8/3 Là Ngày Gì? Nên Tặng Quà Gì Cho Ý Nghĩa Vào Ngày 8/3? 

8/3 là một ngày vô cùng trọng đại dùng để tôn vinh các chị em phụ nữ. Đây là ngày truyền thống ở Việt Nam, đã xuất hiện từ lâu đời và được tổ chức hàng năm. Cùng tìm hiểu những thông tin về ngày 8/3 và hãy xem những gợi ý của chúng tôi về quà tặng 8/3 được các chị em thích mê nhé. 

Sự thật về ngày 8/3 hàng năm

Mỗi lần đến ngày 8/3, ta thường thấy hình ảnh các bố, các anh chuẩn bị những món quà ý nghĩa dành tặng vợ, mẹ hay các chị em phụ nữ đồng nghiệp trong cơ quan. Vậy 8/3 là ngày gì? 

Ngày 8/3 (mùng tám tháng ba) hàng năm chính là ngày Quốc tế Phụ nữ Việt Nam hay còn được gọi là ngày Liên Hiệp Hợp Quốc vì Nữ Quyền và Hòa Bình Quốc Tế. Tổ chức Liên Hợp Quốc trên thế giới đã chính thức công nhận 8/3 là một ngày lễ vào năm 1977.

Đây là dịp để cả xã hội thể hiện sự vinh danh, tôn trọng, tình cảm và sự quan tâm đối với các bà, các mẹ, các chị và các bạn gái nói chung – những người góp phần tạo nên một nửa của thế giới.

8/3 là ngày kỉ niệm & chào mừng Quốc tế phụ nữ Việt Nam 
8/3 là ngày kỉ niệm & chào mừng Quốc tế phụ nữ Việt Nam

Ngày 8/3 được hình thành như thế nào?

8/3 được thành lập từ sự kiện hàng nghìn nữ công nhân ở Mỹ đã đứng lên chống lại chủ nghĩa tư bản – những kẻ đã trả đồng lương rẻ mạt, bóc lột sức lao động cùng cục của rất nhiều phụ nữ và trẻ em lúc bấy giờ. 

Vào năm 1899, phong trào đấu tranh đòi quyền lợi bùng nổ tại 2 thành phố Chicago và New York bắt đầu từ nhóm nữ công nhân ở ngành dệt may. Chính vì sự tự phát nên phong trào này đã nhanh chóng bị tư bản đàn áp, tuy nhiên nó đã tạo động lực cho các chị em ở nơi khác trên thế giới đứng lên đòi quyền bình đẳng cho mình.

Tiếp nối phong trào ở Mỹ, các làn sóng đấu tranh tại Đức và Ba Lan tiếp tục bùng nổ. Vào năm 1972, 2 người phụ nữ lỗi lạc là bà Cla-ra Zet-kin và Rô-gia Lúc-xăm-bua đã đại diện cho toàn thể giai cấp công nhân là phụ nữ đứng lên lãnh đạo để giành quyền lợi.

Năm 1910, mùng 8/3 đã chính thức được công nhận làm ngày Quốc tế phụ nữ bởi Đại hội Phụ nữ Quốc tế Xã hội Chủ nghĩa với 3 khẩu hiệu rõ ràng: Ngày làm đủ 8 tiếng; Bình đẳng nam nữ; Bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ, người già và trẻ em.

Từ đó, 8/3 được coi là ngày biểu tượng cho ý chí đấu tranh, đòi quyền bình đẳng của chị em phụ nữ trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, Nhà nước ta cũng chính thức lấy 8/3 là ngày vinh danh pháp đẹp, đặt tên là ngày Quốc tế phụ nữ Việt Nam.

Cuộc đấu tranh giành quyền lợi cho phụ nữ & trẻ em năm 1910
Cuộc đấu tranh giành quyền lợi cho phụ nữ & trẻ em năm 1910

Ý nghĩa của ngày 8/3

Vốn dĩ khi sinh ra, phụ nữ đã được coi là phải yếu, luôn phải chịu những thiệt thòi, bất công và vất vả hơn đàn ông. Đặc biệt là ở những nước coi trọng nam quyền thì sự chênh lệch và bất bình đẳng giới lại càng được thể hiện rõ nét. 

Dù phải chịu nhiều bất công như vậy luôn những người phụ nữ luôn tìm cách đấu tranh khẳng định bản thân mình. Tại Việt Nam, phụ nữ chính là một nửa để tạo nên đất nước. Trong thời chiến tranh, ta thấy hình ảnh của các bà, các mẹ, những cô gái vừa tròn 20 tuổi thanh xuân đã không ngần ngại hy sinh ra trận để giữ làng, giữ xóm, giữ tất đất cho quê hương.

Trong thời bình, những người phụ nữ ngày càng trở nên giỏi giang, làm chủ cuộc đời, nắm vững kinh tế và trở thành người nắm giữ vị trí lãnh đạo của nhiều công ty, tập đoàn lớn. Về nhà, các bà, các mẹ lại trở thành một người vợ, người mẹ đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà, nuôi dạy những đứa con nên người.

Vì vậy, công lao của các mẹ, các chị và những người được coi là phái đẹp là không thể kể hết. 8/3 được thành lập với mục đích là để vinh danh, thay lời cảm ơn của phái đàn ông hay những đứa con dành cho người bà, người mẹ, người chị yêu quý của mình. 

8/3 là ngày gửi gắm tình yêu đến các bà các mẹ
8/3 là ngày gửi gắm tình yêu đến các bà các mẹ

Các hoạt động kỷ niệm chào mừng ngày 8/3 

Để chào mừng kỷ niệm ngày 8/3, các cơ quan, đoàn thể, gia đình sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác nhau để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho các chị em. Nếu bạn chưa biết nên thực hiện điều gì vào ngày này để giúp nó trở nên ý nghĩa thì hãy tham khảo những gợi ý sau đây của chúng tôi:

Văn hóa văn nghệ

Hoạt động đầu tiên phổ biến tại các cơ quan là tổ chức các chương trình giao lưu thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ. Những buổi giao lưu thể thao giữa các chị em như bóng chuyền, cầu lông, bóng đá,….hay tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm với những bài hát xoay quanh phải đẹp. Điều này sẽ tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi, giúp chị em phụ nữ tạm quên đi những lo toan mệt mỏi trong cuộc sống.

Tổ chức đi du lịch

Nếu gia đình bạn có điều kiện hơn thì có thể tổ chức cho cả nhà đi du lịch. Những bãi biển tuyệt đẹp như Nha Trang, Phú Quốc, Sầm Sơn, Cửa Lò,…chắc chắn sẽ khiến cho các bà, các mẹ, các chị cảm thấy trẻ ra chục tuổi. Đây cũng là khoảng thời gian thư giãn mà người phụ nữ nào cũng muốn tận hưởng trong cuộc sống. 

Phái đẹp sẽ cảm thấy thư giãn sau 1 chuyến đi du lịch
Phái đẹp sẽ cảm thấy thư giãn sau 1 chuyến đi du lịch

Liên hoan ăn uống

Hoặc đơn giản bạn chỉ cần tổ chức những buổi liên hoan ăn uống giữa các chị em trong cơ quan, trong nhóm với nhau. Nếu bạn là một đứa con trai thì hãy bày tỏ tình cảm với mẹ và chị em gái của mình thông qua việc vào bếp nấu một bữa ăn thịnh soạn cho họ. Hoặc bạn cũng có thể làm giúp họ tất cả những công việc nhà mà họ thường làm. Điều này chắc chắn sẽ khiến chị em cực kỳ cảm động trước tình cảm của cánh đàn ông.

Top 3 quà tặng ý nghĩa cho các mẹ, các chị, người yêu vào ngày 8/3 

Nếu như không tổ chức các hoạt động kỷ niệm thì bạn cũng có thể dùng những món quà ý nghĩa để tặng các chị em phụ nữ vào 8/3. Chắc chắn rằng với những gợi ý của chúng tôi sau đây thì các chị em trong cuộc đời bạn sẽ vô cùng yêu thích:

Hoa

Chắc chắn không một chị em phụ nữ nào lại không thích những đóa hoa hồng tươi thắm rực rỡ. Hoa cũng là biểu tượng của cái đẹp, thể hiện tình yêu và sự quan tâm của bạn dành cho một nửa thế giới. Vì vậy, đừng tiếc tiền mua 1 bông hoa hồng để tặng cho các mẹ, các chị và người yêu của bạn.

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu & hạnh phúc
Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu & hạnh phúc

Mỹ phẩm

Là phụ nữ, mỹ phẩm là thứ bên cạnh không thể thiếu. Nhiều chị em còn có quan điểm rằng chắc chắn sẽ không ra khỏi nhà nếu như không trang điểm. Vì vậy một món quà mỹ phẩm như son môi, phấn phủ, phấn má, kẻ mắt,…. sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo

Quần áo

Ai cũng thích được khoác lên mình những bộ quần áo, váy vóc đẹp đẽ, đặc biệt là chị em phụ nữ. Vì vậy, nếu như bạn biết size quần áo của các bà, các mẹ, các chị thì hãy nên chọn món quà này. Chúng tôi tin chắc rằng họ sẽ cảm thấy được quan tâm và vui sướng vô cùng đấy.

Trang sức

Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì một chiếc nhẫn, vòng cổ, vòng tay, bông tai,…..bằng vàng hoặc bạc cũng sẽ là một sự lựa chọn đáng lưu tâm đấy. 

Bên cạnh đó, còn rất nhiều món quà khác như thiết bị điện tử (điện thoại, đồng hồ, ví, túi, túi xách…), tặng tiền hoặc đơn giản chỉ là một cái ôm dành cho người phụ nữ thân yêu của bạn. Nhân dịp này, hãy cố gắng bày tỏ càng nhiều càng tốt những tình cảm của mình với họ nhé. 

1 cái ôm & lời chúc cũng là 1 món quà ý nghĩa
1 cái ôm & lời chúc cũng là 1 món quà ý nghĩa

Gợi ý lời chúc hay & ý nghĩa nhân ngày 8/3

Đi kèm với những món quà tặng chắc chắn phải có những lời chúc ý nghĩa. Nếu bạn chưa biết nên chúc điều gì thì có thể tham khảo những lời hay ý đẹp sau đây của chúng tôi:

  1. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 8/3, con chúc mẹ có 1 ngày thật hạnh phúc, luôn trẻ khỏe và hạnh phúc bên gia đình.
  2. Đối với con, không chỉ 8/3 mà ngày nào cũng là ngày dành cho phái đẹp. Chúc mẹ một ngày 8/3 thật vui vẻ và đáng nhớ. 
  3. Ngày 8/3 là một ngày tuyệt vời. Đối với con thì ngày nào cũng là ngày mẹ tuyệt vời nhất.
  4. Chúc mẹ yêu của con có 1 ngày lễ phụ nữ Việt Nam thật xinh đẹp và ý nghĩa. 3 bố con yêu mẹ rất nhiều. 
  5. Chúc vợ yêu luôn xinh đẹp, vui vẻ và ý nghĩa. Chúc tình cảm của chúng ta luôn bền chặt. 

Ngày 8/3 là ngày để cho anh em có dịp bày tỏ tình cảm và lời tri ân của mình với 1 nửa thế giới. Chúc các chị em phụ nữ luôn tỏa sáng rực rỡ như hoa hướng dương, đằm thắm như hoa hồng và tràn đầy sức sống như hoa dại. 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của 365 Topic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *