Bias là gì? Họ có ý nghĩa gì đối với cộng đồng fan Kpop?

Bias là gì?

Đối với các bạn trẻ bây giờ, chắc hẳn không còn xa lạ gì với thuật ngữ Bias. Đặc biệt, alf những bạn đam mê đu IDOL. Nó biểu tượng cho thế giới của cộng đồng Fan dành cho thần tượng của mình. Hiện nay, thị trường âm nhạc của Hàn Quốc đã và đang ngấm sâu vào mỗi quốc gia, trong đó Việt Nam – số lượng tham gia các group dành cho người mình yêu thích ngày càng đông. Vậy Bias là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào đối với chúng ta? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bias là gì?

Bias được hiểu một cách đơn giản là bạn thích một thành viên nào đó trong một nhóm nhạc nào đó. Luôn hướng về người đó, dù họ có làm đúng hay sai thì bạn vẫn bất chấp yêu thương họ đến cùng. 

Vai trò của người này đối với bạn là rất quan trọng. Anh/chị ấy tạo cho bạn nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống, cũng có lúc họ làm bạn phải thất vọng tràn trề. 

Bias là gì?
Bias là gì?

Tầm quan trọng của Bias đối với Fan Kpop

Như chúng ta đã biết, âm nhạc của thế giới đang dần du nhập vào thị trường Việt Nam. Điều này chứng tỏ nó có sức hút rất lớn đối với những người nghe nhạc. Đặc biệt, âm nhạc của Hàn Quốc đang chiếm thế thượng lưu hơn đối với thị hiếu người nghe. Bạn luôn ngưỡng mộ, yêu mến tài năng ca hát, nhảy múa của người đó. Thế nên, bạn cũng học hát, học nhảy vừa để thỏa mãn đam mê vừa muốn xứng với người đó.

Cũng như thế, Bias sẽ xuất hiện nhiều hơn ở các nhóm nhạc Kpop. Nó có sức ảnh hưởng không hề nhỏ đối với những người thích nghe nhạc. Ví dụ: bạn thích Jungkook của nhóm nhạc toàn cầu BTS thì đó chính là Bias của cậu. Chỉ cần anh ấy có một động thái hay hoạt động nào bạn cũng biết.

Các cậu sẽ luôn theo dõi IDOL của mình, biết họ tham gia hoạt động nào. Những sự kiện đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Ví dụ: Khi người đó tổ chức concert ở đâu các bạn sẽ cố gắng dành thời gian và tiền của mình để đến ủng hộ. 

Hơn thế nữa, có nhiều Fan còn lấy hình tượng của Bias làm hình mẫu cho bản thân mình. Từ đó, cứ thấy người này up hình lên với là đúng ngay sau đó bạn ấy cũng có một hình dạng y chang luôn. Thế mới nói, thần tượng ảnh hưởng đến phong cách cũng như lối sống của các bạn. 

Chính họ là chúng ta lại với nhau – những người có cùng tâm hồn yêu nhạc, thích nhảy của thế giới Kpop. Qua đây, mỗi người có thể kết giao bạn mới tạo ra nhiều mối quan hệ không thể ngờ tới. Cũng có nhiều cặp đôi yêu nhau nhờ vào các group này. Cùng đồng điệu về tâm hồn chắc chắn sẽ dễ cảm thông và chia sẻ cho nhau hơn.

Bất ngờ hơn, cũng có những trường hợp nhờ thần tượng của mình mà cảm hoá được tinh thần của bạn. Điều này phải nhắc đến nhóm nhạc toàn cầu BTS, chính những con người trong nhóm nhạc này đã giúp nhiều người nhận ra giá trị của bản thân, giá trị của cuộc sống.

Tầm quan trọng của Bias đối với Fan Kpop
Tầm quan trọng của Bias đối với Fan Kpop

Bias đối với cộng đồng Kpop rất có ý nghĩa. Chính những người này đã giúp nhiều người đến gần với âm nhạc. Không chỉ thế, cũng có rất nhiều Fan cuồng gọi Bias của mình là chồng/vợ. Đó được gọi là sự cuồng nhiệt khi đu thần tượng.

Tầm quan trọng của Bias đối với phim hoạt hình

Những người vừa mới đu IDOL chắc hẳn còn nhiều bỡ ngỡ về điều này. Sẽ đặt ra câu hỏi Bias sao lại liên quan gì đến Anime? Đây, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu ngay. Thường thì, họ sẽ lấy hình tượng nhân vật trong phim hoạt hình để ví như người mình yêu thích nhất. Điều này phải nhắc đến tuổi thơ của các cậu đó. Đó là khi bạn đọc truyện “Thám tử lừng danh Conan” bạn rất thích cách phá án, giải quyết vấn đề của anh bạn nhỏ này nên đã đem lòng ngưỡng mộ, yêu quý. Đây được gọi là Bias của cậu.

Tần suất xuất hiện của Bias trên các kênh thông tin đại chúng

Nếu như là một Fan Kpop chính hiệu đây không còn là thuật ngữ xa lạ đối với bạn. Nó được xuất hiện rất nhiều với mức độ dày đặc trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram. Tại sao nó lại được nhắc đến nhiều vậy? Cùng chúng tôi giải đáp nhé!

Trên Facebook

Bởi lẽ, nó được nhiều người để ý đến nhiều nhất trên Facebook là vì đây là kênh thông tin được đông đảo mọi người sử dụng nhiều nhất từ trẻ con cho đến người lớn, học sinh, sinh viên cho đến cán bộ, doanh nhân, nhà nhà, người người đều quan tâm và sử dụng nó. Vậy nên, khi người đó của bạn xuất hiện trên kênh này, sẽ có rất nhiều bạn biết cùng nhau thảo thuận, phán xét nhau trên đây rất sôi nổi.

Mật độ xuất hiện liên tiếp cũng có nhiều lúc xảy ra những vấn đề không hay cho thần tượng của mình. Tuỳ vào từng bài báo, từng thông tin được đưa lên mạng xã hội, chúng ta cần biết chắt lọc thông tin đúng nhất về Bias của mình. Không được hùa theo những gì trên mạng nói. 

Tần suất xuất hiện của Bias trên Facebook
Tần suất xuất hiện của Bias trên Facebook

 

Trên Instagram

Thực ra, nếu nói đến sự có mặt của IDOL nhiều nhất vẫn là Instagram. Vì đây là ứng dụng có nhiều tài khoản của nhiều người nổi tiếng nhất. Thông thường, người có sức ảnh hưởng sẽ thích dùng ứng dụng này hơn. Ở đây có rất nhiều cái hay ho mà nhà sản xuất đã sáng tạo ra cho người dùng chơi rất thu hút. 

Không giống như Facebook, trang mạng này được đông đảo các bạn trẻ quốc tế sử dụng để tạo nhiều cái mới hay ho hơn. Vì vậy, Bias của bạn thường hay up những hình ảnh cũng như công việc hằng ngày của họ lên đây.

Các vấn đề xoay quanh người mà bạn yêu thích.

Tất nhiên, con người mà đâu ai trung thành được mãi. Nhiều khi tại thời điểm đó bạn thích anh/chị ấy nhưng đến thời điểm khác bạn lại quý người khác. Vậy nên, có rất nhiều vấn đề liên quan đến Bias mà cậu cũng như chúng tôi cần biết.

Không còn thích Bias nữa

Người trong ngành hay có từ ngữ khác gọi là “Lật Bias”. Có nghĩa là không còn đu người đó nữa mà chuyển qua một thần tượng khác vì cậu hâm mộ phong cách trình diễn cũng như tài năng của người khác.

Album và Card của thần tượng

Đã là một Fan Kpop chính hiệu thì không thể bỏ qua những lần IDOL của mình ra album được. Thông thường, nếu cậu muốn cóp nhặt những hình ảnh đời thường của người mình thương bạn phải sưu tầm những Card hay thẻ poste trong cuốn album đó. 

Tuy nhiên, không phải Fan nào cũng được may mắn để nhận được vì hầu như Card và album đều phát hành không đúng theo một trình tự nhất định mà một cách ngẫu nhiên.

Album và Card của thần tượng
Album và Card của thần tượng

Ngoài ra, trên các diễn đàn lớn thường có những cuộc trao đổi poste cho nhau. Thậm chí, có rất nhiều người còn có đam mê sưu tầm Card của Bias với số tiền bỏ ra không hề nhỏ.

Như vậy, bài viết mà 365 Topic dành cho bạn tham khảo đã giải thích được Bias nghĩa là gì? Bên cạnh đó, bạn còn biết về các vấn đề và tầm quan trọng của Bias. Hi vọng, qua bài viết giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *