083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 là như thế nào?

083 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 083 là như thế nào?

083 được biết đến là con số vô cùng may mắn, được nhiều người biết đến và sử dụng. Vậy 083 là mạng gì, của ai và khi chọn sim của mạng này cần phải có những quy tắc nào. Bài viết cần sẽ làm rõ cụ thể những thắc mắc trên.

083 là mạng gì?

083 là đầu số của mạng Vinaphone và được thay đổi từ số cũ là 0123. Sim 0123 sau 8 năm hoạt động đem về 4 triệu thuê bao trên cả nước góp phần xây dựng cho sự phát triển của Vinaphone ngày nay. 

083 là mạng gì, thuộc nhà mạng nào?
083 là mạng gì, thuộc nhà mạng nào?

 

Sau khi đổi sang sim 083 được mọi người biết đến rộng rãi hơn thu về hơn 1 triệu lượt thuê bao và được mệnh danh là sim phát tài. Hiện nay, nhà mạng Vinaphone tổng cộng có 8 đầu số thuê bao bao gồm: 088, 083, 091, 084, 085, 082, 094, 081, 082. Được biết, 091 là đầu số đầu tiên được ra đời vào năm 1996 và đầu số 088 là đầu số mới nhất ra đời vào năm 2016.

Ý nghĩa của đầu số 083

Không phải tự nhiên Vinaphone lại chọn số 083 mà họ còn dựa vào yếu tố phong thủy. Vì phong thủy đối với người dân rất quan trọng nó đem lại nhiều tài lộc và nhiều sự may mắn cho gia đình họ. Cùng phân tích rõ 0,8,3 có ý nghĩa như nào:

 • Số 0: là con số đầu tiên trong tập hợp số tự nhiên tượng trưng cho sự khởi đầu suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió và bất kì nhà mạng nào cũng sự dụng số 0 để bắt đầu thuê bao. Số 0 có hình dạng vòng tròn thể hiện sự tròn trịa, viên mãn giúp chủ nhân luôn có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Bên trong số 0 có khoảng trống được gọi là không gian và không gian là yếu tố giúp vạn vật phát triển, Cho nên nó còn có một ý nghĩa khác là cơ hội, tiềm năng phát triển.
 • Số 8: luôn được biết đến là con số đẹp nhất trong dãy số từ 0-9 được những người kinh doanh rất ưa chuộng dùng tới. Trong tiếng hán số 8 đọc là “bát” mà “bát” lại na ná giống “phát”. Nó có ý nghĩa là sự phát đạt, sự đi lên, tài lộc và an khang. Đây là một con số may mắn và mang nhiều tài lộc nhất là đối với những người kinh doanh. 
 • Số 3: đọc theo tiếng hán là “tam” là hình tượng cho chữ “tài”. Đại diện cho sự tài chí, vững mãnh. Qua đó làm ta liên tưởng tới câu tục ngữ “dù ai nói ngã nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân”. Điều này cho thấy số 3 thể hiện sự vững chắc, khó chuyển dời và luôn kiên định dù có khó khăn, vất vã như nào.
Đầu 083 và ý nghĩa của số điện thoại chi tiết nhất
Đầu 083 và ý nghĩa của số điện thoại chi tiết nhất

 

083 hợp với những mệnh nào?

 • Những người mệnh Kim phù hợp với những số 0, 2, 5, 6, 7, 8
 • Những người mệnh Mộc phù hợp với những số 1, 3, 4
 • Những người mệnh Thủy phù hợp với những số 1, 6, 7
 • Những người mệnh Hỏa phù hợp với những số 3, 4, 9
 • Những người mệnh Thổ phù hợp với những số 0, 2, 5, 8, 9

Nhìn sơ qua cũng thấy không có mệnh nào đầy đủ 3 số 083 tuy nhiên bạn có thể xét 2 chữ số đầu 08 và mệnh Kim với mệnh Thổ phù hợp với mạng 083 nhất.

Cách chọn sim 083 theo phong thủy

Theo phong thủy, để biết xác định cụ thể mạng 083 có phù hợp với mình hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

Theo quy luật âm dương

Các con số cũng có chia ra âm và dương, các số chẵn 0, 2, 4, 6, 8 sẽ mang vận âm và các số mang vận dương là 1, 3, 5, 7,9. Số điện thoại chỉ có chỉ có số lẻ là số vận dương không cân bằng và ngược lại số chỉ có vận âm cũng không cân bằng.Vì phong thủy cân bằng âm dương mới sinh sôi nảy nở, phát triển tốt. Cho nên, số điện thoại phải có âm lẫn dương cụ thể là 5 số chẵn và 5 số lẻ.

Theo mệnh của chủ sở hữu sim

Trong ngũ hành, mệnh Kim hợp với mệnh Thổ nên những người thuộc mệnh Kim thường được khuyến khích sử dụng số điện thoại của mạng Kim có số cuối là 2 và 8. Còn mệnh Hỏa tương sinh từ mệnh Mộc nên chọn sim có số cuối là 3 và 4 sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa. Sim có số cuối là 9 sẽ phù hợp với những người mệnh Thổ.

Hướng dẫn chọn sim phong thủy theo từng người dùng
Hướng dẫn chọn sim phong thủy theo từng người dùng

Theo quan niệm nhân gian

 • Tổng số nút: là chữ số cuối của tổng 10 số tổng càng cao số càng may mắn, tài lộc.
 • Dãy số tăng dần: số điện thoại mà có sự tăng dần từ trái sang phải được cho là sim số đẹp, là hình tượng vận hành cuộc đời của người dùng.
 • Cặp số đẹp: Những cặp số đẹp được gán cặp với nhau nhằm tăng giá trị sim và có một ý nghĩa nào đó cụ thể như: 
 • 68: lộc phát
 • 86: phát lộc
 • 38: ông địa nhỏ
 • 78: ông địa lớn

Theo ngũ hành xung khắc

Mún chọn sim đẹp thì phải áp dụng thuyết ngũ hành – sinh khắc. Ngũ hành của sim tương sinh với ngũ hành của chủ sở hữu được xem là yếu tố quan trọng để lựa chọn sim

 • Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
 • Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Trên đây đã giải đáp đầy đủ thắc mắc về 083 là mạng gì và cách để chọn sim phù hợp với tuổi mình. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn tìm được sim phù hợp và mang về nhiều tài lộc, may mắn cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *