt, đối với thế hệ Z ngày nay, khi tức giận hay có những hiểu lầm không đáng có, các bạn thường chặn facebook của nhau hay còn được gọi là “Block” nha. Vậy block là gì? Block trên facebook là gì? Cậu hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến block qua bài viết sau đây nhé!

Block là gì?

Mỗi ngày, khi đến trường lên lớp hay đi bất cứ nơi nào cũng có thể nghe đến thuật ngữ block này. Ví dụ đơn giản của những đứa trẻ con chơi với nhau khi không thích chơi với nhau là sẽ bảo “ Tớ không chơi với cậu nữa”. Đó cũng là một ví dụ điển hình về việc block nhau. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những định nghĩa của em bé non nớt chưa hiểu hết được thuật ngữ này. Vậy block là gì?

Block là thuật ngữ được viết bằng tiếng Anh được hiểu là nghỉ chơi với nhau trong một thời gian dài hoặc không bao giờ chơi với nhau nữa. 

Block là gì?
Block là gì?

Block trên Facebook là gì?

Block là thuật ngữ được nhiều người sử dụng đặc biệt là Gen Z. Từ ngữ này luôn được xuất hiện nhiều trên mạng xã hội có thể xuất hiện với tần suất rất dày đặc trên facebook.

Block trên facebook là cách một người chặn hoặc xóa người đó ra khỏi trang cá nhân của mình vì những nguyên nhân cá nhân giữa hai người với nhau. 

Khi việc này xảy ra có nghĩa là một người không muốn có liên hệ gì với người cũng không muốn có những thông tin liên quan đến người mà mình không thích, mình ghét. Hoặc trường hợp xấu hơn khi bị block khi người này đã mang lại quá nhiều tổn thương cho người còn lại nên người này mới không muốn thấy người này xuất hiện trong cuộc sống của bạn nữa. 

Một số trường hợp block nhau nhưng vẫn thấy được hoạt động của nhau

Tất nhiên, khi chúng ta đã từng là bạn của nhau sẽ có những mối liên hệ với nhau qua nhiều người khác nữa. Đâu phải cứ nghỉ chơi với nhau là sẽ không thấy nhau được, đâu phải muốn quên là quên được đâu.

Khi cả hai người cùng chơi chung với một hội có hình ảnh chung 

Khi cùng tham gia một chuyến du lịch hay sự kiện chung với lũ bạn

Khi có chung một group chat với nhau

Cách cài đặt block một người mình không ưa thích trên facebook 

Cách cài đặt block người khác cực kỳ đơn giản. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn hai cách bock cơ bản trên điện thoại và máy tính.

Block trên điện thoại 

Đầu tiên, vào facebook rồi đi đến chọn menu thấy dấu 3 gạch thì bạn ấn vào đó

Tiếp theo, đi đến cài đặt vào phần cài đặt riêng tư và thấy chữ thêm vào danh sách chặn hiện lên bạn chỉ ấn chọn vào đó, bạn thích chặn bao nhiêu người cũng được bạn cứ nhập tên facebook người mà bạn muốn chặn thì nó sẽ hiển thị lên ngay lập tức. 

Cách cài đặt block một người mình không ưa thích trên facebook 
Cách cài đặt block một người mình không ưa thích trên facebook

Block trên máy tính

Block ở trên máy tính cũng không khác gì so với trên facebook chỉ có khác ở giai đoạn thứ hai. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện.

Bước 1: vào web trên máy tính vào thẳng facebook của bạn

Bước 2: Cũng giống như việc thực hiện trên điện thoại, bạn cũng vào phần menu nhưng ở đây nó sẽ xuất hiện biểu tượng hình tam giác thay vì dấu 3 gạch như trên điện thoại. Sau đó, bạn cũng ấn chọn vào phần cài đặt đi đến phần cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3: Chỉ cần bạn chọn phần chặn nó sẽ xuất hiện một ô trống cho bạn ghi tên người bạn muốn chặn vào đó. 

Bước 4: Sau khi bạn đã chọn được tên người mình muốn block nó sẽ xuất hiện chữ chặn ngoài cùng bạn chỉ cần ấn nút vào đó là xong.

Nguyên do nào một người bị block ra khỏi danh sách bạn bè của người kia

Cũng không khó nhận ra trên mạng xã hội cũng như đời thường hiện nay, có rất nhiều người không còn muốn nhìn thấy mặt nhau cũng không muốn tương tác với nhau chỉ khi nào có công việc bắt buộc họ mới cố tỏ ra vui vẻ mới gặp nhau. Vậy lý do nào khiến cho những người này cạch mặt nhau như vậy?

Sau đây là một trong những nguyên nhân khiến họ block nhau:

  • Trường hợp thứ nhất, đơn giản vì họ thấy không hợp nhau, không thích nhau nên block thôi.
  • Trường hợp thứ hai, nó thường xảy ra với những người có rất nhiều công việc bận rộn nên họ không muốn bị làm phiền bởi những người cứ thích gắn thẻ họ trên mạng vào những chuyện vớ vẩn nên cũng bị block luôn.
  • Trường hợp nữa, về vấn đề tình cảm khi yêu đơn phương một ai đó nhưng không được đáp lại tình cảm mà suốt ngày thấy những hình ảnh yêu đương của người đó với người khác hoặc là sau khi chia tay vì một lý do nào đó họ không muốn nửa kia bước vào cuộc sống của mình thêm một lần nữa.
  • Trường hợp tiếp theo liên quan đến việc không quen biết gì ngoài đời với nhau, những người này thường có xu hướng nếu không bao giờ gặp nhau ngoài thế giới đời thực thì cần gì bạn bè trên mạng xã hội. 
  • Hoặc có những trường hợp khiến cho bạn cảm thấy ức chế vì những lời nói, hình ảnh cũng như những hoạt động không đúng chuẩn mực của họ trên facebook nên họ cũng bị gạt ra khỏi danh sách bạn bè của bạn.
Nguyên do nào một người bị block ra khỏi danh sách bạn bè của người kia
Nguyên do nào một người bị block ra khỏi danh sách bạn bè của người kia

Trên đây là những thông tin liên quan đến block. Hy vọng, qua bài viết này của chúng tôi bạn sẽ hiểu và nắm bắt được tâm lý của người khác để tránh cho mình rơi vào trường hợp bị block nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *