520 là gì? Ý nghĩa của mật mã tình yêu 520 là gì?

520 là mật mã tình yêu cực kì thịnh hành trên mạng xã hội và đời sống

520 là gì, bí mật của con số tình yêu này là gì đây? Khi 1 ai đó nói 520 với bạn thì nên làm gì? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay con số này nhé!

Ý nghĩa cá con số trong tiếng Trung Quốc

Trung Quốc là đất nước sản sinh ra nhiều những mật mã tình yêu thú vị và được nhiều bạn trẻ sử dụng trong đời sống và trên mạng xã hội, sau đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn ý nghĩa của các số từ 1 đến 10 trước khi đi vào ý nghĩa cụ thể của con số 520 nhé!

 • Số 0: Bạn, em, … 
 • Số 1: Muốn.
 • Số 2: Yêu.
 • Số 3: Nhớ hay là sinh (lợi lộc).
 • Số 4: Đời người hoặc thế gian.
 • Số 5: Tôi, anh, … 
 • Số 6: Lộc.
 • Số 7: Hôn.
 • Số 8: Phát, hoặc nghĩa là ở bên cạnh hay ôm.
 • Số 9: Vĩnh cửu.

Như vậy nhìn vào ý nghĩa của các con số này các bạn đã đoán được ý nghĩa của số 520 rồi chứ?

Lưu ý: Số 520 là trường hợp đặc biệt, dễ dàng để nhìn thấy và ghép ra đúng ý nghĩ của người dùng, chứ không phải cứ muốn nói gì là ghép số vào như thế sẽ có những câu vô nghĩa, không phù hợp.

520 là gì?

520 là một con số được người Trung Quốc truyền tai nhau rất nhiều vì có phiên âm là “ / Wǔ’èr líng /” khi đọc lên rất giống với từ “ / Wǒ ài nǐ / ”, vì thế mà được coi như là 1 mật mã tình yêu với ý nghĩa “tôi yêu bạn” của giới trẻ Trung Quốc và còn lan sang cả Việt Nam.

520 là mật mã tình yêu cực kì thịnh hành trên mạng xã hội và đời sống
520 là mật mã tình yêu cực kì thịnh hành trên mạng xã hội và đời sống

Hiện nay, chúng ta bắt gặp con số 520 ở trên mạng rất nhiều, các bạn trẻ dùng con số này để bày tỏ tình cảm với nhau 1 cách e thẹn hay dùng để viết tắt cho nhanh gọn khi nói với người yêu của mình.

520 – Nguồn gốc thực sự

Con số 520 được xuất phát từ một câu chuyện có thật tại Trung Quốc, kể về 1 anh chàng nhút nhát, thầm thương trộm nhớ 1 cô gái, nhưng vẫn không dám tỏ tình. Một lần cô gái ấy gọi điện rủ chàng trai này qua nhà để cùng đi học với lời nhắn “Anh nhớ là đi đến nhà em bằng tuyến số bus số 520 nhé, nhất định là 520”. Vì thế anh chàng trở nên thắc mắc, tại sau nhất định phải là 520 nhỉ. Đang suy nghĩ thì anh chợt nghe thấy thông tin về chuyến xe bus “520” mà lại là đồng âm của từ “ / Wǒ ài nǐ / ” vậy là cuối cùng anh chàng đã biết cô gái bấy lâu nay anh đem lòng thương nhớ cũng thích mình. Kể từ đấy tình cảm của 2 bạn trẻ bắt đầu tiến triển và họ đã yêu nhau, lấy nhau và sống hạnh phúc đến răng long đầu bạc.

520 xuất hiện trong câu truyện có thật, bài hát và ngày kỉ niệm của Trung Quốc
520 xuất hiện trong câu truyện có thật, bài hát và ngày kỉ niệm của Trung Quốc

Từ câu truyện này mình nghĩ các anh chàng đừng nhút nhát khi gặp cô gái mình thích nữa, hãy cứ thẳng thắn bày tỏ tình cảm của mình, chứ đừng để các cô gái chờ đợi mãi như thế, cô gái trong chuyện là còn chủ động bày tỏ trước, chứ có những bạn nữ không thích chủ động đâu, anh này không chủ động thì để anh khác chủ động đấy! 

 520 – bắt đầu trở thành trào lưu từ bao giờ

Các bạn đã biết “520 là gì” , nguồn gốc của nó rồi, vì thế ngay dưới đây thôi mình sẽ chia sẻ cho các bạn biết chính xác tại sao 520 lại trở nên thịnh hành và được nhiều người biết đến.

 • Lý do thứ nhất là do có cách phát âm gần giống với từ “anh yêu em” phiên âm trung quốc.
 • Người Trung Quốc có thói quen viết tháng trước ngày vì thế 20/5 sẽ viết thành 5/20 và ngày 20/5 cũng là ngày giới trẻ nước này tổ chức lễ tỏ tình có tính chất tương tự như ngày 14/2 Valentine.
 • Bài hát Digital Love được ca sĩ tên Fan Xiaoxuan thể hiện và thịnh hành vì trong bài hát có câu 520.

Chính vì thế mà 520 xuất hiện và trở thành trào lưu từ rất lâu rồi vào khoảng từ 10 năm về trước.

Đừng nhầm lẫn 520 và 250 

Nếu 520 là mật mã của tình yêu thì con số 250 là một con số chửi người khác, được bắt nguồn từ câu truyện của những kẻ tham lam, câu truyện có nội dung ngắn gọn là ai nhận là giết Tô Tần thì được thưởng 1000 lượng vàng, thế là có 4 kẻ ngu ngốc đến thi nhu nhận là giết Tô Tần, Tề Vương hỏi “ 1000 lượng chia cho 4 người thì mỗi người được bao nhiêu”, bọn chúng đồng thanh trả lời là “250 lượng” thế là vương đem cả 4 tên ngu ngốc mà tham lam đấy ra trảm với lệnh “ đem 4 tên 250 kia ra ngoài chặt đầu cho ta”.

Từ đó mà con số 250 được dùng để ám chỉ những kẻ tham lam mà ngu dốt, vì thế anh em hay chị em nào đang muốn tỏ tình lãng mạn “520” với đối phương thì phải thật lưu ý, tránh trường hợp viết nhầm ra “250” thì toang đấy.

520 là cách bày tỏ tình cảm một cách tinh tế và lãng mạn
520 là cách bày tỏ tình cảm một cách tinh tế và lãng mạn

Hy vọng bài viết này đã giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “ 520 là gì” của các bạn, ngoài mật mã tình yêu này ra thì mấy anh tàu còn nhiều những mật mã khác cũng phổ biến không kém như: 9420, 1314, 530, 930,…

Sau khi nghe được lời tỏ tình 520 vô cùng lãng mạn của đối phương bạn cũng có thể trả lời lại tương tự như là “520” hoặc là “521” nghĩa là em đồng ý, đồng ý với tình cảm này. 365 Topic chúc các bạn thành công tỏ tình được crush của mình nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *