Add là gì? Làm thế nào để add bạn bè trên mạng xã hội nhanh nhất?

Hiện nay, nhiều người băn khoăn tìm câu trả lời “ add là gì?”

Add là gì? Làm thế nào để add bạn bè trên mạng xã hội nhanh nhất?

“ Add là gì?” – luôn là câu hỏi thường được nhiều người dùng mạng xã hội quan tâm và tìm câu trả lời. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách đầy đủ, nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể hiểu hơn về cách add bạn bè trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay.

Add là gì?

Add là cụm từ viết tắt của “address”, nó có nghĩa là “thêm vào” hoặc “tính tổng”. Tùy vào ngữ cảnh khác nhau, người ta sẽ có cách hiểu riêng biệt. Và nếu từ “add” được sử dụng trong câu “ add tớ với nhé” thì nó lại mang nghĩa là “ thêm” – bạn bè. Thêm vào các group, diễn đàn, thêm bạn bè là cách nhanh nhất để họ tham gia vào một cộng đồng nào đó.

 

Hiện nay, nhiều người băn khoăn "add là gì"
Hiện nay, nhiều người băn khoăn “add là gì”

Từ thêm được giới trẻ sử dụng khá thường xuyên và dần trở nên phổ biến với mọi thế hệ. Chính vì thế, mức độ sử dụng từ này cũng ngày càng lan rộng và nhiều người hiểu luôn về nó. Còn bạn? Sau khi đọc xong giải thích trên, bạn đã hiểu về từ đó chưa?

Ngoài từ này ra, còn một số từ viết tắt mà cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay như:

  • acp( accept): chấp nhận lời mời kết bạn
  • cmt( comment): bình luận 
  • ex : người yêu
  • ib(inbox): nhắn tin 
  • check ib: kiểm tra tin nhắn

Đó là một số từ cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nếu chưa biết các từ trên, hãy notes lại để không quên nhé!

Cách add bạn bè nhanh chóng, dễ dàng

Nếu là một người tham gia rất nhiều các hội nhóm trên mạng xã hội, bất kỳ nền tảng nào cũng có chế độ add thành viên, hoặc thêm bạn bè vào danh sách bạn bè của bạn. Thao tác tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng đối với một số newbie, điều này khiến họ còn lạ lẫm. Cùng chúng tôi tìm hiểu những cách add bạn bè nhanh chóng nhất nhé!

Trên facebook

Đây là mạng xã hội được sử dụng đông đảo nhất và cụm từ “ add” cũng từ đây mà ra. Ví dụ khi bạn cần tìm một người bạn nào đó, hãy viết chính xác tên của học vào ô tìm kiếm, sau đó nhấn “ add”  tức là bạn đã gửi lời mời kết bạn với họ. Việc của bạn là chờ họ acp ( chấp nhận) mà thôi.

 

Add bạn bè trên facebook nhanh chóng với thao tác đơn giản, dễ dàng
Add bạn bè trên facebook nhanh chóng với thao tác đơn giản, dễ dàng

Ngoài việc add bạn bè như thế, trong các group, khi muốn thêm thành viên tham gia cùng, bạn cũng chỉ tìm mục thành viên, sau đó chọn tên người bạn muốn add. Sau khi ấn OK, tức là bạn đã add – thêm người đó vào hội nhóm mà bạn đã tham gia.

Trên messenger

Tương tự như trên các group, các nhóm chat trên mess cũng sẽ được thao tác khá nhanh. Chỉ cần vài giây là bạn đã có thể thêm được thành viên vào trong group đó rồi. Những cũng tùy thuộc vào mỗi group có cho phép thành viên add bạn bè vào hay không hay là chỉ có mỗi quản trị viên mới có quyền thực hiện thao tác này.

Trên Zalo

Cách làm tương tự với các nền tảng mạng xã hội khác, tuy nhiên, với zalo sẽ có những thay đổi một chút trong giao diện. Vậy nên, tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng để có thể thực hiện thao tác phù hợp nhất nhé

  • Trên máy tính: Có nút thêm thành viên được thể hiện qua dấu + có người. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó và thêm thành viên.
  • Trên điện thoại: Vào nút 3 gạch và rồi thêm thành viên như dự định 

Đây là 3 trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và được khá nhiều doanh nghiệp tổ chức tin dùng. Nếu là một newbie mới gia nhập các nền tảng xã hội này thì hãy tìm hiểu thật kĩ vì nó sẽ rất có ích cho bạn khi làm việc lâu dài.

Một số cách add bạn bè mới nhất 2023

Ngoài việc tham gia các group thông qua việc được add vào nhóm, người tham gia có thể join vào theo đường link hoặc tham gia quét mã QR. Vì tham gia theo đường link sẽ có thể gặp một số trục trặc nên hiện nay, hầu hết mọi người đều join qua việc sử dụng mã QR. Đây là hình thức rất nhanh vì chỉ cần có wifi và mã QR, bạn đã có thể tham gia hoặc kết bạn với một cá nhân nào đó.

Add bạn bè qua mã QR được nhiều người dùng ưa chuộng nhất hiện nay
Add bạn bè qua mã QR được nhiều người dùng ưa chuộng nhất hiện nay

Chính vì sự tiện lợi và nhanh chóng của mã QR, rất nhiều người cũng đã tự tạo một tài khoản facebook có mã QR cho riêng mình để tiện trao đổi với những bạn bè khác. Thời đại 4.0, với những bước tiến trong công nghệ đòi hỏi chúng ta kịp thời nâng cao hiểu biết của mình để thích ứng kịp với xu hướng chung.

Như vậy, qua những thông tin mà chúng tôi tổng hợp trên đây, liệu bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “ add là gì?” chưa. Nếu còn điều gì thắc mắc và muốn chia sẻ cùng chúng mình, hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *