BDSM là gì? BDSM có nghĩa tốt hay xấu ?

Trong xã hội ngày càng phát triển và tân tiến như hiện nay, có rất nhiều kiến thức và thông tin được chúng ta tiếp nhận trên nền tảng mạng xã hội mà chúng ta chưa kịp nắm bắt. Đồng thời cũng có rất nhiều thuật ngữ được viết tắt biểu thị cho cả một cụm từ. Một trong số đó có bdsm. Vậy nếu như có người nói với bạn thuật ngữ này mà bạn chưa thể hiểu thì hãy cùng chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

BDSM là gì ?

Bdsm là một trong những thuật ngữ được nhiều người sử dụng hiện nay. Thuật ngữ này được nhiều người biết đến là chỉ hành động bạo dâm hay còn được coi là một xu hướng trong tình dục khi quan hệ của những cặp đôi với nhau. Thuật ngữ này được viết tắt của những từ trong tiếng anh để chỉ chung những đang tham gia quan hệ tình dục. Bao gồm như sau:

  • B/D: Bondage and Discipline ( cách thức và quy định)
  • D/S: Dominance and Submission (Quản thúc và phụ thuộc)
  • S/M: Sadism and Masochism ( Bạo dâm và khổ dâm)

Ngoài ra bạn có thể hiểu đơn giản hơn thì bdsm là chính là hình thức chọn vai của hai người khi quan hệ tình dục theo kiểu tạo những khoái cảm và giải thoát trong tình dục bằng những sự đau đớn và và thống trị. Đây là những xu hướng tình dục không được bình thường thậm chí là biến thái đối với nhiều người vi hành vi này gây ra một khoảng thời gian đau đớn và thậm chí là dẫn đến trầm cảm cho nhiều người.

Để hiểu thêm về xu hướng tình dục này bạn có thể tham khảo một số bộ phim trên mạng xã hội có đề tài về bdsm để rõ hơn điển hình trong đó có “50 sắc thái”.

bdsm để chỉ một xu hướng tình dục ngày nay

BDSM tốt hay xấu ?

Nếu như các bạn đã hiểu về khái niệm của bdsm thì đừng nên bỏ qua cách thức của nó sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây

Bondage and Discipline ( cách thức và quy định)

Những hành động như buộc miệng hoặc trói là những hành động thường được làm trong hình thức của xu hướng tình dục này. Nó mang tính cưỡng ép bản thân, làm đau đớn thể xác để thỏa mãn nhu cầu tình dục của những đối tượng đam mê xu hướng này. Để tăng thêm phần thú vị thì nhiều người còn sử dụng đến những công cụ hỗ trợ như roi, thắt lưng da hoặc những dụng cụ chuyên dụng.

D/S: Dominance and Submission (Quản thúc và phụ thuộc)

Biểu hiện được thể hiện ở xu hướng tình dục này đó chính là những tư thế hoặc sự đóng vai nhân vật. Dom là chỉ những kẻ cầm quyền thống trị và sub là những kẻ phục tùng theo mệnh lệnh của người kia.

Những hành động như đánh đập lên thể xác, làm đau lên cơ thể hoặc thậm chí để lại những vết thương hở lên trên cơ thể là những hành động để chỉ những người theo xu hướng tình dục này. Đồng thời để tăng thêm phần đau đớn thì nhiều người còn sử dụng những dụng cụ như dây thừng, gậy, nến đun nóng,…

Nhiều người đã và đang thực hiện bdsm hàng ngày

S/M: Sadism and Masochism ( Bạo dâm và khổ dâm)

Đây là hình thức gây nên sự đau đớn cho người tham gia. Tuy nhiên, hành động này trước khi thực hiện thì đều phải có sự đồng ý tất cả những người tham gia và họ mong muốn được trải nghiệm cảm giác này. Nếu như một trong những người tham gia không đồng ý thì đây được coi là hành động bạo dâm.

Vậy hành động này được xem là nghệ thuật hay sự hành xác? Đó là quan điểm của mỗi bản thân mỗi người. Ở Việt Nam thì xu hướng tình dục này còn khá mới lạ đối với nhiều người thậm chí có những người đã và đang trải nghiệm còn không biết mình đang thực hiện. 

Theo tôi, xu hướng tình dục này nếu được sự chấp thuận của tất cả mọi người khi tham gia và giúp cho mọi người thỏa mãn nhu cầu tình dục thì nó được xem như là một nghệ thuật, còn nếu nó gây ám ảnh và thậm chí trầm cảm cho một trong những đối tượng tham gia thì nó được xem là sự hành xác và quấy rối tình dục.

Những tiềm ẩn của bdsm 

Như đã nói ở bên trên bdsm là những hành động gây nên sự đau đớn và hành xác lên đối tượng tham gia. Chính vì điều đó mà nó gây nên những sự tổn thương lên vùng kín hoặc những bệnh liên quan đến vùng kín cụ thể như: nhiễm trùng, nấm,…

Ngoài ra, nó có thể gây nên những tổn thương nên dương vật của nam giới như: sưng viêm, chảy mủ, gây đau đớn hoặc thâm chí gây nên những bệnh tương đối nghiêm trọng như lậu, giang mai.

bdsm gây nên những bệnh nguy hiểm cho người tham gia

Đồng thời với nữ giới có thể bị viêm những âm đạo, bệnh sùi mào gà hoặc lậu. Đây là một trong những bệnh rất khó chữa trị và thường chỉ được mọi người phát hiện khi đã rất nặng và gây biểu hiện lên cơ thể.

Chính vì vậy, nhiều chuyên gia khuyên rằng bạn nên hạn chế thực hiện hành động này một cách thường xuyên trong một thời gian dài với tần suất dày đặc. Hãy bảo vệ cơ thể chính bản thân bạn để không phải hối hận về sau.

Vừa qua là những chia sẻ của chúng tôi về bdsm. Hy vọng các bạn đã tìm thấy cho mình những thông tin hữu ích. Tạm biệt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *