Agency là gì? 5 lợi ích khi làm việc tại agency

“Agency là gì?” luôn là câu hỏi được nhiều newbie mới vào nghề quan tâm

Là một newbie mới bắt đầu công việc liên quan đến marketing, hẳn bạn đang băn khoăn về agency và những lợi ích khi làm việc tại đây. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ “ agency là gì?” Những lợi ích khi làm việc tại agency.

Agency là gì?

Agency là một công ty hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, marketing, hay PR,… nhằm giúp cho các dịch vụ, sản phẩm của khách hàng có được mức nhận diện cao và từ đó khách hàng có thể bỏ tiền đi chi trả sản phẩm đó. Nếu hoạt động này được coi là hiệu quả và thành công qua mức độ nhận diện sản phẩm và tỉ lệ người bỏ tiền ra mua sản phẩm.

“Agency là gì?” luôn là câu hỏi được nhiều newbie mới vào nghề quan tâm
“Agency là gì?” luôn là câu hỏi được nhiều newbie mới vào nghề quan tâm

Các agency luôn là những lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp lên chiến dịch quảng bá sản phẩm của mình. Các client sẽ thuê Agency để họ có thể xây dựng những ý tưởng to lớn, độc đáo nhưng phải có tính thực thi cao. Nếu làm việc tại đây, bạn sẽ có cơ hội xây dựng và tham gia vào các ý tưởng truyền thông tuyệt vời nhất.

Các công việc tại agency?

Vì là một công ty, doanh nghiệp luôn cung cấp các dịch vụ thuê quảng cáo, truyền thông, PR,… nên các công việc đều được phân chia rõ ràng. Mỗi cá nhân khi làm việc tại doanh nghiệp quảng cáo này sẽ chỉ làm một công việc nhất định. Bạn sẽ không phải làm hết tất cả mọi công đoạn trong một chiến dịch cụ thể. Nhiệm vụ của bạn chỉ cần tập trung và làm tốt công việc được giao.

Công việc tại agency đa dạng, phong phú
Công việc tại agency đa dạng, phong phú

Các công việc tại agency rất đa dạng và phong phú. Nếu có yêu thích và đam mê các công việc liên quan đến marketing, bạn có thể ứng tuyển vào các agency tại một trong các vị trí dưới đây:

  • Account Executive: Làm việc với khách hàng để định hình chiến lược, quản lý dự án và giải quyết các vấn đề liên quan đến quảng cáo, truyền thông hay marketing.
  • Copywriter: Tạo ra các nội dung quảng cáo, truyền thông và marketing để thu hút khách hàng và nâng cao nhận thức thương hiệu.
  • Graphic Designer: Tạo ra các thiết kế đồ họa và trình bày nội dung để tăng tính hấp dẫn của sản phẩm quảng cáo, truyền thông hay marketing.
  • Media Planner/Buyer: Lập kế hoạch và mua các quảng cáo truyền thông, quảng cáo trên mạng hay truyền hình để đảm bảo rằng sản phẩm quảng cáo của khách hàng được hiển thị đúng kênh và đúng đối tượng khách hàng.
  • Digital Marketer: Quản lý các chiến lược marketing trực tuyến, bao gồm quảng cáo trên mạng xã hội, email marketing, quảng cáo PPC và các hoạt động tìm kiếm.

 Sẽ còn rất nhiều vị trí chuyên môn khác để bạn thỏa sức apply nhé!

Lợi ích lớn khi làm việc tại agency

Là một công ty liên quan đến các hoạt động kinh doanh quảng cáo, các agency luôn tạo điều kiện làm việc tốt nhất để các nhân viên thoải mái trong việc lên ý tưởng và thực hiện những chiến dịch điên rồ. Được làm việc tại các agency luôn là động lực cho những marketer phấn đấu hết mình bởi các lý do sau đây.

Môi trường làm việc năng động, sáng tạo

Không như các doanh nghiệp hành chính khác, giờ giấc làm việc của các agency khá là linh hoạt. Ban ngày có thể bạn sẽ không cần phải đi làm bởi tất cả công việc đều có thể thự hiện vào buổi tối. Giờ giấc không phải là một điều quan trọng đối với các agency. Quan trọng là chất lượng trong từng ý tưởng, công việc bạn đóng góp cho dự án.

Học hỏi những kinh nghiệm quý báu

Làm việc tại các agency đa phần là những chuyên gia và người có trình độ, kinh nghiệm cao trong chuyên môn. Nếu được làm việc trực tiếp với họ, bạn sẽ có thể phát triển kỹ năng chuyên môn của mình cực nhanh. Đây là cơ hội để bạn học hỏi những kinh nghiệm thực chiến và ý tưởng táo bạo trong góc nhìn của họ. Hãy cố gắng nắm bắt lấy cơ hội này.

 

Học hỏi kỹ năng chuyên môn từ các chuyên gia trong ngành giàu kinh nghiệm
Học hỏi kỹ năng chuyên môn từ các chuyên gia trong ngành giàu kinh nghiệm

Làm việc với nhiều khách hàng khác nhau

Là trung tâm cung cấp các dịch vụ quảng cáo, truyền thông khác nhau, bạn sẽ có cơ hội để tiếp xúc với nhiều khách hàng với những nhu cầu riêng của từng đối tượng. Với mỗi khách hàng, bạn sẽ được trải nghiệm qua nhiều tính cách và những định hướng chiến dịch khác nhau. Đây là cơ hội giúp bạn khám phá ra nhiều thứ hay ho trong quá trình làm việc với từng chiến dịch cụ thể

Phát triển kỹ năng chuyên môn

Là một nơi làm việc mà mỗi cá nhân có một công việc riêng, việc của bạn là tập trung nâng cao chuyên môn của mình. Không giống như client, họ phải làm hết các công đoạn và quan sát cả chiến dịch dù là những khâu chuẩn bị nhỏ nhất. Làm việc tại agency bạn chỉ cần quan tâm chuyên môn của mình, do đó bạn có thể học kỹ năng chuyên sâu hơn trong lĩnh vực đó mà không bị mất tập trung.

Phát huy sự sáng tạo 

Với một nơi cần rất nhiều ý tưởng táo bạo nhưng vẫn mang tính thực thi cao, bạn sẽ được tạo điều kiện hết mức có thể để nảy ra những ideas tuyệt vời. Cho dù có thể có những lúc bí ý tưởng, bạn vẫn có thể tạo ra những điều đáng để lưu tâm trong góc làm việc của mình.

Hi vọng, với những tổng hợp trên đây của chúng mình có thể giúp bạn hiểu hơn về agency, lợi ích khi làm việc tại agency. Giờ đây, bạn có thể trả lời câu hỏi “agency là gì?” rồi chứ? Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì cùng chúng mình, bình luận sau bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *