078 là mạng gì? Ý nghĩa thế nào? Có nên sử dụng không?

078 là mạng Mobifone được chuyển đổi từ đầu số cũ 0128

078 là mạng gì là câu hỏi của rất nhiều người dùng, vậy nguồn gốc của đầu số này từ đâu? Chúng có ý nghĩa gì? Có nên sử dụng đầu số này không? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé!

078 là mạng gì?

078 là mạng Mobifone đây là đầu số mới được chuyển đổi từ đầu số cũ 0128 sáng vì nhà nước yêu cầu các số điện thoại có 11 số phải đổi sang 10 số để dễ dàng quản lý. Việc sử dụng đầu số 078 có nhiều lợi ích sau:

 • Dễ nhớ hơn.
 • Dễ quản lý hơn.
 • Mang ý nghĩa phong thủy.
 • Tốc độ chất lượng sóng, truy cập mạng tốt hơn.
078 là mạng Mobifone được chuyển đổi từ đầu số cũ 0128
078 là mạng Mobifone được chuyển đổi từ đầu số cũ 0128

Vậy đầu số 078 có ý nghĩa thực sự là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Đầu số 078 có ý nghĩa gì?

Đầu số 078 là đầu số có ý nghĩa phong thủy tiêu biểu mà bất cứ khách hàng nào cũng phải biết. Cụ thể là:

1.Ý nghĩa số 0 trong đầu số 078 là gì?

Số 0 trong 078 cũng giống như những đầu số khác, đây là số bắt đầu trong tất cả các số điện thoại, ngoài ra số 0 còn biểu thị cho bước khởi đầu đầy trọn vẹn, một sự bắt đầu xuôn sẻ không có gì gây cản trở.

2.Ý nghĩa số 7 trong đầu số 078 là gì?

Số 7 trong đầu số 078 được nhiều người xem là con số không may mắn, nhưng theo phong thủy thì không phải thế, vì số 7 tượng trưng cho sự bảo vệ, xua đuổi những điều không may mắn đến với chủ sở hữu, ngoài ra theo tiếng Hán thì 7 có nghĩa là thất, nhưng lại là “07” tức nghĩa là “không thất”. 

3.Ý nghĩa số 8 trong đầu số 078 

Số 8 trong đầu số 078 thể hiện sự thịnh vượng với ý nghĩa là “phát” – phát tài, phát lộc, phát triển tất cả mọi thứ từ công việc đến tình cảm, thể hiện rõ ràng sự thịnh vượng, sở hữu số 8 trong số điện thoại là mong muốn của nhiều doanh nhân.

078 mang ý nghĩa phong thủy làm ăn luôn phát đạt được nhiều doanh nhân sử dụng
078 là mạng gì ? ý nghĩa phong thủy làm ăn luôn phát đạt được nhiều doanh nhân sử dụng

Theo phân tích bên trên thì 3 con số 078 này mang ý nghĩa tránh mọi điều xấu và phát tài, phát lộc, hoặc có thể hiểu là “không thất bát”, đem lại may mắn cho chủ sở hữu – luôn có một khởi đầu mới suôn xẻ.

Cách chuyển đổi đầu số 0128 sang 078

Việc chuyển đổi đầu số từ 0128→078 khiến cho danh bạ của nhiều khách hàng gặp rắc rối vì sẽ không thể liên lạc với những người dùng có đầu số 0128 nữa, chẳng lẽ phải vào từng người rồi tự tay chỉnh lại? Như vậy rất tốn thời gian, vì thế nhà mạng Mobifone đã cho phép người dùng cập nhật lại số trong danh bạ thay 0128→078 chỉ thông qua những bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào app My Mobifone bằng số điện thoại đang dùng, nếu chưa có thì vui lòng cài app trên CH play hoặc App Store.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, anh em chọn biểu tượng có 3 dấu gạch ngang phía bên trái màn hình để tùy chọn lựa chọn.
 • Bước 3: Lúc này app sẽ hiện ra cho bạn những tiện ích, lúc này chỉ cần lựa chọn vào “đổi đầu số”. Hệ thống sẽ tự động đổi hết các đầu số 0128 thành 078 cho khách hàng. 

Có nên dùng sim có đầu số 078 không?

078 là mạng của Mobifone với giá thành rẻ, sóng căng – ổn định, ngoài ra tốc độ 4G cực nhanh nên người dùng lướt web thả ga cả ngày, ngoài ra nhà mạng này cũng đưa ra rất nhiều ưu đãi về các gói dịch vụ về gọi điện, vào mạng, nhắn tin cho khách hàng. Vì thế chẳng có lý do nào mà quý khách bỏ lỡ đầu số 078 cả.

Mua sim đầu số 078 mạng Mobifone ở đâu?

Đầu số 078 hiện đang bán trên các điểm Mobifone trên toàn quốc, quý khách hàng có thể mua bằng 2 hình thức: đến tận cửa hàng bán sim gần nhất hoặc mua trực tuyến tại website của nhà mạng.

I.Mua sim đầu số 078 tại cửa hàng Mobifone

Khách hàng có thể đến các của hàng Mobifone hoặc thế giới di động, FPT shop,..gần khu vực sinh sống để đăng kí mua sim, lưu ý khi mua sim cần mang theo CMND/ CCCD để được xác thực thông tin và làm sim chính chủ nhé!

II.Mua sim đầu số 078 tại website Mobifone

Việc mua sim đầu số 078 của nhà mạng Mobifone có thể mua online tại nhà với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Mobifone.
 • Bước 2: Chọn phần dịch vụ di động trên thanh menu góc phía trên cùng của màn hình.
 • Bước 3: Để ý mục hướng dẫn tìm kiếm → chọn 078 ( điền đầy đủ thông tin về loại số, khi vực, loại thuê bao – nếu có ) → Tìm kiếm.
 • Bước 4:Sau đó nhà mạng sẽ đưa ra rất nhiều số cho quý khách lựa chọn, công việc của quý khách là chọn mua số hoặc giữ số, nếu mua số thì quý khách thanh toán online luôn với mức giá vài chục nghìn, sim sẽ được chuyển đến tận nhà. Còn nếu giữ số thì quý khách vui lòng đến địa điểm bán sim gần nhất để hoàn tất thủ tục mua.
Có thể mua đầu số 078 ở những cửa hàng trực tiếp hoặc mua online trên website của nhà mạng
Có thể mua đầu số 078 ở những cửa hàng trực tiếp hoặc mua online trên website của nhà mạng

Hy vọng bài viết này đã giải đáp thắc mắc “078 là mạng gì” của đa số khách hàng, tôi xin chúc tất cả các bạn mua được sim đầu số 078 như ý, nhận được nhiều ưu đãi, luôn may mắn trong cả công việc lẫn cuộc sống. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *