Access là gì? Cách đăng ký và sử dụng phần mềm Access

Access là phần mềm cực kỳ hữu ích cho các nhà kinh doanh và buôn bán

Microsoft Office hay được biết đến với cái tên Microsoft 365, là một trong những thương hiệu cung cấp bộ công cụ làm việc cực kỳ hiệu quả và tiện ích cho người sử dụng. Để đáp ứng thêm nhiều nhu cầu và mở rộng đối tượng sử dụng, nhà cung cấp tiếp tục cho ra mắt thế hệ tiếp theo mang tên – Microsoft Access.

Access – công cụ hỗ trợ tuyệt vời thế hệ Microsoft mới

Access là sản phẩm của Microsoft 365 ra đời với vai trò hỗ trợ cho việc thành lập và quản lý cũng như lưu trữ và truy xuất các cơ sở dữ liệu dưới dạng bảng thông số một cách an toàn, đơn giản hiệu quả mà không yêu cầu đến các kỹ thuật cũng như kiến thức cụ thể.

Từ khi ra mắt đến nay, Access không chỉ nhận được lượng phản hồi thông tin tích cực đến từ vị trí của người sử dụng mà còn đóng góp cho sự thành công và phát triển của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ khác nhau.

Rất nhiều người bán hàng, kinh doanh và nhiều công ty giao hàng và bán hàng cũng sử dụng dịch vụ này trong các công việc khác nhau như: thống kê và kết xuất dữ liệu khách hàng, mã hàng hóa, thông tin đơn hàng, các chặng giao dịch và thống kê doanh số…

Access là phần mềm cực kỳ hữu ích cho các nhà kinh doanh và buôn bán
Access là phần mềm cực kỳ hữu ích cho các nhà kinh doanh và buôn bán

Các ưu điểm tuyệt vời của Microsoft Access

Để tạo nên được một cộng đồng người sử dụng Microsoft Access rộng rãi trải dài trên hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ như hiện nay không chỉ bởi sự thành công của các sản phẩm trước đó mà còn vì những ưu điểm cực kỳ nổi bật chỉ riêng ứng dụng này có được. 

Công cụ hỗ trợ đắc lực cho quản lý dữ liệu

Với những người kinh doanh buôn bán và phải làm việc với các dữ liệu, thông số đa dạng khác nhau ở cả mặt số và chữ thì việc sử dụng 2 công cụ 1 lúc là Word và Excel có thể gây ra những trở ngại nhất định.

Nhưng với Access, nỗi lo của bạn sẽ không còn là nỗi lo lắng nữa bởi sản phẩm cung cấp các tính năng và thống kê dưới dạng bảng tương tác trực quan, giúp quản lý dữ liệu và thông tin một cách nhanh chóng dễ dàng và chính xác tới tỷ lệ 100%.

Ngoài ra các thông tin còn có thể được liên kết và lưu trữ cũng như kết xuất dễ dàng theo các mối liên kết và quan hệ được người tạo lập tạo ra trước đó. Ví dụ khi bạn muốn kết xuất thông tin về khách hàng Nguyễn Văn A, bạn có thể nhanh chóng truy xuất các thông tin liên quan như thông tin hàng hóa, mã vận chuyển, liên lạc… 

Bởi vậy nên nếu bạn đã đang và sẽ có ý định kinh doanh, thì Microsoft Access chính là lựa chọn không thể lý tưởng hơn cho công việc của bạn đấy.

Microsoft Access là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho mọi đối tượng khác nhau
Microsoft Access là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho mọi đối tượng khác nhau

Giúp tìm hiểu từ A đến Z về cơ sở dữ liệu và các hệ quản trị 

Bên cạnh ưu điểm trên, người sử dụng cũng có cơ hội được học về cơ sở dữ liệu, hệ quản trị cơ sở dữ liệu nhanh chóng, dễ dàng thông qua công cụ này mà không cần đến những kiến thức chuyên sâu về những khái niệm trên. 

Tất cả đều được tổng hợp và tích gọn, giúp bạn nắm bắt đơn giản và cơ bản nhất các định nghĩa về loại dữ liệu, cấu trúc dữ liệu, mối quan hệ giữa các bảng dữ liệu, ngôn ngữ SQL… Từ đó có thể mở ra các cơ hội việc làm tốt hơn cho các bạn về sau, nhất là làm về phần kinh doanh kế toán…

An toàn, đơn giản, dễ dàng, trực quan

Một ưu điểm cực kỳ nổi bật của Microsoft Access là đồ họa giao diện người dùng trực quan thân thiện, dễ thao tác và sử dụng. Ngôn ngữ được sử dụng và áp dụng trong Access cũng được đơn giản hóa tối đa giúp người sử dụng có thể tạo lập, trích xuất, lưu trữ và khai thác thông tin một cách tối đa.

Hơn thế, mức độ bảo mật thông tin và an toàn của Access là không thể bàn cãi, với bộ bảo vệ 3 lớp hiện đại và tuyệt mật tối đa. Người dùng hoàn toàn yên tâm và không cần lo các vấn đề về rò rỉ thông tin trong quá trình làm việc.

Giao diện Access thân thiện, trực quan, thích hợp cho người mới bắt đầu
Giao diện Access thân thiện, trực quan, thích hợp cho người mới bắt đầu

Cách đăng ký tài khoản cho Access

Để đăng ký và sử dụng tài khoản Microsoft Access, các bạn cần có tài khoản Microsoft 365. Các bước đăng ký tài khoản như sau:

  • Bước 1: Truy cập website chính thức của Microsoft 365 và nhấn nút Sign In (đăng ký)
  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu đăng ký. Các thông tin cần phải chính xác tuyệt đối đồng thời chú ý ghi nhớ các thông tin về mật khẩu, tên tài khoản và tài khoản thay thế cho việc sử dụng tiếp theo.
  • Bước 3: Nhấn tạo tài khoản để xác nhận các thông tin trên. Khi này hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận để bạn tiến hành xác nhận một lần nữa. Sau khi thông báo hoàn thành được hiện lên, bạn đã có tài khoản Microsoft.

Sau đó bạn có thể truy cập ứng dụng Access để đang nhập và sử dụng ứng dụng, quá đơn giản phải không nào?

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Access, công cụ quản lý dữ liệu hàng đầu hiện nay. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *