420 là gì và sự thật đằng sau con số 420 

Cách nhận biết khi con bạn sử dụng từ lóng 420 là gì?

 

Ngày nay, ở một số trang web xuất hiện tràn lan con số 420, vậy ý nghĩa của 420 là gì, nguồn gốc xuất hiện con số này như thế nào. Nếu bạn đang thắc mắc về những câu hỏi trên thì bài viết sau là dành cho bạn.

Giải thích 420 là gì?

420 là một sự kiện thường niên diễn ra vào ngày 20 tháng 4 (ngày là 20/4 hoặc theo định dạng ngày của Mỹ là 20/4), để kỷ niệm cần sa.

Mặc dù 420 được sử dụng rộng rãi trong tiếng địa phương thông thường để chỉ ngày diễn ra sự kiện, nhưng nó cũng liên quan đến nguồn gốc của việc tuân thủ, lịch sử của nó có thể bắt nguồn từ đầu những năm 1970 ở California.

Nguồn gốc 420 bắt đầu như thế nào?

Nhiều người tin rằng 420 có nguồn gốc từ năm học sinh trung học ở California – Steve Capper, Dave Reddix, Jeffrey Noel, Larry Schwartz và Mark Gravich.

420-la-gi
Nguồn gốc 420 bắt đầu như thế nào?

Vào năm 1971, năm học sinh trường trung học San Rafael đã nghĩ ra một mã bí mật mà họ dùng để chỉ cho nhau biết rằng họ sẽ gặp nhau vào cuối ngày để hút cần sa.

Sau khi nói “420” với nhau khi đi ngang qua hành lang trường học, họ sẽ gặp nhau lúc 4h20 chiều để hút cần sa.

“Tôi có thể nói với một trong những người bạn của mình, tôi sẽ đi, ‘420’, và đó là thần giao cách cảm. Anh ấy sẽ biết nếu tôi nói, ‘Này, bạn có muốn hút một ít không?’ Hoặc, ‘Bạn có cái nào không?’ Hoặc, ‘Bạn có bị ném đá ngay bây giờ không?’ Đó là một loại thần giao cách cảm chỉ từ cách bạn nói,” Capper nói với Huffington Post. 

“Giáo viên của chúng tôi không biết chúng tôi đang nói về cái gì. Cha mẹ chúng tôi không biết chúng tôi đang nói về cái gì.”

Có biệt danh là “Waldos”, vì họ hút cần sa dựa vào tường, địa điểm hút thuốc được chọn của họ là bức tượng của nhà khoa học thế kỷ 19 Louis Pasteur tại trường học của họ.

Cách nhận biết khi con bạn sử dụng từ lóng 420 là gì?

Bạn có thể tình cờ biết được con mình đang sử dụng thuật ngữ tiếng lóng này khi một dòng chữ hiện lên trên màn hình điện thoại. Việc sử dụng thuật ngữ tiếng lóng 420 là một dấu hiệu cảnh báo và cho biết rằng con bạn đang nói về cần sa.

Có ứng dụng kiểm soát của phụ huynh trên điện thoại của con bạn sẽ giúp bạn yên tâm hơn bằng cách cảnh báo bạn về khả năng con bạn gặp phải những rủi ro gặp phải trên điện thoại của chúng. 

Cách nhận biết khi con bạn sử dụng từ lóng 420 là gì?
Cách nhận biết khi con bạn sử dụng từ lóng 420 là gì?

Với ứng dụng kiểm soát của phụ huynh được cài đặt trên điện thoại của con bạn, bạn có quyền kiểm soát để đặt cảnh báo nhằm giúp con bạn tránh được cạm bẫy của những kẻ săn mồi, buôn bán ma túy và những ảnh hưởng tiêu cực khác. 

Khả năng thay đổi mức độ giám sát mang lại cho bạn quyền lựa chọn những gì phù hợp với con mình và những mức độ này có thể dễ dàng điều chỉnh bất cứ lúc nào.

Cách nói chuyện với con về việc sử dụng 420 

Sử dụng cần sa là một chủ đề gây tranh cãi và nó đặc biệt gây bối rối cho các bậc cha mẹ. Sự đồng thuận khoa học chung là hút cỏ có hại cho não đang phát triển và hút bất kỳ chất nào có hại cho sức khỏe tim mạch. 

Đối với bất kỳ chủ đề nhạy cảm nào mà bạn đang thảo luận với con mình, sẽ rất hữu ích nếu bạn có dữ liệu khoa học đáng tin cậy để hỗ trợ cho những gì bạn nói, đặc biệt nếu con bạn nghi ngờ quan điểm của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng để nói chuyện với con bạn về cần sa có tác dụng hơn vũ lực:

  • Một số người cho rằng cỏ dại an toàn hơn rượu, nhưng tại sao con lại muốn làm bất cứ điều gì có hại cho bản thân?
  • Trường học của con có bao giờ tài trợ cho các sự kiện để giáo dục con về cỏ dại không?
  • Con đã xem nội dung trên Instagram hoặc TikTok khuyến khích sử dụng cần sa chưa?

420 là gì trên ứng dụng Tinder 

Khi bạn muốn tạo hồ sơ trên ứng dụng hẹn hò tinder bạn cần điền thông tin về sở thích cá nhân và đặc điểm mà bạn muốn có khi tìm kiếm nửa kia trên tiểu sử của mình. Bạn sẽ vô tình nhìn thấy tiểu sử của nhiều người để tiểu sử của họ là “420” hay “ 420 friendly” 

420 là gì trên ứng dụng Tinder 
420 là gì trên ứng dụng Tinder

Điều này có ý nghĩa là họ có thể chấp nhận người sử dụng cần sa hoặc chính họ là người hút. 

Ý nghĩa con số 420 trong tiếng Trung

Người Trung Quốc thường có sở thích chơi chữ vậy số 420 có ý nghĩa gì thú vị với người Trung Quốc. Cách phát âm của số 420 gần giống với từ “ anh yêu em”. Ngoài ra số 420, còn được hiểu theo ý nghĩa là “ yêu em đến khi tôi không còn trên cuộc đời này”

Vậy nên nếu một người Trung Quốc nhắn cho bạn con số này thì chứng tỏ họ đang có tình ý với bạn.

Bài viết trên đây đã giải thích tất cả thông tin liên quan đến con số 420 là gì. Hy vọng những thông tin này đã đem đến kiến thức thú vị, hữu ích đến cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *